Fancy và Cerberus thất bại tại LCQ APAC, Valorant Việt Nam trắng tay trong năm 2022

Fancy và Cerberus dừng bước tại LCQ APAC, Valorant Việt Nam chính thức trắng tay trong năm 2022 sau thành công của Big BAAM 2021.

Fancy United Esports và Cerberus Esports là hai đại diện của Việt Nam tham dự Last Chance Qualifier APAC với hy vọng cho một vị trí cuối cùng của khu vực APAC tham dự Valorant Champions 2022. Tuy nhiên, niềm hy vọng của người hâm mộ vào Valorant Việt Nam trong năm nay là không nhiều và đúng như vậy, Fancy và Cerberus đã nhanh chóng bị loại sau 3 ngày thi đấu.

Fancy và CES lần lượt dừng bước tại LCQ APAC. Cre: Valorant Esports Việt Nam

Với Fancy, đội tuyển số 1 Việt Nam tham dự giải đấu với đội hình tương đối chắp vá sau hàng loạt drama trả lương tuyển thủ và quá trình thi đấu. Không quá bất ngờ khi các thành viên Fancy dù đang xếp top ranking tại khu vực SEA nhưng không thể hiện được quá nhiều và dừng bước trước những đối tuyển không được đánh giá cao là ORDER và Made in Thailand. Đáng tiếc nhất có lẽ là trận đấu tại nhánh thua với MITH, chỉ một chút nữa chúng ta đã có hủy diệt đối thủ 2-0 trong loạt trận OT căng thẳng.

Tình huống để thua 1vs3 clutch khiến Fancy tan vỡ

Cerberus vẫn là niềm hy vọng cuối cùng của khu vực chúng ta như thường lệ. Dù cũng bị Alter Ego áp đảo trong trận đấu đầu tiên nhưng Kishi đã thực sự hóa chaos trong trận đấu tại nhánh thua với GFN. Dù vậy, Cerberus vẫn phải rời giải sau thất bại trước ORDER, đội tuyển trước đó đã hủy diệt Fancy trong trận đấu đầu tiên và đặt dấu chấm hết tại LCQ APAC.

Kishi tỏa sáng giúp CES có một chiến thắng tại LCQ APAC

Có thể thấy Valorant Việt Nam đang đi sau khá nhiều so với các nước trong khu vực, chưa kể đến Paper Rex hay các đội tuyển mạnh như BLEED, XERXIA, những đối thủ không quá nổi bật như ORDER từ Châu Đại Dương, Alter Ego từ Indo, những Fancy và Cerberus cũng không thể thi đấu cân kèo với họ. Đối với một nền esports phát triển như Việt Nam, điều này khá khó để chấp nhận khi cả CS:GO, Việt Nam chúng ta cũng đã từng có thời điểm thống trị SEA và cạnh tranh với các đội tuyển khác tại Châu Á nhưng có vẻ chúng ta cần thêm sự đầu tư và thời gian dành cho Valorant.

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant: Chamber và Jett đi bụi, Neon sẽ hóa chaos trong phiên bản 5.03

Vậy Valorant Việt Nam đã chính thức trắng tay trong năm 2022 khi không một đội tuyển nào có thể vượt qua được vòng bảng trong cả hai giải đấu quốc tế là APAC Playoffs 1 và 2. Những thành công trước đó của Big BAAM có lẽ là chưa đủ để đặt cột mốc thành công cho Valorant Việt Nam. Còn rất nhiều điều chúng ta phải làm trong thời gian tới để tiến sâu hơn các giải đấu trong khu vực.