GEN Peanut: “Kẻ mạnh sẽ sống sót và người sống sót cuối cùng là người mạnh nhất”

GEN hủy diệt HLE với tỉ số 3-0, Peanut gửi lời đến người hâm mộ và T1 một cách ẩn dụ rằng mình sẽ vượt qua tất cả và “sống sót cuối cùng”.

KT lựa chọn đối thủ khó nhằn là T1 và GEN được hưởng lợi trực tiếp khi họ chỉ phải đối đầu với HLE, đội tuyển đã bị họ hạ gục không ít lần trong mùa giải này. Và kịch bản không có gì bất ngờ khi HLE tỏ ra thua thiệt hoàn toàn về việc macro và giao tranh tổng so với GEN. Đặc biệt là trong ván 2 khi HLE đã có rất nhiều lợi thế nhưng chỉ một tình huống cướp Baron thành công của Peanut, mọi thứ đã kết thúc bằng 1 pha giao tranh duy nhất. GEN và Peanut hủy diệt HLE với tỉ số 3-0 để tiến vào nhánh thắng với T1.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng 3-0?

Score: Sau chiến thắng hôm nay, chúng tôi sẽ hướng đến Daejon bằng bất cứ giá nào. Tôi thực sự mong chúng tôi có thể làm được. Bên cạnh đó, tôi rất vui vì hôm nay chúng tôi đã thắng 3-0.

Peanut: Tôi cảm thấy thoải mái vì chúng tôi đã giành được một vị trí trong top 3. Giống như mùa xuân, chúng tôi có thể chơi với tâm thế thoải mái hơn nhiều tại nhánh thắng. Nhưng nếu có thể, tôi muốn giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới và đảm bảo một suất vào chung kết.

Bạn đã thua 0-2 trong trận đấu cuối cùng của mùa giải. Hôm nay bạn đã chuẩn bị như thế nào?

Score: Tôi tin rằng màn trình diễn của chúng tôi sẽ tốt hơn nhiều so với trận đấu đó vì các tuyển thủ đã đến với vòng loại trực tiếp. Điều đó đã phần nào đó được thể hiện trong trận đấu hôm nay và tôi thực sự cảm thấy hài lòng.

Khi KT chọn T1, các bạn sẽ phải đối đầu với Hanwha Life Esports. Trọng tâm mà bạn hướng tới trong trận đấu hôm nay là gì?

Score: Khi tôi nghe tin chúng tôi đối đầu với Hanwha Life Esports, tôi đã hơi ngạc nhiên. Tôi đã nghĩ rất có thể chúng tôi sẽ đối đầu với T1. Sau khi ổn định đội hình, tôi đã thảo luận về cách chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu với Hanwha Life Esports và chỉ tập trung vào đó. Chúng tôi đã đối mặt với Hanwha Life Esports trong tuần cuối cùng của vòng bảng và chúng tôi nghĩ rằng các lượt cấm sẽ không quá khác biệt so với trận đấu đó.

Bạn nghĩ khoảnh khắc nào quan trọng trong trận đấu ngày hôm nay? Những tuyển thủ đã làm tốt điều gì?

Score: Các tuyển thủ đã chơi rất tốt cho đến giữa ván 2, nhưng khi Jayce nằm xuống ở đường trên, ván đấu trở nên khó khăn hơn. Tôi đã phản hồi với các tuyển thủ về điều đó. Đó là thời điểm khó khăn nhất, nhưng khi Peanut cướp được Baron, chúng tôi đã có thể giành chiến thắng trong ván đấu.

(Tới Peanut) Đó là một trận đấu khó khăn. Làm thế nào mà bạn lại cướp được Baron?

Peanut: Rumble bị hạ gục, vậy là chúng tôi 4v5. Chúng tôi cần câu đủ thời gian để Rumble hồi sinh và tôi nghĩ điều đó là khả thi vì chúng tôi đã sử dụng các kỹ năng của mình kịp thời và hợp lí. Chúng tôi câu được vừa đủ thời gian. Khoảnh khắc đso, tôi thậm chí còn không nghĩ đến việc cướp Baron, nhưng tôi đã gặp may mắn và chúng tôi đã có thể giành chiến thắng trong ván đấu đó. Tôi nghĩ rằng giao tranh Baron là cơ hội cuối cùng của chúng tôi và thần may mắn đã đứng về phía chúng tôi.

Bạn rất tích cực xâm lăng rừng đối thủ. Tại sao bạn làm vậy? Làm thế nào để phát huy hiệu quả?

Peanut: Bất cứ khi nào tôi chủ động xâm chiếm, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng nếu thất bại, tôi nên chấp nhận kết quả đó. Không phải lúc nào tôi cũng thành công, vì vậy nếu tôi chơi năng nổ và tích cực, tôi sẽ có thể nâng cao cơ hội thành công. Suy nghĩ không cố gắng thực hiện vì nó nguy hiểm đã biến mất sau khoảng thời gian dài tôi thi đấu chuyên nghiệp.

Bạn sẽ đối mặt với T1 một lần nữa vào ngày mai. Bạn nghĩ gì về trận đấu sắp tới?

Score: Tôi nghĩ nó sẽ rất thú vị. Có vẻ như chúng tôi gặp T1 khá thường xuyên. Đã có lúc chúng tôi thắng và thua. Lần này, tôi hy vọng chúng tôi giành chiến thắng và giành quyền vào chung kết trước.

Peanut: Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, tôi đã nói rằng nếu chúng tôi và T1 gặp nhau thường xuyên, điều đó có nghĩa là cả hai chúng tôi đang làm rất tốt. Chúng tôi đã gặp lại nhau trên đỉnh cao, vì vậy có vẻ như cả hai chúng tôi vẫn đang làm tốt. Sau khi Faker trở lại, mọi người đều nói rằng màn trình diễn của họ tốt hơn trước rất nhiều, vì vậy chúng ta sẽ phải xem mọi thứ diễn ra như thế nào vào ngày mai. Chúng tôi sẽ cần phải tập trung vào điều kiện thắng của mình.

Người chơi nào là chìa khóa chiến thắng vào ngày mai?

Score: Xuyên suốt loạt trận playoffs, màn trình diễn của những người đi đường trên đều rất cháy. Tôi tin rằng đường trên sẽ là điểm mấu chốt vào ngày mai.

Xem thêm: LMHT: HLV Ren tiết lộ bị kick để SBTC tiện “sai phạm”, Vinboiz tham gia để giành suất AD của Slayder

Peanut: Những vị tướng quan trọng trong meta hiện tại xuất hiện tại đường trên, vì vậy tôi đồng ý với Score.

Chia sẻ cuối cùng?

Score: Vì chúng tôi đã thắng hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu vào ngày mai. Mặc dù các tuyển thủ có thể mệt mỏi, nhưng chúng tôi sẽ nghỉ ngơi đầy đủ trước khi trở lại. Nhiều người hâm mộ đang cổ vũ cho chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể giành chiến thắng.

Peanut: Kẻ mạnh sẽ sống sót và người tồn tại sau cùng là người mạnh mẽ nhất. Tôi sẽ cố gắng hết sức để sống sót cho đến trận chung kết.