Genshin Impact: 7 sai lầm mà người chơi thường mắc phải khi sử dụng Kokomi

Banner của Kokomi là một trong những banner có doanh thu thấp nhất lịch sử Genshin Impact. May mắn thay, HoYoverse đã để ý và buff cho cô nàng bằng bộ Thánh Di Vật mới cùng với các loại quái có khả năng tấn công xuyên khiên, khiến việc có Kokomi trong đội hình ngày càng trở nên có giá trị.

Kokomi là 1 nhân vật khá dễ chơi, tuy nhiên người chơi vẫn có thể mắc phải nhiều sai lầm. Để giúp bạn tránh được những sai lầm đó, Sforum sẽ  liệt kê chúng ra nhằm giúp Kokomi của bạn phát huy được hiệu quả tốt nhất khi giao tranh với kẻ địch.

Đánh giá thấp khả năng tăng trị liệu

Tăng trị liệu thường chỉ giúp tăng khả năng hồi máu và không ảnh hưởng tới sát thương đầu ra của nhân vật, nhưng đối với riêng Kokomi, chỉ số này sẽ giúp tăng sát thương của đòn đánh khi sử dụng kĩ năng nộ. Trên thực tế, sử dụng mũ tăng trị liệu cho Kokomi sẽ tốt hơn sử dụng mũ tăng HP%. Tuy nhiên, người chơi cũng sẽ cần phải kiên nhẫn khi mũ tăng trị liệu là một trong những mảnh khó farm nhất của bộ Thánh Di Vật, tỉ lệ rơi thấp hơn rất nhiều so với mũ HP%.

Không điều chỉnh bộ Thánh Di vật theo vai trò

Ban đầu khả năng gây sát thương của Kokomi không được đánh giá quá cao. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của bộ Thánh Di vật Xà Cừ Đại Dương, nữ tư tế hiện tại đã có thể đảm nhiệm nhiều vai trò trong đội hình hơn. Sự linh hoạt này đồng nghĩa với việc người chơi cần biết họ muốn gì với Kokomi của mình và điều chỉnh bộ Thánh Di Vật theo vai trò đó.

Sau đây là những bộ Thánh Di vật tốt nhất theo từng vai trò cho Kokomi:

  • Lối chơi thuần hồi phục: Pháp khí với chỉ số %HP như Vầng Trăng Bất Diệt hay Mẫu Kim Phách sẽ là những lựa chọn tốt nhất. Đối với Thánh di vật, bộ 4 Thiếu Nữ Yêu Dấu sẽ tối đa hóa khả năng trị liệu của cô nàng Kokomi.
  • Lối chơi hỗ trợ tăng sát thương: Đối với lối chơi này, Kokomi sẽ sử dụng những vũ khí có khả năng tăng sát thương đầu ra cho DPS như pháp khí Câu Chuyện Diệt Rồng hay Vòng Bạch Thần, bộ Thánh Di vật sẽ là bộ 4 Thiên Nham Vững Chắc.
  • Lối chơi Sub-DPS: Đối với lối chơi này, Kokomi sẽ không phải là nguồn sát thương lớn nhất trong đội hình nhưng vẫn có thể cung cấp 1 lượng sát thương đầu ra khá tốt. Để đảm bảo việc gây sát thương của Kokomi, người chơi cần bổ sung hiệu quả nạp nguyên tố để cô nàng có thể sử dụng kĩ năng nộ một cách tuần hoàn. Các pháp khí có chỉ số hiệu quả nạp hoặc nội tại tăng hiệu quả nạp như Con Ngươi Tuyên Thệ sẽ là lựa chọn tốt, đối với bộ Thánh Di vật, bộ 4 Xà Cừ Đại Dương sẽ mang lại lượng sát thương không hề nhỏ cho nữ tư tế.
  • Lối chơi DPS chính: Lúc này Kokomi sẽ là ngôi sao của đội hình nên người chơi cần phải đảm bảo rằng cô nàng có một nhân vật hỗ trợ nạp tốt để có thể sử dụng kĩ năng nộ liên tục. Do đã có một “cục pin” đi kèm, nên cô nàng sẽ không cần phải sử dụng những vũ khí có chỉ số hiệu quả nạp nữa, thay vào đó sẽ là những pháp khí có dòng phụ là HP hay tấn công như Vầng Trăng Bất Diệt, Quyển Thiên Không hay Mẫu Kim Phách để mang lại sát thương đầu ra lớn nhất. Cũng như hướng build Sub-DPS, bộ 4 Xà Cừ Đại Dương sẽ là mảnh ghép không thể thiếu đối với lối chơi này.

Cố gắng đẩy chỉ số bạo kích cho Kokomi

Kể từ khi được ra mắt, Kokomi thường được cộng đồng Genshin Impact mang ra chế meme vì cô nàng bị trừ %100 tỉ lệ bạo kích để đổi lấy khả năng tăng trị liệu. Nhiều người chơi đã cố gắng đẩy tỉ lệ bạo kích cho cô nàng bằng cách sử dụng bộ 4 Thánh Di vật Dũng Sĩ Trong Băng giá cùng với cộng hưởng nguyên tố băng.

