HLV Score tiết lộ Aatrox sẽ thống trị đường trên, hẹn gặp JDG tại CKTG

GEN đã nâng chuối trận thắng trước DK lên con số 10, HLV Score tiết lộ Aatrox đang trở lại và thống trị đường trên trong phiên bản 13.14.

Trận đấu tâm điểm tại tuần thi đấu áp chót của LCK Mùa Hè 2023 giữa GEN và DK đã kết thúc với một kết quả không quá bất ngờ với người hâm mộ. DK đã để thua trong 9 lần đối đầu gần nhất với GEN và họ đã tiếp tục phải nhận thất bại thứ 10. Gen.G tiếp tục thể hiện một phong độ cao mỗi khi đối đầu với DK và trận đấu lượt về lần này có phần dễ dàng hơn cho GEN với khả năng giao tranh tổng vượt trội của họ trong giai đoạn giữa và cuối ván đấu.

Cả hai ván đấu, DK đều là đội tuyển có những lợi thế trong giai đoạn đầu trận nhưng GEN nhanh chóng dành lại thế trận sau đó và bóp nghẹt đối thủ. Peyz là tuyển thủ có màn trình diễn xuất sắc bậc nhất bên phía Gen.G và hoàn tất một ngày thi đấu bùng nổ của mình với cú pentakill mãn nhãn với vị tướng Varus sát lực. Chiến thắng này cũng giúp Gen.G chắc chắn có cho mình vị trí trong top 2 và tiếp tục nuôi hi vọng dành lại vị trí top 1 từ tay KT Rolster.

Bạn có suy nghĩ gì về chiến thắng ngày hôm nay?

Score: Tôi thực sự muốn giành chiến thắng vì Dplus Kia là đội có khả năng cao sẽ đối đầu với chúng tôi tại vòng loại trực tiếp. Vì vậy tôi rất vui khi hôm nay chúng tôi đã thắng cách biệt 2-0.

Peyz: Giai đoạn đi đường của hai trận đấu thực sự không dễ dàng nhưng tôi đã có thể giành chiến thắng nhờ các đồng đội của tôi đã cho tôi đủ thời gian để tăng tiến sức mạnh. Vì vậy tôi muốn cảm ơn họ và tôi cảm thấy hạnh phúc ngay lúc này.

Trong trận đấu đầu tiên, các bạn đã chơi một ván đấu với Sivir và sử dụng Dao Điện Statikk vô cùng hiệu quả. Bạn có thể chia sẻ về lựa chọn này?

Score: Đã khá lâu kể từ thời điểm LeBlanc nổi lên với lối chơi Dao Điện Statikk, nhưng điều quan trọng là có thể tìm ra vị tướng phát huy được tối đa sức mạnh của Statikk ở thời điểm hiện tại. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều đó và đưa ra lượt cấm phù hợp với tình huống của trận đấu.

Trong giai đoạn giữa trận của ván 1, các bạn đã trải qua một giai đoạn khó khăn sau khi để mất bùa lợi Baron vào tay đối thủ. Mặc dù vậy, các bạn đã vượt qua việc kiểm soát tầm nhìn và thế lính hoàn hảo. Điều này có được dự tính từ trước?

Score: Tôi nhớ đối thủ đã cố gắng đột phá với bùa lợi Baron. Tại thời điểm này, đội của chúng tôi đã làm tốt việc kiểm soát thế lính và bắt lẻ đối thủ. Có thể sẽ nguy hiểm nếu đối phương quyết định lao xuống áp sát, nhưng đội của chúng tôi đã xử lý tốt những tình huống đó và tiếp tục triển khai thế trận đã đề ra trước đó.

Bạn đã giành được 10 chiến thắng liên tiếp trước Dplus Kia. Yếu tố nào giúp các bạn có thể dành chiến thắng trước họ liên tục như vậy?

Score: Điểm mạnh hiện tại của Gen.G eSports là hoạt động theo các chiến thuật hay những tình huống call của ‘Peanut’. Có vẻ như đó là một phần lợi thế của chúng tôi khi đối đầu với DK. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã may mắn hơn một chút trong suốt thời gian vừa qua cũng như các tuyển đang có phong độ tốt.

Peyz đã dành được cú pentakill thứ ba của mình. Bạn cảm thấy thế nào khi thực hiện được nhiều Pentakill như vậy?

Peyz: Lần đầu tiên tôi làm điều đó, nó thực sự rất tuyệt. Khi tôi thực hiện cú pentakill ngày hôm nay, nó có một chút sự hỗ trợ từ linh hồn Rồng ngàn tuổi nên tôi không thấy vui vẻ cho lắm. Nhưng tôi vẫn cảm thấy ổn với tình huống pentakill đó của mình.

Bạn cảm thấy thế nào khi đạt được 500 điểm hạ gục chỉ sau hai mùa giải?

Peyz: Tôi thấy khá vui khi bản thân đạt được những kỷ lục một cách nhanh chóng. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa với tư cách là một tuyển thủ cho đến khi đạt được 1.000 hoặc 2.000 mạng hạ gục và cho những cột mốc tiếp theo.

Jingdong Gaming là đội đầu tiên giành được vé tham dự Chung kết thế giới.

Score: Tôi muốn gửi lời chúc mừng và hy vọng các bạn đang nghỉ ngơi tốt vì chúng tôi sẽ theo dõi trận chung kết của LPL.

Peyz: Tôi chưa từng gặp Jingdong Gaming tại MSI lần trước, nhưng tôi muốn gặp họ và Ruler lần này tại CKTG 2023.

Một bản cập nhật mới sẽ được áp dụng vào tuần tới. Có kế hoạch nào đang được chuẩn bị không?

Score: Bản cập nhật sẽ thay đổi từ tuần sau, nhưng vấn đề mà ai cũng có thể biết là Aatrox sẽ được sử dụng trở lại ở đường trên. Vì vậy, tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu thật tốt bằng cách kiểm tra Aatrox và những lựa chọn trong thời gian tới.

Xem thêm: Fan LPL xếp hạng tiếng Trung của ngoại binh, SofM được đánh giá cao kèm lý do hài hước

Đối thủ tiếp theo của bạn là Hanwha Life Esports. Người đi đường trên ‘Kingen’ với trang phục Aatrox có phải là đối thủ đáng gờm?

Score: Giống như ‘Kingen’ thi đấu tốt vị tướng Aatrox, ‘Doran’ và ‘Chovy’ cũng giỏi Aatrox. Vì vậy, sẽ rất thú vị để xem Aatrox sẽ được sử dụng như thế nào trong trận đấu sắp tới.

Chia sẻ cuối cùng?

Score: Hôm nay sức khỏe của Chovy không tốt cho lắm và cảm thấy đau vùng hàm. Mặc dù vậy, tôi muốn nói lời cảm ơn vì em ấy đã tập trung vào trận đấu với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Peyz: Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên và các đồng đội đã giúp tôi đạt được Pentakill và 500 mạng hạ gục.