LMHT: Urgot hỗ trợ, con bài dị tạo nên meta mới

Urgot hỗ trợ là cách chơi được Tyler1 sáng tạo và nhanh chóng trở thành “bài tủ” của game thủ LMHT Bắc Mỹ. Hãy cùng S-Games tham khảo cách chơi của của anh chàng “Thách đấu 5 lane” này nhé!

Việc mang một vị tướng đường trên hay đường giữa xuống làm hỗ trợ đã không còn quá xa lạ đối với các game thủ LMHT. Trước đây ta có: Sett, Xerath, Viktor, Syndra, Shen, Wukong,… và bây giờ là Urgot.

Phía nửa trên của bản đồ, Urgot là nỗi khiếp sợ của các game thủ LMHT trong xếp hạng đơn với đủ lối lên trang bị, sát thương lớn cùng nội tại Đại Bác Cộng Hưởng, khống chế từ Khinh Thị bồi thêm Càn Quét, dứt điểm mục tiêu ít máu với Mũi Khoan Tử Thần. Ngần ấy sức mạnh đã đủ khiến Urgot trở thành một “pháo đài di động” không thể ngăn cản trong đẩy lẻ và giao tranh.

LMHT

Vậy còn với vai trò hỗ trợ Urgot sẽ có tác dụng gì? Ngoài việc phải giữ vai trò cắm mắt cho team thì gã đồ tể này chỉ chuyển các việc vừa nêu từ đường trên xuống đường dưới mà thôi. Nếu sử dụng đúng cách và sát cánh cùng một xạ thủ “chiến” thì bộ bot của đối phương chỉ có thể khóc thét. Dưới đây là 2 cách lên bảng ngọc và trang bị phổ biến theo từng trường hợp mà streamer game LMHT Tyler1 thường sử dụng.

Lối chơi roaming thường xuyên

Với Thú Săn Mồi tăng tốc độ di chuyển, bạn sẽ phối hợp với rừng đi gank các lane khác nhằm tạo thêm lợi thế cho team. Bộ kỹ năng của Urgot khá phù hợp cho việc đi gank, trước cấp 6 Urgot đã có đầy đủ sát thương và hiệu ứng giúp đẩy khả năng gank thành công lên mức cao nhất. Chưa kể nếu đi gank được mạng và trở về đường dưới thì đây thực sự là cái “máy ủi trụ” khủng khiếp thuộc top LMHT.

Điểm trừ của bảng ngọc này là ở những cấp độ đầu khi chưa có giày và đủ bộ kỹ năng, bạn sẽ rất dễ bị đối phương đè lane và giai đoạn đầu game của bạn sẽ trở nên tệ hơn bao giờ hết.

LMHT

Còn về lối lên đồ, khởi đầu sẽ như nhiều hỗ trợ khác với Liềm Ma cùng 2 bình máu và giày ngay sau đó. Để phù hợp với bảng ngọc Thú Săn Mồi của nhánh Áp Đảo thì Sát Lực sẽ là những trang bị mà bạn nên lựa chọn. Đầu tiên là Kiếm Ma Youmuu, trang bị này sẽ kết hợp tốt với Thú Săn Mồi giúp bạn tiếp cận đối thủ nhanh chóng đồng thời cũng tạo ra các pha đột biến. Trang bị tiếp theo sẽ là Móng Vuốt Ám MuộiRìu Đại Mãng Xà. Cuối cùng sẽ là một món trang bị tình huống như Giáp Thiên Thần, Thú Tượng Thạch Giáp hay Móng Vuốt Sterak. Lối lên đồ này tuy có rất nhiều sát thương nhưng khả năng chống chịu lại khá kém nên hãy nhớ đừng đâm vào quá sâu nhé!

Lối chơi bám lane cùng xạ thủ

Nếu bạn thích bám lane cùng xạ thủ và đối đầu với các hỗ trợ buff mỏng manh, Sẵn Sàng Tấn Công sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Không thiên về sát thương như nhánh Áp Đảo và trang bị Sát lực nhưng nhánh Chuẩn Xác và bộ trang bị đi theo giúp Urgot có được nguồn sát thương ổn định cũng như khả năng chống chịu cộng thêm.

Bộ trang bị đi theo sẽ là, Dây Chuyền Iron Solari, Rìu Đen, Rìu Đại Mãng Xà Cưa Xích Hóa Kỹ. Nhìn vào những trang bị này ta có thể thấy Urgot sẽ hỗ trợ được nhiều cho đồng đội hơn, ta có giáp buff thêm nhờ Solari, giảm giáp đối phương bằng Rìu Đen và giảm hồi máu đối thủ bằng Cưa Xích Hóa Kỹ. Tóm lại đây là bảng ngọc và lối lên đồ cho những bạn ưa thích lối chơi an toàn, ổn định và hỗ trợ tốt cho đồng đội như một Supporter mẫu mực.

Tạm kết

Tuy Urgot đi hỗ trợ là lối chơi mới nhưng có vẻ nó rất phù hợp nếu được sử dụng đúng cách, vậy nên các game thủ LMHT hãy tham khảo và đưa giáo án này vào các trận rank của mình để cải thiện điểm số. Hãy dõi theo S-Games để có thể cập nhật hơn nhiều cách chơi LMHT mới nhé!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả