Game thủ Fortnite lập kỷ lục thế giới khi quyên góp cho Ukraine đến 144 triệu USD chỉ sau 2 tuần

Chapter 3, season 2 của Fortnite xuất hiện với chủ đề xâm lược, một đề tài rất nhạy cảm khi mà cuộc chiến tranh Ukraine – Nga vừa mới nổ ra. Bạn có thể tìm thấy những cỗ xe tăng lăn bánh qua các con phố trong Fortnite,  một điều có thể khiến Epic bị lên án là “thiếu nhạy cảm” bởi các thành phần đặc biệt trên mạng xã hội.

May mắn là Epic đã nhanh tay biến bất lợi thành thuận lợi khi công bố rằng trong 2 tuần đầu tiên mủa season mới này, toàn bộ doanh thu từ Fortnite sẽ được quyên góp cho các tổ chức nhân đạo để góp phần giải quyết các thảm họa ở Ukraine. Và kết quả là sau 2 tuần, lượng game thủ khổng lồ của Fortnite đã đóng góp tổng cộng 144 triệu USD vào nỗ lực cứu trợ nhân đạo này.

Không ít game thủ Fortnite cho biết rằng với sự kết hợp của chế độ chơi mới không xây dựng và mục tiêu cao đẹp là viện trợ cứu người, họ đã sẵn lòng chi hàng chục đến hàng trăm USD vào Fortnite để mua battle pass hoặc tiền ảo trong game. Trên các mạng xã hội, nhiều game thủ cũng chia sẻ rằng mình đến với Fortnite lần đầu tiên khi hay tin tính năng xây dựng đã bị tắt đi, và hi vọng chế độ chơi mới này được giữ lại.

Đặc biệt, con số 144 triệu USD này có được sự giúp đỡ từ phía Microsoft. Gã khổng lồ này đã quyết định không nhận xu nào từ các giao dịch của Fortnite trên nền tảng Xbox của mình trong thời gian 2 tuần này và dành toàn bộ số tiền đó cho Ukraine. Ông Phil Spencer, giám đốc mảng Xbox của Microsoft nói rằng mình rất ấn tượng khi thấy cộng đồng game thủ có thể làm nhiều điều tốt đẹp cho thế giới.

black-panther-and-captain-marvel-skins-for-39fortnite39-have-leaked.jpg

Theo thông tin mà Sforum được biết thì số tiền mà Epic thu được từ Fortnite sẽ được chia sẻ cho các tổ chức từ thiện Direct Relief, UNICEF, World Food Programme (WFP), UN Refugee Agency, và World Central Kitchen.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả