Faker: “Đây là meta mà Master Yi Đường Giữa cũng có thể trở lại”

Sau khi T1 giành chiến thắng 2-0 trước Nongshim Redforce ở trận ra quân LCK Mùa Hè 2022, Faker đã có màn trả lời phỏng vấn thú vị với nhiều thông tin đáng chú ý.

Với những thay đổi rất lớn của Riot trong giai đoạn giữa mùa 12, Faker cho rằng meta giải đấu hiện tại trở nên khác biệt hoàn toàn so với những năm gần đây. Đường Giữa của T1 đánh giá việc giao tranh nhỏ lẻ, giao tranh tổng đang là xu hướng chủ đạo trong phiên bản này.

Từ LCK đến LPL, đã lần lượt xuất hiện những lựa chọn mới lạ ở mọi vị trí, như Kalye, Sejuani Đường Trên, Taliyah Đi Rừng hay mới nhất là chính T1 chọn Yasuo để đi cặp Senna ở Đường Dưới. Chính vì thế nên Faker cũng tin rằng sẽ có nhiều tướng thú vị hơn sắp được trở lại.

Từ 2019 đến giai đoạn Mùa Xuân 2022, việc giao tranh là quan trọng nhưng hầu hết các trận đấu đều nghiêng về hướng kiểm soát, nơi bạn có thể dẫn trước đối thủ khá nhiều từ các pha di chuyển hợp lý. Còn ở hiện tại thì nặng về tính giao tranh hơn. Tôi thấy khá tương đồng với meta những năm 2015, 2016. Thậm chí Master Yi Đường Giữa cũng có thể được xuất hiện trở lại.” Faker chia sẻ.

Dù trở về từ MSI 2022 và có ít thời gian tập luyện hơn các đội khác ở LCK nhưng Faker tin rằng khoảng thời gian 2 tuần là đủ để phân tích meta. Ngôi sao của T1 cho rằng mình đã đánh rank và đấu tập đủ nhiều để hiểu và giúp toàn đội thích ứng tốt với mùa giải hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: T1 ra quân thắng lợi ở LCK Mùa Hè 2022, vẫn khiến fan thót tim với ván 2 nghẹt thở

Faker sử dụng Master Yi Đường Giữa ở mùa giải 2015

Toàn bộ các đội ở LCK Mùa Hè 2022 đều đã có trận ra quân, vì thế Faker cũng nhanh chóng đánh giá được sơ bộ sức mạnh của các đối thủ. Đội trưởng T1 vẫn giữ quan điểm rằng DWG KIA và Gen.G Esports là đối thủ mạnh nhất, có thể cạnh tranh chức vô địch cùng T1 ở mùa giải này.