Genshin Impact: Hướng dẫn build Hu Tao

Vậy là Hu Tao (Hồ Đào), một trong những nhân vật DPS hàng đầu của Genshin Impact đã trở lại. Sforum sẽ đem đến cho các bạn một hướng dẫn build Hu Tao chi tiết, với những cập nhật mới dành cho năm 2023. Ngoài ra thì bài viết này còn có những thông tin đáng chú ý khác về lần trở lại của cô nàng trong dịp năm mới 2023.

Đóng vai trò là DPS mạnh hàng đầu trong Genshin Impact nhờ bộ kỹ năng tận dụng được phản ứng Bốc Hơi và vũ khí “trấn” cực mạnh là Trượng Hộ Ma, Hu Tao kuôn là một cái tên được game thủ tin dùng mỗi khi cần đánh boss khủng hay diệt quái La Hoàn “siêu trâu”. Kể từ lần rerun cuối cùng của Hu Tao, đã có khá nhiều thay đổi xảy ra trong Genshin Impact, bao gồm không ít nhân vật mới. Bài viết hướng dẫn build Hu Tao này sẽ đem tới cho các bạn những thông tin mới nhất, theo đúng meta 2023.

huong dan build hu tao

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Banner Hu Tao có những nhân vật và vũ khí nào?

Hiện tại, các banner mà bạn có thể tìm thấy trong Genshin Impact 3.4 như sau:

 • Banner nhân vật: Hu Tao / Yelan (5 sao); Xingqiu, Ningguang, Beidou (4 sao).
 • Banner vũ khí: Trượng Hộ Ma / Nhược Thủy (5 sao), Thiên Nham Cổ Kiếm, Tây Phong Kiếm, Tai Ương Của Rồng, Tây Phong Mật Điển, Cung Rỉ Sét (4 sao).

Như Sforum từng nói trong một bài viết trước, bộ 3 banner nhân vật và vũ khí kỳ này có thể được gọi là tốt nhất trong lịch sử Genshin Impact. Sức mạnh của Hu Tao và Yelan đều rất đỉnh, còn vũ khí của họ cũng cực mạnh trong tay rất nhiều nhân vật khác nhau.

Đội hình 4 sao đi kèm các banner này cũng hết sức xa hoa:

 • Xingqiu là nhân vật cấp Thủy hàng đầu hiện tại chỉ sau Yelan.
 • Beidou là sub DPS có khả năng gây sát thương lên nhiều mục tiêu cực khủng từ ngoài sân.
 • Ningguang phần nào “hụt hơi” khi so sánh với các nhân vật còn lại, nhưng cô nàng cũng là một DPS 4 sao rất ổn khi có cung mệnh

 • Tây Phong Kiếm, Tây Phong Mật Điển là các vũ khí 4 sao lý tưởng cho các đội hình cần được sạc năng lượng.
 • Cung Rỉ Sét, Tai Ương Của Rồng là “trấn” 4 sao của nhiều nhân vật, ví dụ Yoimiya hay Hu Tao.
 • Thiên Nham Cổ Kiếm hơi kén người dùng và đội hình do cần nhiều nhân vật Liyue để phát huy tác dụng.

Build Hu Tao như thế nào?

Vai trò duy nhất mà Hu Tao có thể thực hiện trong đội hình Genshin Impact là nguồn sát thương chính đứng sân. Dù Hu Tao có một vài nhược điểm như cần kỹ năng để tối ưu sát thương, đòi hỏi có nhân vật cấp Thủy mạnh (Yelan, Xingqiu), thiếu thốn thể lực (nếu chưa có cung mệnh 1), tự đốt máu,… nhưng chúng đều không đủ sức che lấp sức mạnh này. Game thủ Genshin Impact dễ dàng có được sát thương 6 con số với một đòn trọng kích của Hu Tao, và đây là lý do tại sao cô bé luôn được chào đón trong các thử thách khó nhằn.

Lý do Hu Tao mạnh đến vậy là nhờ khả năng kích hoạt phản ứng Bốc Hơi. Trước đây, Hu Tao bị khóa chặt vào Xingqiu – một nhân vật thường bị tranh cướp, nhưng giờ điều đó đã thay đổi khi có sự xuất hiện của Yelan. Bạn có thể dùng lẻ Xingqiu hoặc Yelan, mà cũng có thể gom cả hai nhân vật này vào chung đội hình với Hu Tao để sát thương lên một tầm cao mới.

 

Đặc biệt, Sforum khuyên bạn nên ưu tiên lấy cung mệnh 1 của Hu Tao hơn là Trượng Hộ Ma. Lý do là vì cung mệnh này vừa tăng DPS của Hu Tao, vừa khiến việc điều khiển nhân vật dễ dàng hơn khi trọng kích không còn tiêu hao thể lực. Khi nâng skill, hãy ưu tiên đòn đánh thường và kỹ năng nguyên tố như nhau, còn chiêu nộ để sau cùng.

Cách build của Hu Tao không có gì thay đổi so với trước đây. Bạn vẫn có các lựa chọn quen thuộc như sau:

Vũ khí cho Hu Tao

 • 5 sao: Trượng Hộ Ma vẫn là trấn do nó được thiết kế riêng cho Hu Tao.
 • 4 sao: Thương Rồng là vũ khí cực tốt, đang có ngay trong banner vũ khí hiện tại.
 • 3 sao: Nếu bạn mới chơi, Thương Bạch Anh cũng ổn bởi nó có tỉ lệ chí mạng cao.

Bạn có thể tham khảo thêm một vài lựa chọn vũ khí 4 sao khác khi build Hu Tao tại đây.

Thánh di vật cho Hu Tao

Cho đến lúc bài viết này được thực hiện (patch 3.4), game thủ Genshin Impact vẫn chỉ có 2 lựa chọn TDV cho cô bé:

 • 4x Dòng Hồi Ức Bất Tận: Game thủ đánh đổi khả năng sử dụng nộ dễ dàng (do nó hút 15 năng lượng) để tăng sát thương của đòn đánh thường và trọng kích. Nếu được bảo bọc bằng một lớp khiên dày, bạn có thể yên tâm là DPS của Hu Tao sẽ tăng lên so với khi dùng 4x Ma Nữ.
 • 4x Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực: Bộ TDV dành cho tất cả các DPS dùng sát thương Hỏa bởi nó buff tất cả các phản ứng Hỏa và sát thương Hỏa thuần túy. Tuy nhiên việc farm bộ này hơi bị “chua” – Sforum khuyên bạn nên dùng tính năng Tráp Thánh để đổi bộ này nếu có thể.

Cách tối ưu sát thương của Hu Tao

Do đòn trọng kích của Hu Tao đẩy nhân vật đi một quãng dài, game thủ có thể cần phải chạy về để tiếp tục tấn công mục tiêu và khiến bạn mất rất nhiều thể lực. Để khắc phục nhược điểm này, ngoài lấy cung mệnh 1 thì bạn cần học được cách cancel dù bạn chơi trên PC, console, hay mobile. Combo kinh điển của Hu Tao là:

 • Đánh thường -> trọng kích -> cancel
 • Đánh thường x2 -> trọng kích -> cancel

Nếu học cancel đúng chuẩn, Hu Tao sẽ gần như không di chuyển khỏi vị trí hiện tại và tiết kiệm được rất nhiều thể lực cũng như thời gian. Một game thủ Hu Tao “pro” sẽ có thể tung ra khoảng 7 đến 12 lần trọng kích mỗi khi kích hoạt kỹ năng nguyên tố tùy theo combo họ lựa chọn.

Có hai cách cancel là dùng nhảy và dùng né tránh. Mỗi cách có một ưu và nhược điểm riêng, trong video bên dưới là cancel bằng cách nhảy:

 • Nhảy: Không hao thể lực và giữ nguyên vị trí, nhưng nguy hiểm do nhân vật có thể trúng đòn khi đang ít máu.
 • Né tránh: Rất an toàn nhưng sẽ tiêu hao thể lực của nhân vật và khiến nhân vật chạy xa. Đây là lý do tại sao cung mệnh 1 của Hu Tao lại được đánh giá cực cao.

Chú ý là sau khi né tránh 2 lần liên tiếp, game sẽ không cho phép bạn dash trong khoảng vài giây sau đó.

Đội hình cho Hu Tao

Trong phần cuối của bài viết hướng dẫn build Hu Tao này, Sforum xin chia sẻ cùng các bạn một số đội hình tốt cho Hu Tao trong thời điểm hiện tại.

 • Hu Tao, Xingqiu, Yelan, linh hoạt: Sở hữu DPS cao nhất trong số các đội của Hu Tao. Hiệu ứng tăng máu từ cộng hưởng Thủy giúp tăng thêm sát thương và khả năng sống sót của cả đội. Vị trí cuối có thể là Zhongli, Layla, Kazuha, Sucrose, Fischl, Albedo, Xiangling,… Nhược điểm của team này là nó dùng cả 2 nhân vật cấp Thủy tốt nhất hiện tại.

 • Hu Tao, Xingqiu/Yelan, Phong, linh hoạt: Đây từng là đội hình có DPS cao nhất của Hu Tao, nhưng Yelan đã đẩy team này xuống hạng 2. Bạn có thể cho một nhân vật hệ Phong để giảm kháng Hỏa của kẻ địch, và một nhân vật Hỏa vào slot cuối để lấy cộng hưởng.
 • Hu Tao, Xingqiu/Yelan, Nham, Nham: Đội hình này hi sinh khả năng buff sát thương của Phong và cộng hưởng Hỏa để đổi lấy sự an toàn và sát thương từ ngoài sân. Bạn có thể đưa 2 trong số 3 nhân vật Zhongli, Albedo, Yun Jin vào đội hình này.
 • Hu Tao, Xingqiu/Yelan, Băng, Băng: Đây là đội hình giúp Hu Tao có thể kích cả Tan Chảy và Bốc Hơi cùng một lúc. Nó khá dễ dùng bởi kẻ địch thường xuyên bị Đóng Băng, giúp bạn không cần phải mất nhiều thể lực để né tránh.

Lời kết về cách build Hu Tao

Với những gì được Sforum chia sẻ trong bài viết này, hẳn bạn đọc đã biết được đâu là cách build Hu Tao tốt nhất cho mình. Chúc bạn may mắn khi farm TDV, và đừng quên quay lại cùng Sforum để khám phá hướng dẫn build Yelan sẽ được đăng tải ngay ngày mai.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

21,490,000 đ

42,490,000 đ

47,490,000 đ

40,690,000 đ

45,990,000 đ

33,390,000 đ

37,990,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