Fan LPL xếp hạng tiếng Trung của ngoại binh, SofM được đánh giá cao kèm lý do hài hước

SofM mới đây đã được cộng đồng fan LPL nhắc đến khi so sánh với Doinb, Scout, Kanavi… nhưng không phải ở khả năng khi thi đấu.

Dù tạm thời không thi đấu ở LPL trong năm 2023 nhưng SofM vẫn là tuyển thủ được các fan nhắc đến khá nhiều. Không chỉ là người Đi Rừng để lại dấu ấn chuyên môn trong nhiều năm thi đấu, “thần Rừng Việt Nam” còn chiếm được cảm tình bởi tính cách và khả năng giao tiếp tiến bộ theo thời gian.

SofM được đánh giá cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung

Mới đây, diễn đàn Hupu Esports đã đưa ra một cuộc bình chọn cực kì thú vị liên quan đến khả năng giao tiếp tiếng Trung của những tuyển thủ nước ngoài. Trong đó, SofM được hầu hết các fan đánh giá rất cao, lên tới 9,6 điểm ở khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hiro02 bắt kịp Kiaya, vươn lên đầu bảng MVP VCS 2023 Hoàng Hôn

Con số này chỉ kém Doinb (9,9 điểm) và Rookie (9,7 điểm). Đây cũng là 2 tuyển thủ cùng với SofM đủ điều kiện trở thành “nội binh LPL” sau nhiều năm thi đấu.

Bên dưới phần bình luận, các fan cũng nhắc lại giai thoại hài hước liên quan đến khả năng giao tiếp của SofM, đó là “khi mọi người cùng đặt đồ ăn thì hiểu hết, nhưng đến lúc thanh toán hóa đơn thì lại không hiểu.”

Hai cựu thành viên Invictus Gaming thì lại trái ngược hẳn

Doinb thì được đánh giá đạt điểm tối đa khi tuyển thủ này nói tiếng Trung như người bản địa. Thậm chí, đôi lúc nhiều fan quên mất cựu Đường Giữa của Funplus Phoenix là người Hàn Quốc. Rookie cũng tương tự, thậm chí có thể hát tiếng Trung lưu loát. Kanavi thì được so sánh là “nói tiếng Trung giỏi hơn Knight” (dù là người Trung Quốc nhưng Knight lại nói hơi khó nghe).

Trong số những ngoại binh lâu năm của LPL, chỉ có TheShy là được fan đánh giá nói tiếng Trung kém. Các ý kiến trên Hupu cho rằng tuyển thủ Đường Trên này vẫn chỉ có thể nói những câu đơn giản như “đói, ăn, không ăn, làm gì, tôi chơi thế nào.”