LMHT: Caitlyn, Lucian được buff khủng, nhóm trang bị Sát Lực được điều chỉnh trong 13.16

Bản cập nhật LMHT 13.16 sẽ hướng khá nhiều tới các tướng ở khu vực Đường Dưới cũng như cân bằng sức mạnh của các trang bị Sát Lực.

Riot Phroxzon mới đây đã nhá hàng danh sách 15 tướng được tăng giảm sức mạnh trong phiên bản 13.16, trong đó có nhiều sự thay đổi nhằm đảo chiều meta ở khu vực Đường Dưới. Dựa trên các giải đấu chuyên nghiệp ở Mùa Hè 2023, Xạ Thủ chính là vị trí có ít sự đa dạng nhất khi các đội vẫn ưu tiên xoay quanh hai lựa chọn là Xayah và Kai’Sa cùng các Hỗ Trợ mở giao tranh.

Do đó, đội ngũ cân bằng muốn mang các Xạ Thủ truyền thống trở lại. Caitlyn chính là tướng vừa được buff trong bản 13.15 với Tỉ Lệ Chí Mạng ở Nội Tại lẫn chiêu cuối. Tuy nhiên, Riot cảm thấy nhiêu đó là chưa đủ và quyết định bổ sung sức mạnh cho cô nàng này.

Caitlyn được buff 2 bản liên tiếp

Theo cập nhật từ máy chủ thử nghiệm PBE, Caitlyn giờ được giảm số đòn bắn để kích hoạt Nội Tại Thiện Xạ (từ 6 > 5). Đây được xem là sự điều chỉnh cực kì quan trọng, giúp cho Caitlyn có khả năng đi đường tốt hơn khi liên tục cấu rỉa đối thủ với tầm bắn xa. Rõ ràng, sự trở lại của vị tướng có khả năng đè đường tốt này sẽ khiến giai đoạn cấm chọn trở nên thú vị hơn với nhiều sự kết hợp đặc biệt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Vừa giành vé dự CKTG 2023, WBG Crisp vui mừng ra mặt khi được Messi “thả like”

Lucian cũng sẽ được buff nhẹ trong bản này, qua đó đưa vị tướng Xạ Thủ này trở lại sao thời gian thống trị Đường Dưới với Nami. Trong khi đó, nhóm Hỗ Trợ buff cũng đồng loạt được tăng chỉ số gồm có Karma, Lulu và Milio.

Lối chơi Đấu Sĩ + Dạ Kiếm Draktharr sẽ bớt bá đạo trong 13.16

Ở nhóm trang bị, Dạ Kiếm Draktharr chắc chắn sẽ bị nerf sau khi đang quá mạnh không chỉ ở tướng Sát Thủ mà còn ở tướng Đấu Sĩ như Aatrox, Illaoi… Theo đó, thời gian hồi Nội Tại của Dạ Kiếm tăng mạnh từ 10 lên 30 giây, ngoài ra Sát Thương tối đa cũng giảm từ 20% còn 18%.

Trong khi đó, 4 trang bị Sát Lực khác thì lần lượt được tăng chỉ số. Kiếm Âm U và Nanh Ác Xà được cộng thêm 3 Sát Lực, Nguyên Tố Luân tăng thời gian hồi chiêu cuối 5% lên 10%. Đáng kể nhất là Móng Vuốt Ám Muội, trang bị này được giảm mạnh thời gian hồi Nội Tại (từ 10 giây còn 5 giây), ngoài ra tăng tỉ lệ SMCK cộng thêm (30-45% > 35-55%). Dự kiến phiên bản LMHT 13.16 sẽ cập bến các máy chủ chính thức vào ngày 16/8 tới.