Quả thật không ít game thủ đã thành công khi đem lại cho Kokomi khoảng 60% tỉ lệ bạo kích mà không cần đến hiệu quả của bộ Dũng Sĩ Trong Băng Giá. Tuy nhiên lối build này lại có hiệu quả cực kì thấp so với hướng build HP và tăng trị liệu thông thường và không mang lại nhiều giá trị trong thực tế.

Ưu tiên chỉ số tấn công hơn là HP

Hiện tại Kokomi đã có thể gây được nhiều sát thương hơn trước, nên một số người chơi có thể nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu trang bị Thánh Di Vật tăng tấn công cho cô nàng. Tuy nhiên, sát thương của nữ tư tế một phần được đóng góp từ bộ Xà Cừ Đại Dương, nó sẽ gây sát thương AOE tỉ lệ với khả năng hồi máu của Kokomi trong 3 giây. Vì khả năng trị liệu của Kokomi tỉ lệ thuận với lượng HP của cô nàng, nên việc tăng quá nhiều tấn công cũng đồng nghĩa với việc nữ tư tế sẽ hồi phục ít hơn và không tối ưu được lượng sát thương từ bộ Xà Cừ Đại Dương.

Đánh giá thấp vũ khí rèn

Thông thường, vũ khí rèn sẽ ít được ưa chuộng hơn những vũ khí phải quay gacha mới có thể sở hữu. Tuy nhiên, Kokomi lại có thể dùng vũ khí rèn rất hiệu quả nếu người chơi không sở hữu được vũ khí trấn Vầng Trăng Bất Diệt. Các loại pháp khí rèn tăng HP%, Mẫu Kim Phách là một lựa chọn tuyệt vời cho Kokomi và nó có thể phù hợp với cô nàng ở bất kì vai trò nào trong đội hình. Ở mức tinh luyện 5, hiệu quả mà nó mang lại sẽ chỉ thua Vầng Trăng Bất Diệt một khoảng không đáng kể.

Nâng thiên phú không đúng cách

Thông thường, những nhân vật được build theo hướng DPS sẽ phải nâng cả thiên phú đánh tay để có thể gây ra lượng sát thương lớn nhất. Tuy nhiên điều này lại không đúng với Kokomi, vì kể cả khi build theo hướng DPS, sát thương của cô nàng vẫn đa phần tới từ kĩ năng nộ.

Vì thế, việc ưu tiên nâng cấp thiên phú cũng cần phải được chú ý theo từng vai trò:

  • Lối chơi thuần hồi phục: Chỉ nâng kĩ năng nguyên tố.
  • Lối chơi hỗ trợ tăng sát thương: Chỉ nâng kĩ năng nguyên tố.
  • Lối chơi Sub-DPS: Ưu tiên nâng kĩ năng nộ bằng với kĩ năng nguyên tố và cuối cùng là đánh tay.
  • Lối chơi DPS: Kĩ năng nộ sẽ được ưu tiên hàng đầu, sau đó là kĩ năng nguyên tố và cuối cùng là đánh tay.

Không hiểu rõ về cộng hưởng nguyên tố thủy

Cộng hưởng nguyên tố thủy sẽ giúp cho cả đội hình tăng nhận trị liệu 30%. Tuy nhiên, khả năng hồi phục của Kokomi tốt đến nỗi việc tăng nhận trị liệu quá nhiều sẽ trở nên lãng phí. Hơn nữa, sát thương từ kĩ năng nộ của Kokomi tỉ lệ với chỉ số tăng trị liệu chứ không phải nhận trị liệu, nên cộng hưởng nguyên tố thủy sẽ không có nhiều tác dụng đối với cô nàng.

Tuy nhiên, kể từ khi bộ Thánh Di Vật Xà Cừ Đại Dương xuất hiện thì mọi chuyện đã khác, hồi máu nhiều hơn cũng đồng nghĩa với sát thương nhiều hơn. Nếu người chơi đang xây dựng cô nàng Kokomi của mình theo hướng DPS, tốt nhất là bạn nên kẹp thêm Xingqiu trong đội hình. Anh chàng này vừa có thể hỗ trợ nạp rất tốt đồng thời có thể kích hoạt được cộng hưởng nguyên tố thủy để tối ưu hóa sát thương của bộ Xà Cừ Đại Dương.

Lời kết

Kokomi đang ngày càng thể hiện được khả năng của mình khi meta đang dần nghiêng về các healer nhiều hơn, vì thế các bạn hãy cân nhắc việc triệu hồi cô nàng ở banner hiện tại nhé. Hi vọng qua bài viết trên, Sforum đã chỉ ra được những sai lầm mà người chơi có thể mắc phải và giúp các bạn tối ưu được nữ tư tế của mình một cách tốt nhất.