LMHT: Xuất hiện “Tyler đệ nhị” – một streamer bị ban vĩnh viễn khỏi các tựa game của Riot vì toxic

Brizz94 (một streamer người Ý) sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi tất cả tựa game liên quan đến Riot, giống như Tyler1 khi trước.

Hành vi toxic trong các tựa game không kể gì là LMHT đều cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc vì nó không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm nghiêm trong của game thủ khác mà còn tổn hại đến hình ảnh của tựa game đó.

Ở LMHT thì một trong những trường hợp toxic, phá game dẫn đến bị trừng phạt nặng nhất có thể kể đến Tyler1. Khi anh chàng này tuy là một trong những streamer được theo dõi nhiều nhất của tựa game này, thời điểm đó, nhưng nó cũng không thể cứu cho anh một án phạt vĩnh viễn được Riot Games đề ra với những hành vi toxic nhiều lần trong game.

Sau đó thì Tyler1 đã chủ động xin lỗi nhiều lần cũng như hứa hẹn với Riot Games nên rốt cuộc 2 bên cũng làm hòa và anh chàng đã quay trở lại với công việc stream tựa game yêu thích nhất của mình sau gần 2 năm vắng bóng.

Bẵng đi một thời gian và không có game thủ nào bị phạt nặng như Tyler thì mới đây lại xuất hiện “Tyler1 đệ nhị” độc nhất vô nhị. Theo đó Brizz94 (một streamer người Ý) sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi tất cả tựa game liên quan đến Riot, giống như Tyler1 khi trước.

Có một điểm bạn cần để ý là án phạt cấm thường chỉ gói gọn trong phạm vi của LMHT, và những game thủ bị cấm kiểu này vẫn có thể lên stream và chơi các game khác của Riot. Nhưng ở đây thì Brizz94 bị cấm tất cả thương hiệu của Riot, nghĩa là chỉ cần ló mặt lên stream game liên quan Riot thì anh chàng này sẽ bị ban acc ngay lập tức không nói nhiều.

Đây là một án phạt “tuyệt đối” cấm tất cả đường làm ăn của một streamer với Riot, chẳng hiểu Brizz94 đã có những lời lẽ hay hành vi đến mức nào mà Riot lại tuyệt tình đến vậy?

Được biết thì streamer thường xuyên chửi bới đồng đội của mình khi họ “chơi không đúng ý” anh ta, đồng thời có hành vi phân biệt chủng tộc với những game thủ thuộc quốc gia khác. Cũng có thể là do số lượng report cộng dồn lại quá nhiều lần mới dẫn đến tình trạng ban vĩnh viễn như hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Caitlyn, Lucian được buff khủng, nhóm trang bị Sát Lực được điều chỉnh trong 13.16

Lần này streamer Brizz94 người Ý chắc sẽ không nhận được sư ưu ái và tha thứ giống như như Tyler trước đây. Khi rõ ràng tầm ảnh hưởng của 2 người là hoàn toàn khác nhau và streamer Brizz94 cũng không hề có ý định ăn năn hối lỗi như Tyler đã làm khi trước.