LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.4

LMHT phiên bản 13.4 thực sự mà một phiên bản chỉnh sửa lớn và đầy đủ của LMHT với rất nhiều thay đổi quan trọng.

Từ những vị tướng quá mạnh trong meta bị sờ gáy như Annie, Jax, Elise, Maokai, Azir đến những vị tướng cần được buff để trở lại như Aphelios, Ahri, Viego. Cùng với đó là sự thay đổi các trang bị khởi đầu của nhóm tướng hỗ trợ nhằm cân bằng lại đường dưới và gián tiếp giảm khả năng đè đường quá khủng của các vị tướng xạ thủ hỗ trợ và cấu rỉa.

Ngoài ra, phiên bản LMHT 13.4 còn đem tới nhiều chỉnh sửa về hệ thống như tăng số điểm xếp hạng nhận được, chỉnh sửa tổng quát khu vực rừng với thay đổi tầm các bãi quái, làm chậm tốc độ lăn cầu tuyết ván đấu cùng các thay đổi và chỉnh sửa lỗi tướng như Aurelion Sol. Vậy những vị tướng nào sẽ là lựa chọn tốt để chúng ta có thể leo rank trong phiên bản 13.4, cùng tìm hiểu nhé.

Đường trên: Olaf, Gangplank

Jax đã bị giảm sức mạnh kha khá trong phiên bản LMHT 13.4 và đây là thời điểm các vị tướng đấu sĩ khác trở lại vị trí vốn có. Một trong số những lựa chọn tốt nhất mà các bạn có thể sử dụng đó chính là Olaf. Olaf có thể đối đầu tốt với phần lớn các kèo đấu tại đường trên với lượng sát thương và hồi phục cực kỳ khủng khiếp. Là một trong những power pick của BrokenBlade tại LEC Mùa Đông vừa rồi, Olaf đang sở hữu tỷ lệ thắng trên 53% tại máy chủ Hàn Quốc và EU.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.4
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.4

Lối chơi của Olaf trong mùa giải thứ 13 cũng sẽ không có quá nhiều thay đổi khi vẫn ưu tiên Chinh Phục để gia tăng mọi chỉ số cần thiết. Nhánh phụ Cảm Hứng với Vận Tốc Tiếp Cận sẽ là một điểm ngọc quan trọng giúp vị tướng thiếu cơ động này bám đuổi mục tiêu tốt hơn. Về trang bị, có hai lối lên trang bị đang được được sử dụng rộng rãi dành cho Olaf là Rìu Mãng Xà + Vỏ Bọc Thích Nghi để all in với đối thủ trong khi Chùy Xuyên Phá/ Chùy Hấp Huyết + Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp các bạn sống sót và tác động tốt hơn tới các tình huống giao tranh tổng.

Không có nhiều thay đổi hướng đến khu vực đường trên, Gangplank vẫn sẽ là một lựa chọn tốt đối với bất kỳ kèo đấu nào. Điểm mạnh của Gangplank vẫn đến từ khả năng hack vàng và tăng tiến sức mạnh mà không một vị tướng nào có thể bắt kịp. Cho dù không có nhiều lợi thế tại đường đi chăng nữa, Gangplank vẫn dễ dàng out đồ đối thủ nếu vẫn duy trì được lượng farm và sau đó vẫn sẽ là những cú nối thùng chất lượng.

Không còn ưu tiên quá nhiều vào việc trao đổi và trụ đường với Quyền Năng Bất Diệt, Gangplank sẽ ưu tiên Đòn Phủ Đầu để hack tiền và lượng sát thương gia tăng. Combo trang bị của Gangplank vẫn sẽ là Lưỡi Hái Linh Hồn và Đoản Đao Navori. Sau đó sẽ là trang bị Thần Thoại như Móng Vuốt Ám Muội nếu cần khả năng tiếp cận, Nỏ Tử Thủ nếu sợ bị sốc sát thương và cuối cùng là những trang bị chí mạng và chống chịu khác.

Đi rừng: Lee Sin, Viego

JarvanIV, Elise và Maokai lần lượt bị giảm sức mạnh trong phiên bản LMHT 13.4 và đây là cơ hội không thể tốt hơn để một vị tướng ăn thịt có khả năng gank sớm khác trở lại khu rừng, đó chính là Lee Sin. Bị thất thể trong meta các vị tướng đi rừng mở giao tranh, Lee Sin đã trở lại mạnh mẽ tại cả chế độ xếp hạng đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp sau thay đổi tích cực trong phiên bản 13.3. 

Có lẽ nếu là main rừng, lối chơi và cách xây dựng trang bị của Lee Sin sẽ được các bạn ghi nhớ kỹ càng. Mình chỉ muốn nhắc lại một số điểm quan trọng của Lee Sin trong meta hiện tại là Thầy Tu Mù sẽ ưu tiên tăng tối đa W sau Q, Chinh Phục là điểm ngọc tốt nhất và Chùy Hấp Huyết – Rìu Đen sẽ là combo hoàn hảo dành cho Lee Sin thời điểm hiện tại.

Ngoài việc giảm sức mạnh một số vị tướng làm mưa làm gió trước đó, phiên bản LMHT 13.4 còn đem Viego trở lại với một lối chơi mới lạ hơn. Cụ thể, những cú đánh nội tại của Viego sau khi Q giờ đây đã có thể chí mạng và đây đang là lối chơi được nhiều game thủ sử dụng. Riot Games cũng tiện tay buff thêm một chút sát thương cho chiêu cuối Tuyệt Mệnh để Quốc Vương si tình có thể trở lại mạnh mẽ nhất.

