Faker lại gián tiếp hủy diệt rank Việt với Xayah đường giữa

Sau khi đã “test tướng” chán chê với Kaisa AP mid, thì mới đây các cao thủ đường giữa LMHT Hàn Quốc lại chuyển sang Xayah đường giữa theo hướng sát lực, trong đó có cả Faker và Chovy.

Kiểu chơi này đột ngột nổi lên cả trước và sau trận chung kết LCK mùa xuân 2022, khi Faker, Chovy cùng rất nhiều người chơi đường giữa khác bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc, bất ngờ đem Xayah ra mid với kiểu chơi sát lực và nó bá đạo một cách khó tin.

Vốn dĩ Xayah đang là xạ thủ hot trong meta, cũng với kiểu chơi sát lực cấu rỉa, nhằm tối đa hóa sát thương tầm xa trước giao tranh. Nhưng với Faker thì không có gì có thể ngăn anh ta sáng tạo, khi trước đây là Kaisa AP và giờ thì tới việc vác xạ thủ này ra đường giữa.

Điểm mạnh của Xayah đường giữa cũng giống như các xạ thủ đi mid khác, đó là tận dụng tốc đánh và sát thương tay từ sớm để đẩy đường, không cần mang phép bổ trợ Dịch Chuyển nên khả năng solo lúc đầu rất mạnh. Quan trọng hơn hết là Xayah có khả năng ép đường nhờ nội tại đánh xuyên lính, cho nên lúc nào cũng là người có lợi thế đẩy đường trước đối thủ. Chovy sau đó cũng học theo kiểu đánh này, sau đó không có gì lạ khi nó lan ra toàn máy chủ Hàn Quốc.

Con bài này đang có tỉ lệ thắng cao ngất tại đường giữa, chủ yếu do không có khắc chế cứng ở đây. Nếu đối thủ chọn pháp sư thuần thì lúc đầu sẽ bị đẩy đường và trade sát thương tới chết, nếu chọn tướng tay ngắn thì mọi việc còn tồi tệ hơn, vì Xayah nâng W sớm sẽ cấu máu cho khỏi nhìn mặt lính luôn. Điểm yếu duy nhất của Xayah đường giữa là không có khả năng sinh tồn trước cấp 6, rất dễ nằm xuống nếu bị rừng ra gank.

Tất nhiên khi nằm trong tay các cao thủ Hàn Quốc, thì mọi chuyện sẽ khác. Lối chơi này đang nhân rộng và được các khu vực khác bắt chước. Nếu như mấy tuần trước Faker vừa gián tiếp tàn phá các rank Đồng, Bạc khi chọn Kaisa AP, thì nay với Xayah đường giữa, số lượng game thủ muốn cosplay anh ta còn nhiều hơn. Nhất ở rank Việt Nam từ bậc Vàng trờ xuống, nguyên tuần này vào là thấy Xayah đường giữa thường trực.

Xayah đường giữa

Mặc dù vậy Xayah đường giữa chỉ mạnh ở bậc rank cao, còn khi tập test tướng thì nó là sự lựa chọn tồi tệ, vì tỉ lệ thắng của vị tướng này hiện chỉ có 40% từ Bạch Kim trở xuống mà thôi.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả