LMHT: Ming lập kỷ lục “đáng buồn” cùng Nautilus, cộng đồng nhớ đến Jax 612 của Blank

Độ hài hước và khó tin của kỷ lục này của Nautilus do Ming cầm lại khiến cộng đồng nhớ lại huyền thoại Blank 612 khi trước.

Mặc dù lượt trận Tứ Kết của CKTG 2022 đã ngả ngũ nhưng dư vị mà nó để lại cho người hâm mộ vô cùng đáng nhớ. Đặc biệt là 2 lượt BO 5 đầy kịch tính rượt đuổi tỉ số giữa DWG vs GEN.G cũng như DRX vs EDG.

Tuy vậy thế trận 1 chiều trong trận T1 vs RNG mới khiến nhiều game thủ chú ý vì màn thể hiện vượt trội của T1. Đặc biệt là trong game 1, một fan đã phát hiện ra rằng Nautilus trong tay của Ming phải mất đến tận phút thứ 20 mới có thể đụng được vào người của các tướng bên T1 :

Tướng gây sát thương chậm nhất từ trước đến giờ trong CKTG?

Trong game 1 T1 vs RNG, tôi đã phát hiện ra rằng trong 15 phút đầu tiên Nautilus gây 0 sát thương tổng thể. Và chỉ đến tận 21:06 mới đụng được vào người của Graves – tất cả dữ liệu được lấy từ ingame nhé.

Trong game 1 này, T1 đã pick một cặp đôi đường dưới khó chịu nhất của người Hàn hiện giờ là Heimerdinger và Ashe. Nhất là khi bên kia chiến tuyến là Aphelios – một vị tướng Xạ Thủ có xu hướng đánh thủ hòa farm nhiều hơn – khá lạc quẻ với support chiến đi cùng là Nautilus. Do vậy Ashe và Heimerdinger đã có rất nhiều cơ hội giữ khoảng cách với bộ đôi đường dưới của RNG và giữ vững thế trận chờ đến giữa game :

Thậm chí độ hài hước và khó tin của sự việc này lại khiến cộng đồng nhớ lại huyền thoại Blank 612 khi trước (con số thời gian 21:06 hao hao). Cho những ai chưa biết thì 612 là con số sát thương “huyền thoại” mà người đi rừng cũ của SKT là Blank (cầm Jax) gây được trong một trận đấu hồi 2018, dù đã được minh oan là lỗi hiển thị sau trận nhưng nó vẫn là một ký ức khá đáng quên với người hâm mộ :

Quá ít so với một vị tướng đi rừng.
Điệp viện 612 bị out trình bởi điệp viên 21:06. Ít nhất là điệp viên 612 không được đi CKTG năm đó
Con số cũng từa tựa nhau, lịch sử lặp lại chính nó à
Này mấy ông đừng có thấy người ta vấp cỏ rồi còn đạp thêm vài cái nữa, Ming còn chưa bơi được về nước nữa
Tôi cứ tưởng viết nhầm tựa là “sát thương gây ra nhỏ nhất”, hóa ra đúng là phế hết cả đầu game rồi
Điên thật, không một lần kéo trúng, không một lần E trúng bất kỳ ai. Trong 21 phút ròng. Tôi cứ nghĩ ngủ trong rừng 21 phút đầu game đã là tệ lắm rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 Oner: “Tôi tiến bộ hơn khi dám nói chuyện với Faker như những người anh em”

Đây là một kỷ lục khá đáng buồn cho bên RNG, dù sự việc đã rồi nhưng cộng đồng người hâm mộ vẫn khá là khó hiểu với ý định pick Nautilus để đi với cái đường khó như thế. Việc chất tướng bị khắc chế khó để Ming có thể gây áp lực triệt để với bên T1, cuối cùng T1 đã hoàn thành ý đồ chiến thuật của mình bóp nghẹt RNG.