Faker chia sẻ về tình hình chấn thương, úp mở việc HLV Bengi từ chức

Sau một tháng nghỉ ngơi vì chấn thương, Faker đã trở lại trông trong chiến thắng của T1 trước KDF dù chưa bình phục hoàn toàn.

Sau 5 tuần nghỉ thi đấu vì chấn thương, Faker đã chính thức trở lại đội hình thi đấu chính thức của T1 trong ngày hôm nay. Đối thủ của họ trong ngày Faker trở lại cũng tương đối mềm chính là một KDF đang ở nhóm dưới của BXH.

Và sự khởi sắc là điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trong lối chơi của T1 khi có Faker. Các thành viên thi đấu tự tin hơn hẳn, đặc biệt là Zeus và Oner. Cả hai ván đấu, T1 đều kết thúc trận đấu trước phút thứ 25 và dù Faker không thể hiện được quá nhiều nhưng những người em đã làm hết và cả đội đã có chiến thắng. Faker sau trận đấu cũng đã có buổi phỏng vấn chia sẻ về tình hình hiện tại của bản thân cũng như khoảng thời gian nghỉ ngơi vừa rồi.

Cảm xúc của bạn hiện tại như thế nào?

Tom: Cho đến hôm nay, bầu không khí của đội không thực sự tốt sau những trận thua liên tiếp, nhưng tôi rất biết ơn các tuyển thủ đã có màn trình diễn gọn gàng với chiến thắng 2-0.

Faker: Đã lâu rồi tôi mới thi đấu, và tôi rất vui vì đã có thể giành chiến thắng cách biệt.

(Tới Faker) Hiện tại cổ tay của bạn thế nào?

Faker: Cổ tay của tôi vẫn chưa khỏi hoàn toàn và vẫn đang được điều trị rất tốt. Tôi sẽ phải đợi một thời gian nữa để làm quen với nó cũng như đạt phong độ cao nhất khi thi đấu.

Những điều mới mẻ bạn cần thích ứng và làm quen là gì?

Faker: Các bác sĩ nói rằng các triệu chứng mà tôi mắc phải khó có thể giải quyết trong thời gian ngắn, vì vậy tôi cần xem xét chúng về lâu dài. Vậy nên, tôi cần phải thích nghi với tình hình cổ tay hiện tại và tôi đang cố gắng thích nghi với các tư thế, phong cách mới và thói quen thi đấu mới. Đó là điều tôi cần thích ứng ở hiện tại.

Bạn đang thực hiện những thay đổi nào để hồi phục sau chấn thương?

Faker: Tư thế cầm chuột và ngồi thi đấu của tôi kích thích vận động cổ tay nhiều. Vì vậy, tôi đang cố gắng tìm một tư thế mới không ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu của mình bằng những thay đổi nhỏ. Có lẽ nó sẽ cần thời gian để phát huy hiệu quả.

Bạn đã nghỉ thi đấu một tháng do chấn thương ở cổ tay. Trong thời gian đó, ngoài game, bạn có tập trung vào điều gì khác?

Faker: Tôi đã nghĩ về cách giúp đội trong thời gian chấn thương. Và trong quá trình điều trị, tôi đã dành nhiều thời gian nhất để cố gắng trở lại thi đấu sớm nhất có thể

Theo quan điểm của một người trong ban huấn luyện, bạn nghĩ sự góp mặt của ‘Faker’ đã ảnh hưởng đến các trận đấu như thế nào?

Tom: Đầu tiên, các tuyển thủ cảm thấy rất nhiều áp lực khi thiếu vằng Faker. Với sự trở lại của ‘Faker’, bầu không khí của đội đã được cải thiện rất nhiều và đã có rất nhiều tình huống call diễn ra trong các ván đấu. Thật tuyệt khi được theo dõi các tuyển thủ dần lấy lại được phong độ và sức mạnh vốn có của đội.

Từ bên ngoài, Faker cảm thấy T1 có những vấn đề gì?

Faker: Đã có quá nhiều trận thua chỉ vì những sai lầm nhỏ. Những sai lầm cá nhân có lẽ là yếu tố lớn nhất dẫn đến thất bại trong thời gian gần đây.

Bạn đã trở lại vào thời điểm mà cả đội đã thua rất nhiều. Có áp lực nào khi trận đấu bắt đầu không?

Faker: Không có nhiều áp lực về tình hình của đội. Nhưng cá nhân tôi hơi lo lắng vì tôi đang ở trong tình trạng phong độ không cao, nhưng tôi rất vui và biết ơn khi được trở lại thi đấu.

Sau ván đấu đầu tiên, người hâm mộ đã hô vang “Faker”. bạn có nghe thấy điều đó không?

Faker: Cảm ơn các bạn đã cổ vũ chúng tôi trong suốt trận đấu và điều đó thực sự khiến tôi xúc động.

Hiệu suất hiện tại của bạn như thế nào?

Faker: Đầu tiên, tôi nghĩ rằng màn trình diễn của mình không được tốt cho lắm. Tôi nghĩ rằng tôi chỉ đạt khoảng 50% phong độ vì tôi đang ở trong tình trạng phải theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Với sự trở lại của Faker, liệu T1 có thể thể hiện phong độ tốt trong các trận đấu trong tương lai không?

Tom: Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cần nhiều thời gian cho các trận đấu để trở lại với phong độ vốn có của mình.

Bạn đã theo dõi các thành viên trong đội gần một tháng. Bạn có nhìn thấy những điều mà bạn chưa từng thấy trước đây không?

Faker: Tôi đã học được rằng ‘Poby’ là một tuyển thủ có nhiều điểm mạnh khi thay thế tôi. Và tôi đã có thể nghĩ ra những điều quan trọng với một trận đấu mà các thành viên trong đội cần. Bao gồm cả những điều tôi chưa thấy trước đây nhưng tôi không tiện chia sẻ.

Poby là một tân binh. Bạn nói bạn đã học được điều gì đó, nhưng bạn đã học được gì?

Faker: Em ấy là một tuyển thủ luôn nỗ lực và cống hiến rất nhiều cho đội, vì vậy đó là động lực thúc đẩy tôi. Và tôi đã học được rất nhiều điều từ em ấy.

Bạn đã đối đầu với Xerath tại đường giữa. Bạn nghĩ gì về lựa chọn này?

Faker: Đó là một lựa chọn mà tôi nghĩ mình có thể sử dụng ở một mức độ nào đó. Đây là một meta mà nhiều vị tướng khác nhau có thể xuất hiện ở đường giữa, vì vậy tôi nghĩ rằng bất kỳ vị tướng nào cũng có thể xuất hiện.

HLV Bengi từ chức trong thời gian nghỉ ngơi vì chấn thương. Bạn có cuộc trò chuyện nào với HLV Bengi không?

Faker: Tôi không thể nói gì về điều này. Suy nghĩ của người trong cuộc sẽ khác với người ngoài cuộc nên tôi không muốn chia sẻ về nó.

Xem thêm: LMHT: Faker trở lại, T1 chấm dứt chuỗi thua bằng trận đấu mãn nhãn

Có lời cuối nào bạn muốn nói không?

Tom: Cảm ơn vì đã luôn cổ vũ chúng tôi. Chúng tôi sẽ còn một trận đấu nữa tại vòng bảng và chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt để giành chiến thắng với phong độ như ngày hôm nay. Và tôi cũng sẽ chuẩn bị thật tốt để thể hiện một hình ảnh tốt trong vòng loại trực tiếp sắp tới.

Faker: Tôi đã nghỉ ngơi một tháng và tôi rất biết ơn các thành viên trong đội vì đã làm việc chăm chỉ. Tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn với chấn thương của mình, nhưng thật tốt khi học được nhiều điều. Tôi sẽ rất biết ơn nếu người hâm mộ không quá lo lắng và ủng hộ tôi nhiều hơn.