G2 Esports có vé đến MSI 2023 nhờ vô địch LEC mùa đông năm nay

Rạng sáng ngày 27/2, đội tuyển G2 Esports đã hủy diệt MAD Lions đăng quang ngôi vô địch khu vực lần thứ 10.

Chiến thắng chóng vánh 3-0 của Caps và những người đồng đội thể hiện sức mạnh tuyệt đối từ khâu cấm chọn cho đến triển khai thế trận. MAD Lions giữ lại chút thể diện khi họ có ván đấu cuối cùng, cân tài cân sức thế nhưng vẫn không thể tìm kiếm một ván thắng an ủi.

Bước vào ván đấu thứ nhất, đội tuyển MAD Lions rất tự tin với đội hình 4 vị tướng tay dài phối hợp cùng Gragas trong vai trò đi rừng. Về phía G2, họ lại chọn những vị tướng thiên về khống chế cứng như Cassiopeia, Maokai và sự đeo bám quyết liệt từ Kled. Không mất quá nhiều thời gian, G2 từng bước giành được lợi thế trên mọi mặt trận và dứt điểm ván đấu gọn gàng.

Sang ván thứ hai, MAD Lions học hỏi G2, họ chọn lại Cassiopeia, Varus vừa có được tướng mạnh vừa ngăn đối thủ dùng lại đội hình đã thắng. G2 đáp trả bằng cách tung ra đội hình cực dị: Kled trong tay Caps, Jarvan IV đi cùng Samira ở đường dưới. Về mặt ý tưởng, khi Hans Sama, Mikyx khóa lại lựa chọn của mình thì ai cũng hiểu 2 chiêu cuối của bộ đôi xạ thủ hỗ trợ như thế nào. Nhưng thật sự khó để biến ý tưởng hay ho này thành hiện thực.

Diễn biến trận đấu, quả là Hans Sama, Mikyx không thể trình diễn cho khán giả những màn phối hợp đẹp mắt từ cặp tướng mà họ đã chuẩn bị. May mắn thay, G2 còn có Caps, Yike, BrokenBlade nên Hans Sama vẫn tiếp tục tỏa sáng bằng nhiều cách khác nhau. Dù có rất nhiều lợi thế, G2 ván này khá cồng kềnh ở việc phá nhà chính, chậm tiến độ 2 phút so với ván trước.

Ván thứ ba, xạ thủ Carzzy bị cóng tay, chỉ mới 10 phút mà lên bảng đếm số đến 4 lần. Bộ 3 nửa trên bản đồ thì thi đấu bùng nổ, gỡ gạc lại những sai lầm của người đồng đội. Có lúc MAD Lions vươn lên dẫn trước G2 Esports về lượng tiền và thế trận. Cả đội tuyển tiếp tục thi đấu giằng co, mục tiêu lớn chia đều cho đôi bên. Dần dà, G2 vẫn là đội chơi tốt hơn, phá vỡ nhà chính của Bầy sư tử sau 41 phút thi đấu.

Các thành viên đội tuyển G2 luôn thay đổi tướng ở cả 3 ván đấu, ngoại trừ Mikyx cầm Heimerdinger ở ván 1 và 3. G2 có bể tướng rộng như thế này, sẽ rất thuận tiện cho họ, khi tranh chấp chức vô địch MSI 2023 sẽ được tổ chức ở Châu Âu vào tháng 5/2023.

Với chiến thắng ngọt ngào, G2 Esports có vé đến MSI 2023, đồng thời lần đầu tiên chạm tay vào chiếc khiên vô địch LEC (bởi vì cúp vô địch hình trụ nặng nề đã thay bằng chiếc khiên gọn nhẹ).

MAD Lions trắng tay ở năm trước, tiếp tục có khởi đầu không thuận lợi ở năm nay. Đội tuyển này từng 2 lần vô địch LEC trong năm 2021, sau khi lần lượt đánh bại Rouge, Fnatic ở trận chung kết.

Ở giải đấu gần đây nhất là LEC mùa hè 2022, G2 Esports để thua Rouge 0-3 tại trận chung kết. Giờ thì họ cũng đã giành chiến thắng với tỉ số tương tự, ngay đầu năm 2023.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chế độ Clash và Cúp Bilgewater có gì đặc biệt?

Chỉ sau 2 tuần nghỉ ngơi, LEC sẽ quay trở lại với giải đấu LEC mùa xuân 2023 khởi tranh vào ngày 11/3/2023.