Gen.G so cúp CKTG với T1, cộng đồng tranh cãi liệu có xứng đáng hưởng thành quả từ SSG

Cộng đồng fan LMHT đang tranh cãi dữ dội về thành tích của Gen.G Esports có được tính chung với những đội tiền thân như Samsung Galaxy hay không.

Với việc Gen.G Esports lọt vào Bán kết CKTG 2022, đội tuyển này tiếp tục gia tăng cơ hội giành được chức vô địch với đội hình được xem là mạnh nhất trong nhiều năm gần đây. Trước tình hình này, một số hội nhóm fan Gen.G cho rằng đội nhà có khả năng giành chiếc cúp CKTG thứ ba trong lịch sử, qua đó cân bằng thành tích với T1.

Theo đó, ý kiến này dựa trên cơ sở Gen.G sẽ thừa hưởng thành quả từ các đội tuyển tiền thân như Samsung White (2014) và Samsung Galaxy (2017). Dù có thay đổi tên khá nhiều lần nhưng các fan cho rằng họ vẫn là một tổ chức duy nhất vì thế xứng đáng được tính chung với thành tích trong quá khứ. Điều này được so sánh như SKT T1 đổi thành T1 ở thời điểm hiện tại.

Trang chủ Gen.G ghi nhận 2 cúp CKTG từ thời Samsung

Tuy nhiên, lập luận này khiến một số người hâm mộ LMHT cảm thấy không hài lòng vì cho rằng Gen.G thực chất không liên quan đến toàn bộ lịch sử của các đội Samsung và không xứng để được tính các cúp CKTG đó. Sau khi Samsung Galaxy vô địch CKTG 2017, đội tuyển này đã bán suất lại toàn bộ cho KSV eSports, và đến năm 2018 thì mới đổi tên thành Gen.G như thời điểm hiện tại. Và rõ ràng từ tuyển thủ, chủ sở hữu cho đến nhà tài trợ không có sự kế thừa giống như SKT T1 và T1.

Mới đây, BLV Hoàng Luân cũng nêu lên ý kiến về vấn đề này và ý kiến của anh cho rằng các cúp CKTG của thời Samsung vẫn nên được tính cho Gen.G. Lý do phù hợp nhất là các đội dù thay đổi nhiều nhưng vẫn có sự kết nối giữa các thế hệ, ở đây cụ thể nhất là Xạ Thủ Ruler, người từng lên ngôi vào năm 2017.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 Oner: “Tôi tiến bộ hơn khi dám nói chuyện với Faker như những người anh em”

BLV Hoàng Luân công nhận 2 cúp của Gen.G

Theo thống kê từ chính chủ Riot thì những chiếc cúp của SSW, SSG vẫn được tính riêng của các đội khác nhau. Trong khi đó, trang chủ của Gen.G lại thừa nhận lịch sử của đội từng hai lần đăng quang CKTG. Rõ ràng câu chuyện tranh cãi này sẽ không có hồi kết cho đến khi có một thông báo chính thức từ những người đứng đầu.