Final Fantasy XIV: Hướng dẫn cách mở khóa Dungeon Sil’dihn Subterrane

Hầm ngục biến thể Sil’dihn Subterrane trong Final Fantasy XIV: Endwalker có thể truy cập được trong một nhiệm vụ màu xanh có tên là A Key to the Past.

Hầm ngục biến thể Sil’dihn Subterrane trong Final Fantasy XIV: Endwalker có thể truy cập được trong một nhiệm vụ màu xanh có tên là A Key to the Past.

Một trong những tính năng chính rất được mong đợi của Bản vá 6.25 trong Final Fantasy XIV là sự ra đời của The Sil’dihn Subterrane, Hầm ngục biến thể đầu tiên. Đối với những người không quen thuộc với các Dungeon biến thể, đây là các Nhiệm vụ chứa các đường dẫn phân nhánh tiết lộ các yếu tố mới trong câu chuyện bao quát của Dungeon. Thông thường, các Dungeon trong Final Fantasy XIV là các trường hợp tuyến tính, một chiều chứa đầy các hành lang và đấu trường của kẻ thù. Tuy nhiên, Hầm ngục biến thể dưới lòng đất Sil’dihn trong FFXIV cung cấp trải nghiệm mới và nội dung câu chuyện mỗi khi người chơi chơi lại phiên bản. Nghe có vẻ tương tự như một người thợ máy roguelike, nhưng tất cả các đường dẫn phân nhánh đều cố định và không được tạo ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, không thể truy cập The Sil’dihn Subterrane của Bản vá 6.25 trong Final Fantasy XIV ngay từ đầu cho Warriors of Light. Giống như hầu hết các nội dung mới được phát hành từ trước đến nay, người chơi phải sở hữu và hoàn thành toàn bộ bản mở rộng Endwalker để chấp nhận nhiệm vụ tiên quyết là mở khóa Hầm ngục biến thể. Khi kỳ tích này đã được hoàn thành, họ có thể đến Old Sharlayan và nói chuyện với một NPC tên là Osmon tại The Peristyle. Bài đăng của anh ấy có thể được tìm thấy ở Scholar’s Harbour tại tọa độ (X: 12, Y: 13,4).

Nói chuyện với Osmon sẽ bắt đầu nhiệm vụ màu xanh lam, “An Odd Job”, trong đó người chơi sẽ gặp một NPC khác trong Final Fantasy XIV: Endwalker tên là Shallow Moor. Sau một lượng lớn các cuộc đối thoại, người chơi sẽ tự động nhận được nhiệm vụ sau, “A Key to the Past”, đây là điều kiện tiên quyết để mở khóa The Sil’dihn Subterrane trong Final Fantasy XIV.

Sau khi bắt đầu “A Key to the Past”, người hâm mộ Final Fantasy XIV phải đến Ul’dah – Steps of Nald để gặp một Lalafell tên là Kokoshu tại (X: 12.5, Y: 8.3). Cô ấy sẽ tiết lộ rằng nhân vật thực sự muốn nhìn thấy nhân vật chính của người chơi không phải là cô ấy mà là chính Sultana, Nanamo Ul Namo. Tuy nhiên, để tránh bị nghi ngờ, cô ấy sẽ tiếp cận những người chơi cải trang thành một công dân bình thường mà không mặc trang phục hoàng gia. Sau một vài đoạn đối thoại nữa, cô ấy sẽ gửi Warriors of Light đến địa điểm khai quật Sil’dih ở Trung Thanalan vào lúc (X: 16.9, Y: 23.7).

Cuối cùng, người chơi sẽ có thể vào The Sil’dihn Subterrane bằng cách nói chuyện với Sil’dihn Subterrane Foreman đứng bên ngoài lối vào của Variant Dungeon trong Final Fantasy XIV. Tuy nhiên, việc xóa trường hợp này không hoàn thành nhiệm vụ, vì những người tham gia vẫn phải quay lại Kokoshu ở Ul’dah và Shallow Moor ở Old Sharlayan để chuyển tiếp những phát hiện của họ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi có thể ghé thăm The Sil’dihn Subterrane bất cứ lúc nào họ muốn.