Flandre nhận thua toàn tập trước Zeus và T1, dự đoán RNG sẽ thất bại

T1 sẽ có cuộc đối đầu với RNG vào ngày mai, một trận đấu kinh điển đại chiến Trung Hàn, một trận đấu đầy duyên nợ.

Trận bán kết đầu tiên đã kết thúc mà không có quá nhiều khi JDG hủy diệt hoàn toàn RGE với tỷ số 3-0. Kanavi chắc chắn là tuyển thủ nổi bật nhất trận đấu với khả năng carry cực đỉnh và gần như out trình hoàn toàn Malrang phía bên kia. Ngày mai, T1 sẽ có cuộc đối đầu với RNG, một trận đấu đầy duyên nợ khi T1 đã thất bại trước RNG trong trận chung kết MSI trước đó. Tuy nhiên, so sánh về phong độ, meta và sức khỏe, T1 đang được đánh giá cao hơn hoàn toàn. Mới đây trong một bài phỏng vấn, EDG Flandre cũng đã công nhận sức mạnh của các thành viên của T1 khi đã để thua tại bảng A và dự đoán RNG sẽ thất bại.

Đội tuyển của bạn hiện góp mặt tại vòng loại trực tiếp – bạn nghĩ như thế nào về màn trình diễn của mình trong suốt giai đoạn vòng bảng, bạn đã cải thiện được những vấn đề gì?

Về màn trình diễn của chúng tôi – ngoại trừ trận đấu với T1 – chúng tôi đều thể hiện khá tốt. Nhưng khi chúng tôi đối đầu với T1, đường trên… Zeus đã thi đấu tốt hơn tôi. Vì vậy, bản thân tôi thực sự cần phải luyện tập nhiều hơn nữa để có thể đi đường tốt hơn trong những trận đấu sắp tới.

Ngoài tình huống ở đường trên, bạn nghĩ gì về T1? Bạn có ngạc nhiên với những gì họ thể hiện không? Điều bạn cần cải thiện để có màn trình diễn tốt hơn, kết quả thuận lợi hơn nếu có cơ hội gặp lại họ một lần nữa?

Tất cả các tuyển thủ trong T1 đều có kỹ năng cá nhân rất tốt. Và cả về chiến thuật, tôi phải nói rằng họ có rất nhiều chiến lược trong những trận đấu thực tế. Chúng tôi có thể cảm nhận được điều đó trong cả hai lần đối đầu với họ, bởi vì ngay khi vừa bắt đầu cả hai trận đấu với T1, nó thực sự rất khó khăn đối với chúng tôi. Cả hai đều không phải là những ván đấu dễ dàng, thậm chí là T1 có thể thi đấu tốt trước các đội tuyển đến từ LPL khác như RNG – đối thủ tiếp theo của họ. Vì vậy, chúng tôi thực sự cần nghiên cứu thêm những chiến thuật có thế giúp ích cho cả đội nếu có cơ hội đối đầu với họ một lần nữa.

Giống như các đội khác, người đi đường giữa của EDG, Lee “Scout” Ye-chan đã chịu ảnh hưởng không nhỏ về mặt sức khỏe vì covid 19. Đối với cá nhân bạn, tại sao bạn lại nghĩ rằng màn trình diễn của mình tệ trong hai trận đấu với T1?

Phần lớn lý do là trong giai đoạn đi đường, đôi khi tôi chưa thể quen với các kèo đấu của một số vị tướng trong meta tại khu vực đường trên. Ví dụ, có thể là những vị tướng mà tôi đã chọn như Maokai và Ornn – Tôi có thể không thuần thục trong giai đoạn đi đường của những vị tướng đó trước một số kèo đấu nhất định. Vì vậy, có lẽ trong tương lai, tôi muốn chọn những vị tướng đường trên mà tôi có thể tự tin hơn khi sử dụng.

Bạn có lo lắng về thành tích vòng bảng của mình trước khi đến với giai đoạn loại trực tiếp của giải đấu không – điều gì giúp bạn tự tin rằng mình sẽ có thể thi đấu tốt hơn ở vòng loại trực tiếp?

Có vẻ như nếu chúng tôi có thể có nhiều thời gian hơn để thực hiện một số điều chỉnh, xem lại các trận đấu và cố gắng cải thiện khả năng của mình trong các trận đấu tập – chắc chắn chúng tôi sẽ trở thành một đội tuyển mạnh như T1.

Bạn có thường xuyên xem những trận đấu ở các bảng khác không? Đội nào bạn hay theo dõi nhất?

Có cảm giác như các đội tuyển tại các bảng đấu khác sở hữu rất nhiều người chơi mà tôi thực sự có thể học hỏi. Ví dụ, ở Rogue, họ đã có thể thực sự thành thạo Maokai đường trên – họ đã chơi nó rất tốt và tôi thực sự có thể học hỏi được rất nhiều điều từ anh ấy [Odoamne]. Và đối với RNG cũng vậy, họ đã cho chúng tôi thấy rất nhiều lựa chọn đường trên và cách xử lý kéo đầu thú vị, nên về phần này, tôi có thể học hỏi từ họ. Vì vậy, chắc chắn có rất nhiều đội tuyển nổi bật theo những cách riêng và rất nhiều tuyển thủ mà tôi thực sự có thể học hỏi.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 7.5: Xây dựng đội hình Ezreal Hộ Pháp cực dễ vào top

Có điều gì đặc biệt khác về Odoamne và Rogue khiến bạn ấn tượng không?

Thành thật mà nói, tôi đang học cách người đi đường trên của Rogue chơi những vị tướng chống chịu trong trận đấu thực tế bởi vì tôi có cảm giác như anh ấy là một “bậc thầy” với những vị tướng đó.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian để trò chuyện, Flandre! Có điều gì bạn muốn nói với những người hâm mộ EDG trên toàn thế giới không?

Đầu tiên, tôi muốn nói với tất cả những người hâm mộ và những người ủng hộ EDG: cảm ơn tất cả các bạn và hy vọng các bạn có thể tiếp tục ủng hộ EDG trong tương lai. Và gần đây, chúng tôi đang cố gắng để có một số điều chỉnh về sức khỏe và vấn đề thi đấu của đội. Tôi tin rằng sau khi Scout hồi phục, cả năm người chúng tôi sẽ có thể chơi trên sân khấu cùng nhau. Và chắc chắn, chúng tôi sẽ nghiên cứu nhiều hơn về đối thủ của mình và sẽ thực hiện một số cải tiến trong tương lai cũng như cố gắng hết sức để cho các bạn thấy một màn trình diễn tốt nhất.