Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p1)

Trong một năm qua, chúng ta có thể thấy sự ra mắt của hàng loạt những dự án game NFT mới. Thậm chí, trên bình diện game truyền thống những năm gần đây, các tựa game theo phong cách “mỳ ăn liền” cũng xuất hiện không ít. Điều này khiến cho nhiều người dễ lầm tưởng về việc làm và cho ra mắt một tựa game giờ đây có vẻ là điều quá đơn giản. Ấy thế nhưng, nếu như nhìn lại quá khứ, chúng ta có thể thấy các tựa game bình thường có thời gian phát triển lâu như thế nào, đôi khi mất tới hơn một thập kỷ để ra mắt đấy. Và dưới đây chính là những dẫn chứng rõ ràng nhất.

Final Fantasy XV

Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p1) - Ảnh 1.

Nếu như để tìm ra một cái tên có thời gian phát triển lâu nhất trước khi ra mắt, chắc chắn, Final Fantasy XV sẽ là sự lựa chọn của không ít các game thủ. Cụ thể, theo nhiều nguồn tin, tựa game này đã bắt đầu được nghiên cứu và phát triển từ năm 2006. Nhưng phải mãi tới 10 năm sau, nó nới chính thức được Square Enix cho ra mắt.

Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p1) - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mặc dù mất nhiều thời gian đập đi xây lại liên tục như vậy, Final Fantasy XV cũng chẳng tạo được quá nhiều điểm nhấn cũng như dấu ấn với các game thủ. Từ đồ họa, gameplay cho tới cốt truyện, tất cả vẫn cho rằng Final Fantasy VII – siêu phẩm nhất trong dòng game này vượt trội hơn rất nhiều.

Duke Nukem Forever

Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p1) - Ảnh 3.

15 năm – đó chính là quãng thời gian mà Duke Nukem Forever cần để phát triển cũng như ra mắt trước cộng đồng game thủ thế giới. Bạn không nghe nhầm đâu, cụ thể, tựa game này đã được hình thành ý tưởng phát triển lần đầu vào năm 1996, nhưng mãi sau, phải tới năm 2011 – sản phẩm cuối cùng mới hoàn thiện.

Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p1) - Ảnh 4.

Được quảng cáo từ năm 1997, thế nhưng sau rất nhiều lần trì hoãn, các fan của Duke Nukem Forever cũng dần dần mất kiên nhẫn với tựa game này. Take-Two Interactive, công ty sở hữu quyền xuất bản Duke Nukem Forever thậm chí đã đệ đơn kiện 3D Realms – studio đảm nhận việc sản xuất vào năm 2009 vì “không thể hoàn thành việc phát triển”.

The Last Guardian

Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p1) - Ảnh 5.

The Last Guardian thậm chí còn thảm hại hơn hai cái tên kể trên. Tuy “chỉ” mất 9 năm để phát triển, thế nhưng trò chơi này đã nhiều lần đứng trước ngưỡng cửa, lằn ranh sinh tử về việc nên hay không được tiếp tục phát triển.

Bắt đầu phát triển vào năm 2007, thế nhưng 9 năm sau, The Last Guardian mới “nên hình hài”. Tuy nhiên, việc bắt người chơi kiên nhẫn chờ đợi cũng khá xứng đáng, khi mà sau đó, tựa game này nhanh chóng được liệt vào hàng ngũ các siêu phẩm và giành cho mình vô số những giải thưởng giá trị.

/?s=final-fantasy-xv-va-nhung-tua-game-ton-nhieu-thoi-gian-nhat-de-phat-trien-co-khi-toi-hon-mot-thap-ky-p1-20220406163436481.chn