Hủy diệt DK, T1 hóa thân thành “ước gì được chọn” phiên bản LCK và được KT lựa chọn

DK thể hiện một phong độ bất ổn và T1 đã xuất sắc dành chiến thắng 3-1, T1 cũng là “người được chọn” bởi đội nhất bảng KT tại round 2 Playoffs

Trận đấu thứ 2 tại Playoffs LCK Mùa Hè 2023 giữa DK và T1 đã chính thức diễn ra. T1 đã có sự phục vụ trở lại của Faker sau khoảng thời gian Quỷ Vương nghỉ ngơi và phục hồi chấn thương. Trước đó, Faker cũng đã trở lại thi đấu tại 2 trận đấu cuối cùng của T1 giai đoạn vòng bảng. Và ngay lập tức T1 dành chiến thắng một cách áp đảo trước các đối thủ dù không có đội tuyển nào được đánh giá là quá mạnh hay nằm ở nửa trên của bảng xếp hạng.

Trong khi đó DK vẫn đang chìm trong khủng hoàng khi họ vẫn chưa biết cách để dành chiến thắng trước các đội tuyển lớn. Khả năng macro và giao tranh tổng của DK đang đi xuống trông thấy so với những mùa giải trước đó của họ. Cùng với việc thay đổi hỗ trợ liên tục, các thành viên DK thường xuyên mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn dẫn đến những ván đấu khó khăn cho đội tuyển dù trước đó có dẫn trước đối thủ rất nhiều.

Trận đấu với T1 tại vòng 1 của Playoffs LCK Mùa Hè 2023 được dự đoán sẽ là một thách thức với DK và điều đó đã được thể hiện trong các ván đấu. DK đã lựa chọn một lối ban/pick khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại các đội tuyển trên thế giới khi ban đi 3 lựa chọn trong khu vực rừng của Oner là Poppy, Vi và Nocturne. Thậm chí sang đến phase 2 họ còn tiếp tục ban các vị tướng khác trong khu vực rừng và mở ra rất nhiều lựa chọn mạnh trong meta như Jayce, Maokai, Aatrox hay Kai’Sa.

Trong ván đấu đầu tiên họ first pick Sejuani cho Canyon và tạo được một chút lượng vàng chênh lệch trong giai đoạn đi đường. Faker là mục tiêu được DK chăm sóc khi “anh già” bị gank rất nhiều lần bởi Canyon, nhưng phần còn lại của T1 đều đi đường đi đường ở mức ổn tạo tiền đề để comeback trong giai đoạn sau của ván đấu. Một tình huống macro tốt, T1 dìu được Sứ Giả và phá được trụ đường giữa thứ 2 của DK. Phút 22, Oner bị hạ gục, DK kéo người ra Baron nhưng họ lại bỏ lại 3 mạng cho T1. T1 tiếp tục thể hiện khả năng giao tranh tổng và macro vượt trội khi có được cả Baron lẫn Linh hồng Rồng nước và kết thúc ván đấu nhanh chóng để vươn lên dẫn trước 1-0.

Tiếp tục là một ván đấu first pick Sejuani và Canyon đã thể hiện khả năng gank và kiểm soát vượt trội khi kiểm soát 4 con rồng liên tục và cùng Kellin liên tục gây sức ép để hạ gục Gumayusi. DK nhiều lần ép T1 giao tranh tại hang Baron nhưng không thành và T1 mới là đội có được baron để cân bằng lại thế trận của van đấu. Một khoảng thời gian macro rất tốt của T1 nhưng DK lại là đội tuyển sở hữu đội hình mạnh hơn trong giao tranh. DK sau đó vẫn hạ gục được Gumayusi và quét sạch T1 ở Rồng Ngản tuổi, đẩy thẳng nhà chính và gỡ hòa 1-1.

Không còn ưu tiên Jayce trong ván 3, Faker đem trở lại vị tướng Corki sau khoảng thời gian dài vắng bóng. DK vẫn là đội tuyển có khởi đầu tốt hơn trong ván 3 với những điểm hạ gục từ sớm. Trong khi đó, T1 lại duy trì được một nhịp farm cực kì ổn và không để lượng vàng chênh lệch quá lớn. DK có được con baron đầu tiên nhưng khi các chủ lực của T1 đầy đủ trang bị cũng như Poppy của Oner liên tục tỏa sáng, không có cơ hội nào cho DK trong những giao tranh sau đó. T1 có được linh hồn rồng lửa và DK bất lực trong việc ngăn cản T1 phá hủy nhà chính của mình và vươn lên dẫn trước 2-1/

Tiếp tục là một ván đấu DK có lợi thế đầu trận, khi Canyon gank được mạng hạ gục sớm cho Canna và Aphelios của Deft với sự hỗ trợ của Lulu gap Gumayusi 30 chỉ số lính. Hai đội sau đó dành giật các điểm hạ gục và thế trận liên tục. Annie của Faker dù thua thiệt rất nhiều so với ShowMaker và phải lên cả Trượng Pha Lê Rylai nhưng đã có một tình huống flash mở rất đẹp vào hai chủ lực của DK là Jayce và Aphelios. Nắm bắt được cơ hội, Keria và Oner hoàn thành cú wombo combo đẹp mắt và quét gần sạch đội hình T1. DK tiếp tục tan vỡ trong tình huống giao tranh sau đó và T1 là đội tuyển dành thắng lợi 3-1.

Một chiến thắng xứng đáng dành cho T1 và họ sẽ là đội tuyển còn lại góp mặt trong top 4 của LCK Mùa Hè 2023. Và như thường lệ, chúng ta sẽ có màn “ước gì được chọn” từ KT Rolster – đội tuyển có thành tích đứng đầu giai đoạn vòng bảng. Trong hai đội tuyển là HLE và T1, KT đã quyết định lựa chọn T1 và theo họ sẽ là đội thủ dễ dàng vượt qua hơn ở thời điểm hiện tại dù trong đấu vừa rồi, họ đã lấn lướt hoàn toàn so với DK ở việc macro và giao tranh tổng.

Xem thêm: Độ Mixi bị “thuốc” giống Thầy Ba, suýt bay kênh vì ảnh 18+

Đó là quyết định của KT và nếu muốn vô địch thì họ sẽ phải vượt qua mọi đối thủ không chỉ 1 mà thậm chí phải là hai lần với thể thức nhánh thắng nhánh thua. Sẽ không có ngày nghỉ, T1 sẽ tiếp tục đối đầu với KT, tại hiện trận đấu “Đại chiến viễn thông” tại Playoffs của Mùa Xuân. Liệu T1 sẽ là đội tuyển dành thắng lợi hay KT sẽ chứng minh lựa chọn của mình là đúng. Hãy cùng đón chờ vào lúc 15h00 ngày mai nhé.