Fan LPL tranh cãi vì Bin phải xin lỗi 369 sau màn trashtalk cực gắt

Dù trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2023 đã trôi qua được vài ngày nhưng vẫn còn khá nhiều điều để cộng đồng tranh luận.

Trước trận đấu quyết định giữa JD Gaming và Bilibili Gaming vào cuối tuần qua, LPL đã tổ chức một buổi họp báo với tâm điểm là màn trashtalk giữa tuyển thủ và HLV hai đội. Trong đó, BLG đã có những phát biểu rất tự tin, đặc biệt là người chơi Đường Trên Bin.

Bin có màn trashtalk khiến 369 không thể đáp trả

Trong phần “đấu khẩu” trực tiếp với tuyển thủ 369, Bin đã liên tục nhấn mạnh rằng mình là người chơi xuất sắc hơn, đồng thời đưa ra những dẫn chứng về việc đã solokill đối thủ nhiều lần trong trận đấu gần nhất. Cộng đồng fan LPL hầu hết khá thích thú những phát biểu mạnh mẽ này của Bin, và kể cả khi BLG thất bại trong trận Chung kết thì cũng không có nhiều người ý kiến gì.

Tuy nhiên, mới đây đã xuất hiện một thông tin bất ngờ về vụ việc này. Sau buổi họp báo đó, 369 đã được phát hiện ngồi một mình với dáng vẻ cực kì sầu thảm và hút thuốc, điều tuyển thủ này chưa từng làm trước đây.

Theo Knight và quản lý của JDG, 369 đã cảm thấy rất tức giận với những lời lẽ trashtalk từ phía Bin và điên cuồng tập luyện để giành chiến thắng trong trận Chung kết. Bên cạnh đó, fan của 369 cũng bảo vệ tuyển thủ yêu thích và công kích ngược lại Bin, qua đó tuyển thủ Đường Trên của BLG phải có lời xin lỗi đối với người đàn anh của mình.

369 khá “sầu” trước màn trashtalk của đối thủ

Sự việc này khiến cho nhiều fan LMHT Trung Quốc không hài lòng bởi trashtalk là một phần không thể thiếu trong những trận đấu LMHT. Và rõ ràng những lời lẽ của Bin dù rất mạnh bạo nhưng phần lớn chỉ nhắm vào màn trình diễn, phong độ của 369 chứ không hề có những từ ngữ mang tính công kích cá nhân. Do đó, việc tuyển thủ trẻ của BLG phải đưa ra lời xin lỗi thực tế là không cần thiết.