LMHT: DRX vượt qua Gen.G nhờ sức mạnh tình bạn, Deft hẹn gặp Faker ở Chung kết

DRX tiếp tục hành trình kì diệu ở CKTG 2022 sau khi vượt qua Gen.G Esports với tỉ số 3-1 trong trận Bán kết.

Dù DRX vừa có màn lội ngược dòng đầy kịch tính trước Edward Gaming ở Tứ kết nhưng rõ ràng đội tuyển này vẫn bị đánh giá thấp hơn Gen.G một chút. Điều này đã được thể hiện rõ trong ván đầu tiên khi hạt giống số 1 của LCK có phần cấm chọn tốt, từ đó triển khai thuận lợi chiến thuật từ giai đoạn đi đường.

Với bộ đội khá lạ ở Đường Dưới là Miss Fortune và Soraka, Deft cùng BeryL đã không tạo được sự khác biệt, từ đó DRX ngày càng gặp nhiều khó khăn. Gen.G có màn lăn cầu tuyết hoàn hảo để nhanh chóng kết thúc ván 1, vươn lên dẫn trước 1-0.

Gen.G vươn lên dẫn trước trong ván đầu

Gen.G tiếp tục là đội chiếm ưu thế trong ván 2 với một thế trận chặt chẽ, họ luôn là đội dẫn tiến suốt hơn 20 phút đầu trận. Những tưởng DRX sẽ tiếp tục bế tắc thì Peanut bất ngờ phạm sai lầm, qua đó khiến đối thủ trở lại với ván đấu. Những pha xử lý kĩ năng chuẩn chỉ của Gragas và Ahri trong tay Kingen cùng Zeka đã giúp DRX có những tình huống giao tranh thuận lợi, từ đó chiếm được Linh Hồn Rồng Lửa. Kể từ thời điểm này, Gen.G đã không thể kiểm soát được 2 Xạ Thủ bên phía DRX, từ từ nhìn đối thủ nới rộng khoảng cách và cân bằng tỉ số 1-1.

Sau khi lấy lại tinh thần, DRX tiếp tục thi đấu rất thăng hoa trong ván 3 với những pha xử lý mượt mà của Pyosik, Zeka. Khi Azir của Chovy chưa tạo được sự ảnh hưởng thì Gen.G đã gặp bất lợi khá nhiều ở các vị trí còn lại. DRX không mắc sai lầm nào trong giao tranh và từ từ gia tăng khoảng cách, sau đó kết thúc ván đấu ở phút 31.

Có thể bạn muốn xem thêm: Điều gì đã giúp T1 hủy diệt JDG? Cơ hội vô địch rộng mở

Nhưng Deft và đồng đội một lần nữa ngược dòng thành công

Trong ván 4, hai đội thi đấu khá giằng co và liên tục có những pha trao đổi về mục tiêu cũng như mạng hạ gục. Và bước ngoặt đã đến ở pha giao tranh Rồng vào phút 35 của trận đấu, DRX xuất sắc có Linh Hồn Rồng Nước và tiêu diệt 4 thành viên của Gen.G. Sau đó, họ từ từ kiểm soát Baron và phá hủy công trình của đối thủ. Deft cùng các đồng đội tận dụng Bùa Baron cực tốt để phá thẳng vào nhà chính Gen.G, qua đó ấn định chiến thắng chung cuộc 3-1 ở phút 38.

Với kết quả này, DRX đã hoàn thành hành trình kì diệu khi đi từ Vòng khởi động và tiến tới trận cuối cùng ở CKTG 2022. Deft sẽ gặp lại Faker ở Chung kết là một kịch bản được nhiều người chờ đợi, trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 7h ngày 6/11, theo giờ Việt Nam.