Viego cũng sẽ không thể tìm được một điểm ngọc nào có thể hiệu quả hơn Chinh Phục với những cú Q và đánh thường liên tục. Về trang bị, có hai lối lên trang bị chí mạng dành cho Viego. Đầu tiên sẽ combo chí mạng dồn sát thương cực gắt với Nỏ Tử Thủ, Lưỡi Hái Linh Hồn và Vô Cực Kiếm, sau đó có thể là các trang bị xuyên giáp. Lối chơi thứ 2 sẽ ưu tiên lượng sát thương duy trì với Móc Diệt Thủy Quái, Gươm Suy Vong và Vũ Điệu Tử Thần, sau đó sẽ là các trang bị chống chịu.  

Đường giữa: Veigar, Cassiopeia, Gragas

Tại khu vực đường giữa, combo Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần tiếp tục phát huy sức mạnh vượt trội của mình trong phiên bản hiện tại với các vị tướng bao gồm Veigar, Cassiopeia và Gragas.

Với Veigar, đây là vị tướng được Riot Games gia tăng một chút tầm sử dụng chiêu Q và W để có thể farm và thi đấu an toàn hơn. Tầm Q – Điềm Gở được tăng từ 950 >>> 1050 thực sự là một con số rất ổn để chúng ta có thể sử dụng lại vị tướng này. Trong khi đó, Gragas và Cassiopeia đang được sử dụng trở lại tại đường giữa vì có thể đối đầu tốt với phần lớn các kèo đấu hiện tại như với Viktor, Jayce, Sylas, Yone, Irelia… Faker đã đem Gragas trở lại, Caps đã đem Cassiopeia trở lại và cả hai đều đạt được hiệu quả cao.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đi ăn tối cùng Gumayusi, NS Peter thích thú với hàng loạt ưu đãi

Như đã nói, combo trang bị được ưu tiên cho cả 3 sẽ là Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần. Sau đó có thể Đồng Hồ Cát để sống sót tốt hơn trong giao tranh, Mũ Phù Thủy nếu xanh để hạ sát đối thủ hoặc Trượng Hư Vô nếu cần khả năng xuyên kháng phép. Điểm ngọc sẽ tùy thuộc vào kèo đấu nhưng Veigar và Gragas sẽ ưu tiên Thiên Thạch Bí Ẩn còn Cassiopeia là Chinh Phục.

Xạ thủ: Xayah, Varus

Vị trí xạ thủ không có quá nhiều thay đổi ngoài việc Samira bị nerf thảm nên meta vẫn sẽ được giữ nguyên so với phiên bản 13.3. Xayah vẫn tiếp tục thống trị khu vực đường dưới các trận đấu xếp hạng khi là vị tướng hiếm hoi đạt hạng OP tại nhiều máy chủ trên thế giới với tỷ lệ thắng xấp xỉ 53%.

Tương tự như phiên bản trước đó, LMHT 13.4 Xayah vẫn sẽ ưu tiên điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người để gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh. Các trang bị sẽ ưu tiên Cung Phong Linh và Đoản Đao Navori để dồn sát thương hạ gục bất kỳ kẻ địch nào trong tầm bắn. Sau đó sẽ là các trang bị gia tăng tốc độ đánh như Ma Vũ Song Kiếm, xuyên giáp như Nỏ Thần Dominik hoặc hút máu như Huyết Kiếm.

Ngoài các xạ thủ chí mạng, Varus cũng đang là lựa chọn được sử dụng rộng rãi tại các trận đấu xếp hạng lẫn chuyên nghiệp. Lối lên trang bị sát lực cho Varus khả năng đi đường và cấu rỉa cực tốt trong giai đoạn đầu và giữa ván đấu.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.4

Sẽ có hai điểm ngọc phù hợp với một Varus sát lực trong phiên bản hiện tại là Thiên Thạch Bí Ẩn để tối đa hóa khả năng cấu rỉa hoặc Nhịp Độ Chết Người để bổ sung thêm lượng tốc độ đánh còn thiếu. Cả ba trang bị thần thoại sát lực đều được Varus sử dụng hiệu quả nên sẽ lựa chọn dựa vào từng kèo đấu. Trong khi đó những trang bị bắt buộc với Varus sẽ là Kiếm Ma Youmuu, Thần Kiếm Muramana và Thương Phục Hận.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.4

Hỗ trợ: Thresh, Senna

Hỗ trợ vẫn là vị trí phần lớn LMHT 13.4 chúng ta sẽ lựa chọn theo sở thích nên hãy ưu tiên các lựa chọn thuận tay nhất cho bản thân khi tất cả các nhóm tướng đều có thể được sử dụng hiệu quả. Trong phiên bản 13.4 lần này, Thresh và Senna là hai vị tướng được tăng sức mạnh nên đây sẽ là lựa chọn tốt tại khu vực đường dưới nếu ai có thể tận dụng chúng.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.4

Lối chơi của Thresh vẫn sẽ là điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá và những trang bị hỗ trợ như Dây Chuyền Iron Solari, Tụ Bão Zeke và Lời Thề Hiệp Sĩ. Với Senna đó là Bước Chân Thần Tốc và các trang bị sát lực như Kiếm Âm U, Nguyệt Đao và Đại Bác Liên Thanh.