Genshin Impact: 7 lý do nên, và 5 lý do không nên đón Shenhe về đội

Với những game thủ Genshin Impact yêu thích ngoại hình và tính cách của Shenhe thì việc quay gacha để “rước nàng về dinh” là chuyện khỏi bàn. Nhưng nếu bạn bận tâm đến meta và muốn biết Shenhe mạnh yếu ra sao, hãy tham khảo các thông tin được Sforum chia sẻ tại đây.

Trong Genshin Impact, Shenhe là một nhân vật 5 sao hệ Băng sử dụng vũ khí cán dài, với một bộ kỹ năng thiên về hỗ trợ nhưng cũng có thể gây sát thương rất tốt. Cô nàng thường được xem là support hàng đầu cho các DPS hệ Băng như Ayaka hay Ganyu, và nhận định này quả thật không sai. Tuy nhiên để có thể dùng tốt Shenhe thì lại không dễ dàng. Sforum sẽ chia sẻ với bạn những lý do tại sao bạn nên đón nhân vật này về đội, và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Shenhe có thể làm gì?

Bộ kỹ năng của Shenhe không “đơn thuần” như các nhân vật hệ Băng khác, và vì thế cần một chút suy nghĩ để có thể hiểu và sử dụng một cách chuẩn xác. Kể từ khi ra mắt, cô nàng vẫn đã tìm được chỗ đứng trong nhiều đội hình khác nhau kể từ khi ra mắt, dù vai trò chính vẫn là hỗ trợ các DPS hệ Băng. Sforum sẽ nói rõ hơn về các đội hình này trong bài viết kế tiếp.

Bộ kỹ năng của Shenhe kết hợp khả năng buff sát thương mạnh mẽ từ các Băng Linh, hiệu quả giảm kháng Băng của kẻ địch, và thêm một chút cấp Băng cho các nhân vật khác sử dụng. Vì vậy, dù sát thương cá nhân của cô nàng không có gì đáng kể, Shenhe vẫn là một đồng đội đáng giá cho các đội hình cần đến nguyên tố Băng.

Ưu và nhược điểm của Shenhe

Shenhe có khá nhiều ưu điểm khác nhau trong các vai trò đã được nhắc đến bên trên:

 • Cô nàng chỉ cần đến chỉ số tấn công để có thể buff cho đồng đội hiệu quả, trong khi các chỉ số chí mạng khó tìm có thể được bỏ qua.
 • Khả năng buff sát thương Băng của Shenhe tương đương với những gì mà Kazuha với khoảng 750 TTNT đem lại. Đó là còn chưa kể đến việc cô nàng sở hữu khả năng giảm kháng Băng của kẻ địch.
 • Rất dễ build nhờ nhiều lựa chọn vũ khí khác nhau, từ 4 sao đến 5 sao. Bạn thường chỉ cần một vũ khí level 90 và nâng cấp các kỹ năng lên tối đa.
 • Không cần nhiều thời gian đứng sân, bởi bạn chỉ cần sử dụng nhấn E và Q.
 • Hỗ trợ tốt cho các nhân vật DPS hệ Băng bất kể họ là ai, dù đôi khi bạn cần thay đổi cách chơi một chút.
 • Các DPS được đầu tư càng mạnh, giá trị mà Băng Linh của Shenhe mang lại càng cao. Lượng sát thương mà buff này đem lại sẽ tăng lên theo tấn công, chí mạng, giảm kháng,…
 • Có thể dùng được trong team DPS vật lý hay Tan Chảy nhờ các kỹ năng độc đáo của mình.

Dĩ nhiên là Shenhe cũng có khá nhiều nhược điểm bởi bộ kỹ năng độc lạ của mình:

 • Shenhe cần đến 80 năng lượng cho chiêu nộ, nên game thủ phải cân nhắc giữa hai chỉ số tấn công và hiệu quả nạp. Cô nàng cũng không phải là nhân vật sạc cho đồng đội hiệu quả.
 • Buộc game thủ phải cẩn thận khi dùng các nhân vật khác nhằm tránh lãng phí Băng Linh. Shenhe chỉ có thể buff 5 hoặc 7 Băng Linh tùy vào nhấn hay giữ E. Do đó, càng nhiều kẻ địch thì hiệu quả Băng Linh của Shenhe càng giảm.
 • Sát thương cá nhân rất thấp bởi các kỹ năng của Shenhe không được ưu ái với chỉ số cao. Điều này phần nào được bù đắp bởi những đồng đội mà Shenhe buff.
 • Có thể khó dùng trong các đội hình Genshin Impact truyền thống do Shenhe tranh slot với các nhân vật khác không kém phần hữu ích.
 • Hạn chế về đội hình. Không giống các nhân vật meta như Kazuha, Bennett, Xingqiu, Yelan; số lượng đội hình cần đến Shenhe không nhiều.

Một vài điều cần chú ý về Shenhe

Việc Shenhe chỉ có thể tạo ra 5 hoặc 7 Băng Linh là một điều khiến không ít game thủ thất vọng, đặc biệt là khi họ muốn thấy buff này có tác dụng lên toàn bộ 20 lần sát thương trong chiêu nộ của Ayaka. Tuy nhiên đây không hẳn là nhược điểm, bởi nó giúp Shenhe có thể hỗ trợ các nhân vật khác với số lần gây sát thương Băng ít hơn nhưng mạnh hơn, chẳng hạn các mũi tên của Ganyu.

Cả Ayaka và Ganyu đều là đồng đội tốt của Shenhe.

Bên cạnh đó, dù số lần kích hoạt Băng Linh của Shenhe khá ít, hai thiên phú đột phá của Shenhe lại không có hạn chế này. Chúng đem lại 15% sát thương Băng và tăng sát thương cho kỹ năng hoặc đòn đánh thường của đồng đội, nên ngay cả trong tình huống AOE thì giá trị của Shenhe vẫn rất cao, hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với các nhân vật hỗ trợ khác.

Trong các tình huống ít mục tiêu (1-2 kẻ địch), Băng Linh của Shenhe có thể giúp cả đội gây ra lượng sát thương lớn hơn nhiều so với những nhân vật như Ganyu (khi được dùng làm support) hay Kazuha. Khi số lượng kẻ địch tăng lên, Ganyu và Kazuha có sát thương tăng theo cấp số mũ nên lúc này Shenhe sẽ không theo kịp. Hãy cân nhắc điều này khi lập team nhé.

Khả năng sạc của Shenhe không thật sự tốt do kỹ năng nguyên tố có thời gian hồi khá dài, dù vậy bạn vẫn nên spam kỹ năng này thường xuyên nhất có thể bằng cách nhấn thay vì giữ. Điều này không chỉ đem lại nhiều Băng Linh hơn mà còn tạo ra nhiều năng lượng hơn. Riêng trường hợp dùng Shenhe trong đội hình cần đánh thường hay trọng kích (ví dụ Ganyu) thì hãy giữ E nhé.

Tạm kết

Hi vọng rằng với những thông tin mà Sforum chia sẻ trong bài viết này, game thủ Genshin Impact đã có cái nhìn rõ hơn về Shenhe, ưu nhược điểm của cô nàng và từ đó có thể quyết định có nên rước nhân vật này về đội hay không. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm hướng dẫn build Shenhe mà Sforum đã chia sẻ trước đây nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

40,400,000 đ

50,500,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

44,990,000 đ

49,890,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

31,990,000 đ

37,990,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