DTLC: Cách chơi đội hình Ma Pháp Sư hỗn hợp mạnh nhất meta

Đội hình Ma Pháp Sư đang nổi lên mạnh nhất meta DTCL sau bản cập nhật 13.4. Nguyên nhân của điều này là do cả Taliyah lẫn LeBlanc đều được buff rất mạnh qua vài phiên bản, cũng như Xạ Kích cùng Thần Giáp bị nerf.

Cách chơi này có thể flex giữa 2 chủ lực là LeBlanc và Taliyah, cũng như bạn có thể đổi giữa Ma Pháp Sư hoặc A.D.M.I.N tùy trận, cho khả năng tùy biến rất cao.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Khi nào nên chơi đội hình Ma Pháp Sư?

Về lý thuyết Ma Pháp Sư không yêu cầu lõi Anh Hùng cho nên bạn có thể force mọi trận, nhưng để có thể lấy top đầu dễ dàng thì nên chơi đội hình này khi bạn có nhiều Nước Mắt Nữ Thần và Gây Quá Khổ (khoảng 2 tới 3 cái mỗi loại). Nói chung bạn phải ra được đồ AP, chứ nếu trận đó đánh quái toàn ra Cung Gỗ với Găng Đấu Tập, thì chẳng đủ đồ đâu để lắp cho 2 carry.

Đồ của Taliyah và LeBlanc có thể lắp y chang nhau, chỉ khác ở chỗ Taliyah dùng Shojin còn LeBlanc là Bùa Xanh mà thôi. Bạn có thể lắp và dồn cho 2 tướng này ngay từ đầu, combo AP hay được dùng nhất hiện tại là Kiếm Súng Hextech và Găng Bảo Thạch, cho nên đội hình này có carry tốt ở mid game. Đồ thủ thì lắp bất cứ cái gì còn thừa, ưu tiên Nỏ Sét và Giáp Lửa.

Đội hình này không cần lõi Anh Hùng, nếu có thể thì hãy lấy lõi support của Annie, lõi carry của LeBlanc và Taliyah. Một số lõi các có thể dùng là: trái tim/ấn Ma Pháp Sư, Khảm Bảo Thạch, Vọng Âm Echo, Trí Tuệ Siêu Công Nghệ

Cách chơi và lên cấp

Khởi đầu với 3 Thần Đồng và Lux, bạn có thể ghép sớm các món làm từ Nước Mắt như Bùa Xanh hay Shojin để Lulu cầm, nếu như có Gậy Quá Khổ thì ưu tiên đầu tiên là Kiếm Súng Hextech, còn trong trường hợp bị lẻ đồ thì hãy cân nhắc Nỏ Sét. Không nên ghép Găng Bảo Thạch sớm, vì rất có khả năng bạn sẽ ra lõi Khảm Bảo Thạch khi đánh đội hình Ma Pháp Sư.

Nếu có nhiều đồ AP hoặc Nỏ Sét, hãy đánh chuỗi thắng và nâng cấp sớm nhằm tăng cơ hội ra LeBlanc, vì bạn được lợi đồ từ Thần Đồng. Trong trường hợp đồ xấu và bị thiếu các mảnh thành phần quan trọng, tích tiền và đánh chuỗi thua. Đội hình này thì đồ quan trọng nhất chính là Kiếm Súng, do đó nếu đang có Kiếm B.F và một mảnh Nước Mắt, đừng ghép Shojin vội mà chờ đến vòng đi chợ thứ 2 để lấy Gậy Quá Khổ ghép Kiếm Súng.

DTLC: Cách chơi đội hình Ma Pháp Sư hỗn hợp mạnh nhất meta

Bạn sẽ lên cấp 6 vào vòng 3-2, từ đây bắt đầu thay thế Lulu bằng những carry Ma Pháp Sư khác như Sona hoặc LeBlanc. Ở vòng chọn lõi thứ 2, nếu như ra được lõi Sona carry hoặc LeBlanc carry, chúng ta có thể xoay bài để chuyển sang reroll 1 trong 2 tướng này vào mid game. Tức là thay vì cố sống cố chết lên cấp 8 rồi roll Taliyah, thì kiểu đánh này sẽ flex liên tục theo từng trận, tùy thuộc vào số tướng và lõi Ma Pháp Sư bạn có.

Về cơ bản cả 3 carry Sona, LeBlanc và Taliyah đều sử dụng combo đồ giống hệt nhau, nên bạn có thể xoay bài tùy thuộc về mình ra lõi Anh Hùng nào. Trong trường hợp không có lõi Anh Hùng, thì Sona không phải lựa chọn thích hợp, vì tướng này đi theo đường Tình Nhân chứ không phải Ma Pháp Sư.

LeBlanc ngược lại là lựa chọn tốt, vì cô nàng vừa được buff rất mạnh. Nếu như ở mid game bạn ra được khoảng trên 5 LeBlanc, thì có thể cân nhắc đưa lên làm carry số 1 và reroll 3 sao ở cấp 7.

DTLC: Cách chơi đội hình Ma Pháp Sư hỗn hợp mạnh nhất meta

Còn nếu như bạn không thể lên được 3 sao LeBlanc, thì đánh theo sách giáo khoa là lên 8 và dùng Taliyah làm carry chính. Từ đây chúng ta có thể đánh 6 Ma Pháp Sư với việc kẹp thêm Janna, cho Ekko làm tanker chính và chuyển đồ từ Annie sang tướng này.

Kiểu đánh này có rất nhiều sát thương đơn mục tiêu, khả năng gây sát thương theo thời gian liên tục với nội tại Ma Pháp Sư, cũng như chiêu cuối của LeBlanc. Thường thì bạn sẽ dọn bàn cực nhanh, sau khoảng 2 lần Taliyah tung chiêu thì trận đấu coi như ngã ngũ rồi.

DTLC: Cách chơi đội hình Ma Pháp Sư hỗn hợp mạnh nhất meta

Một kiểu đánh khác nếu bạn có ấn Ma Pháp Sư, đó là bỏ đi Sona và cho những tướng 5 tiền như Fiddlesticks vào để gây thêm sát thương (nhớ gắn ấn cho nó). Nhìn chung chúng ta sẽ đánh xoay quanh 6 Ma Pháp Sư, carry số một luôn là Taliyah rồi tới LeBlanc (3 sao).

Đội hình Ma Pháp Sư đang vô cùng bá đạo trên DTCL phiên bản mới, có thể nói nó đang thống trị meta với rất nhiều biến thể khác nhau, đừng bỏ qua nó nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

21,690,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

13,190,000 đ

17,200,000 đ

21,300,000 đ

34,690,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

9,750,000 đ

13,460,000 đ

15,090,000 đ

22,440,000 đ