ĐTCL: Xây dựng đội hình Zaun siêu flex trong bản 13.15

Những sự điều chỉnh về cơ chế Tộc Hệ trong ĐTCL 13.15 giúp cho đội hình Zaun trở lại meta và có thể kết hợp rất linh hoạt xung quanh các chủ lực.

Riot đã đưa ra những sự điều chỉnh liên quan đến Zaun trong bản 13.15, qua đó giúp cho Tộc Hệ này dễ sử dụng hơn dù ở các mốc 2, 4 hay 6. Theo đó, cơ chế xuất hiện các Biến đổi Zaun giờ đây sẽ không hoàn toàn ngẫu nhiên như trước mà sẽ có một quy luật nhất định.

Cơ chế xuất hiện Biến Đổi Zaun

Với việc Biến Đổi Zaun đầu tiên luôn là Tấn Công hoặc Hỗn Hợp nên người chơi có thể xây dựng đội hình này ngay từ đầu, trước khi có các chủ lực 4 vàng là Urgot và Zeri. Từ đó, tùy theo tình hình trang bị mà có thể hướng đến lối chơi tổng thể liên quan đến 4 Zaun về cuối trận.

Cách xây dựng

Do đây là đội hình chủ lực 4 vàng nên ưu tiên đầu trận vẫn sẽ là giữ máu tốt, ghép trang bị từ sớm và hướng đến cấp 7, 8 nhanh nhất có thể. Jinx và Warwick sẽ là 2 tướng phù hợp nhất để giữ trang bị và kiểm tra Biến Đổi Zaun ở giai đoạn đầu.

Khung cơ bản ở cấp 6

Bắt đầu roll ở cấp 7 để có được bộ khung cơ bản, tối ưu nhất vẫn là 4 Zaun + 2 Bắn Tỉa ở giai đoạn này. Chuyển dịch trang bị và Biến Đổi Zaun dần cho Zeri, Urgot.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Hướng dẫn bài Teemo reroll – con bài ẩn ít người chú ý trong bản 13.15

Do đội hình này không cần lên cấp 9 nên sẽ không sử dụng Huyền Thoại Aurelion Sol. Các Thần Thoại mang đến lõi chiến đấu mạnh như Vladimir, Master Yi hoặc vẽ trang bị như Twisted Fate sẽ rất phù hợp. Dàn tank ưu tiên Đấu Sĩ để kết hợp với Freljord, qua đó giúp hai chủ lực Zaun khuếch đại Sát Thương.

Bộ khung cơ bản ở cấp 8 gồm: 4 Zaun (Zeri, Urgot, Jinx, Ekko) + 3 Freljord (Sejuani, Lissandra, Ashe) + tank. Ngoài ra, người chơi có thể biến đổi linh hoạt theo các tình huống khác nhau:

  • Nếu có Ấn/Lõi Bắn Tỉa: Thay Lissandra để có 4 Bắn Tỉa
  • Nếu có Ấn/Lõi Zaun: Thay Lissandra bằng Warwick để có 6 Zaun
  • Ngoài ra, trong trường hợp Biến Đổi Zaun thứ hai không ngon, có thể dừng lại ở 2 Zaun, sau đó bỏ Jinx và Lissandra để bổ sung các tướng 5 vàng như Senna, Heimerdinger.

Trang bị cần thiết

Urgot: Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân

Zeri: Cuồng Đao Guinsoo, Kiếm Súng Hextech, Diệt Khổng Lồ.