LMHT: Coated “phá game”, Genius Esports có trận thua thứ 4 liên tiếp

Genius Esports (GE) vs SBTC Esports (SE) ở ngày thứ nhất tuần thi đấu thứ 5 đã diễn ra 1 chiều, SE dễ dàng thắng 2-0.

Trước trận này, GE đã thua Team Secret, CERBERUS Esports, AS Esports đang đứng hạng 7/8, rất khát điểm để vào top 4. SE toàn thua ở tuần thứ 4, đánh mất vị trí nhất bảng sau 2 trận gặp GAM Esports, Team Secret, và tuần này là thời điểm hoàn hảo để SE quay lại đường đua tranh chấp top 1 VCS mùa hè 2022, mùa giải được được xem là hay nhất những năm gần đây.

Ván 1, SE có khởi đầu thuận lợi khi tin vui đến từ đường trên Nper ghi chiến công đầu trong kèo đấu Nper cầm Gwen chọn sau để đối đầu với Fiora của Coated, và ở đường dưới bộ đôi Slayder, Biso tính toán sai tương quan lực lượng, họ chủ động mở giao tranh và dâng 2 mạng miễn phí cho Celebrity và Palette.

SE càng đánh càng có nhiều pha xử lý tốt hơn đối phương, khiến cho lượng tiền giãn cách ngày càng nhiều. Nhưng các thành viên GE không hề nao núng trước sức mạnh của SE, họ vẫn thi đấu như thể đang có lợi thế khi thường xuyên tìm cách combat khắp nơi trên bản đồ, thay vì đánh lùi chờ cho SE phạm sai lầm.

Người năng nổ nhất bên GE là Coated, anh ta chủ động trao đổi chiêu thức với Nper nhiều đến mức Nper cảm thấy bất an mà ôm trụ farm cho an toàn. Dù KDA là 1/3/0 hay 1/6/2 thì Coated vẫn không bao giờ chùn chân mỗi khi combat diễn ra, thế là Coated liên tục lên bảng đếm số, khán giả ngán ngẩm bảo: người đi đường trên Coated phá game, bán độ, ngáo… chứ tuyển thủ chuyên nghiệp không có lối chơi như thế.

Bên GE có Coated thi đấu tạo ra sự khó hiểu cho khán giả và bình luận viên Hoàng Luân, Đức Mạnh. Thì SE có Dia1, pháp sư đường giữa của SE cũng có khá nhiều pha xử lý chấm hỏi, nhất là đoạn anh ta bị vây bắt bởi 3 thành viên GE, thay vì buông tay chịu trói thì Dia1 lại Tốc Biến ngược về sau để bị hạ gục bởi xạ thủ gánh đội Slayder. Sau 28 phút thi đấu, 32 điểm hạ gục được ghi, SE dứt điểm GE gọn gàng vì chênh lệch về trang bị đã là quá lớn.

Ván 2, một lần nữa Nper được chọn sau, lần này anh ta chọn Ornn đối đầu với Gwen do Coated điều khiển. Đây là lựa chọn mang tính đồng đội, hướng đến giao tranh tổng, kèo đấu đi đường bất lợi dành cho ông vua solo kill VCS mùa này. Mọi người đều biết, mỗi khi SE thua ván 2 thì 100% họ sẽ thua luôn ván 3 (tính đến hiện tại), nên SE muốn phá dớp bằng cách chơi với cái đầu lạnh, chỉn chu nhất có thể để né ván 3 tử thần.

Nper tiếp tục có được chiến công đầu như ở ván trước nhưng lần này anh ta còn làm tốt hơn khi solo kill Coated chứ không cần sự hỗ trợ của người đi rừng DNK. Sau 10 phút thi đấu KDA của người đi đường trên GE là 0/3/0. Coated hoàn toàn mất hết lợi thế về chất tướng, Nper lên được cấp 6 với chỉ số farm kịp thời gian và trở thành ngòi nổ chất lượng cho SE giai đoạn giữa và cuối ván đấu.

GE ván 2 chơi tốt hơn ván 1, đôi khi họ có những pha combat thắng lợi và 3 con rồng đầu đều rơi vào tay của họ. Một cơ sở để níu kéo ván đấu, GE quyết tâm hết mình vì thắng được ván 2 sẽ có “bùa lợi ván 3” dành cho đối thủ của SE. Tuy nhiên, SE thi đấu rất tập trung và thể hiện kỹ năng điêu luyện của những người đang đứng ở vị trí cao trên bảng xếp hạng.

Có thể bạn muốn xem thêm: CEO T1 đáp trả vụ fan gửi xe tải biểu ngữ: “Họ làm vậy chỉ phí tiền mà thôi”

DNK có pha tiếp cận Slayder từ khoảng cách cực xa với con bài Diana + Tốc Biến + E + Kích tốc từ Vương Miện Shurelya của Palette tiêu diệt thành công mục tiêu quan trọng, mở ra cơ hội ăn rồng 4, ngăn chặn linh hồn rồng thuộc về GE. Dia1 cầm Yone câu kéo đủ thời gian chờ đồng đội cứu viện, mang về 2 điểm hạ gục cho SE. Xạ thủ Celebrity kiên nhẫn đứng ngoài cuộc chiến chờ cho tướng địch hết tài nguyên, Tốc Biến đúng thời điểm hạ gục cả 5 người bên phía GE, vì thời gian quá dài nên Celebrity chỉ được tính Triple Kill + Double Kill ở pha này. Tình huống của Celebrity cũng đã khép lại trận đấu GE vs SE, xạ thủ của SE xuất sắc có 2 MVP ở trận này.

KDA của Coated qua 2 ván đấu là 7/14/2, quả là một ngày thi đấu đáng quên của Coated. Nhưng có lẽ Coated cần phải xem lại replay trận đấu này nhiều lần để rút ra bài học cho mình.

SE thắng lợi 2-0 trước GE, trước đó GAM cũng giành được chiến thắng trong trận gặp AS Esports. Như vậy, SE và GAM đang tạm thời bằng điểm nhau, xếp hạng nhì chỉ kém đội đầu bảng Team Secret 1 trận thắng. Tuần này, SE còn một trận nữa, đối thủ là AS Esports đang đứng cuối bảng xếp hạng. GE sẽ gặp Team Whales đang đứng hạng 6, cơ hội tốt để GE ngắt chuỗi thua 4 trận của mình. Cả 2 trận sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật 7/8.