Genshin Impact: Hướng dẫn build Yelan, “Xingqiu 5 sao” khiến game thủ phải ao ước

Yelan là một trong những nhân vật được cộng đồng game thủ Genshin Impact chờ đợi nhất trong thời gian qua. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum tìm hiểu lý do tại sao cô nàng được yêu thích, và build Yelan thế nào để “phá đảo thế giới ảo” nhé.

Việc build Yelan thực sự không khó, bởi dù là một nhân vật 5 sao nhưng cô nàng lại scale theo máu tối đa, một chỉ số tràn lan trong các món thánh di vật mà game thủ thường cho là rác. Bên cạnh đó, điều này còn giúp Yelan có thể dùng các vũ khí 4 sao, 3 sao mà không cần bận tâm đến chỉ số tấn công. Mời bạn cùng Sforum khám phá cách đẩy Yelan lên vị trí cấp Thủy hàng đầu Genshin Impact trong bài viết này.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tại sao bạn nên build Yelan?

Yelan là một nhân vật 5 sao hệ Thủy rất được lòng game thủ Genshin Impact, không chỉ bởi vẻ ngoài quyến rũ và bí ẩn của mình mà còn vì khả năng gây sát thương và cấp Thủy cực mạnh. Với một cách chơi khá giống Xingqiu, Yelan có thể thay thế hoặc hợp tác với anh chàng thiếu gia này trong nhiều đội hình, và đem lại cho game thủ lượng sát thương cực khủng.

genshin impact hướng dẫn build yelan
Chiêu nộ của Yelan là lý do cô nàng trở nên “meta”.

Với vai trò là một cung thủ hệ Thủy, Yelan có rất nhiều ưu điểm khác nhau. Ngoài việc có bộ kỹ năng giống Xingqiu đem lại khả năng cấp Thủy mạnh mẽ, bạn còn có thể tìm thấy một vài điểm cộng khác:

 • Kỹ năng nguyên tố có khả năng gom quái (dù rất yếu), và cực kỳ tiện lợi khi di chuyển trên thế giới.
 • Toàn bộ kỹ năng của Yelan đều mạnh lên theo HP tối đa, nên bạn có thể phớt lờ chỉ số tấn công và dùng một cây cung 3 sao mà vẫn mạnh.
 • Chiêu nộ vừa buff sát thương cho nhân vật đứng sân, vừa cấp Thủy 24/24 nên cực kỳ phù hợp với những đội hình cần phản ứng nguyên tố.
 • Các cung mệnh của Yelan đều rất hữu ích hoặc rất mạnh, nhưng ngay cả ở cung mệnh 0 thì game thủ cũng đã có được một nhân vật hoàn chỉnh.

Tóm lại, Yelan là một nhân vật 5 sao cực dễ chơi, dễ build, mạnh mẽ và đa năng dành cho những ai không muốn dùng Xingqiu hoặc muốn có thêm một Xingqiu nữa.

Cách build Yelan

Hiệu quả nạp

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi build Yelan là bất kể những chỉ số khác có thấp đến thế nào đi nữa, Yelan vẫn phải có đủ hiệu quả nạp để dùng chiêu nộ ngay khi hết thời gian hồi. Yelan có khả năng giữ chiêu nộ online 24/24 nếu bạn đáp ứng được yêu cầu này, giúp các đội hình của bạn có lượng sát thương cao hơn rất nhiều. Hãy tham khảo bảng dưới đây để biết mình cần bao nhiêu hiệu quả nạp cho Yelan:

genshin impact hướng dẫn build yelan
Bảng tham khảo chỉ số hiệu quả nạp.

Trong bảng trên, “1E” “2E” là số lần dùng kỹ năng nguyên tố, Fav là vũ khí series Tây Phong, Sac là vũ khí series Tế Lễ. Ví dụ khi bạn có Yelan dùng Tây Phong và đi cùng Raiden, chỉ dùng kỹ năng nguyên tố 1 lần, trong đội không còn ai dùng vũ khí Tây Phong thì bạn sẽ cần 190% hiệu quả nạp để có thể dùng nộ ngay khi hết thời gian hồi chiêu.

Cấp bậc và kỹ năng

Kế tiếp, do toàn bộ kỹ năng của Yelan đều mạnh lên theo máu tối đa, cách tốt nhất để tăng sát thương cho Yelan là đưa cô nàng lên level 90. Hãy ưu tiên nâng cấp chiêu nộ cho Yelan, còn kỹ năng nguyên tố và đòn đánh thường có thể bỏ qua.

Vũ khí cho Yelan

Khi build Yelan, bạn có rất nhiều lựa chọn vũ khí do ưu tiên hàng đầu là thời gian “online” của chiêu nộ, chứ không phải sát thương. Ba lựa chọn vũ khí tốt nhất cho cô nàng như sau:

 • Nhược Thủy: Được thiết kế riêng cho Yelan, đây là lựa chọn hàng đầu cho game thủ Genshin Impact. Với hiệu quả 88.2% sát thương chí mạng và 16% HP tối đa, Yelan sẽ gây sát thương rất lớn. Nếu chỉ tính riêng sát thương của Yelan, nó mạnh hơn tối thiểu 15% so với các vũ khí khác.
 • Tiếng Thở Dài Vô Tận: Đánh đổi sát thương cá nhân của Yelan lấy sát thương cho đồng đội nhờ khả năng buff chỉ số TTNT và tấn công. Chỉ số hiệu quả nạp nó đem lại cũng giúp cô nàng dễ dàng nạp đầy chiêu nộ. Nếu bạn dùng Yelan trong một team nặng về phản ứng, món vũ khí này sẽ đem lại sát thương tổng cao hơn Nhược Thủy.
 • Cung Tây Phong: Có thể xem là trấn 4 sao của Yelan, không phải bởi nó có sát thương cao mà là vì khả năng nạp năng lượng cực tốt cho cả đội. Bên cạnh đó, cây cung này còn là phần thưởng nhiệm vụ nữa. Bạn không thể sai lầm khi trang bị cho Yelan món vũ khí này.
genshin impact hướng dẫn build yelan
Nhược Thủy không chỉ là vũ khí tốt cho Yelan mà còn cả Ganyu nữa.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét một vài lựa chọn khác, yếu hơn nhưng vẫn hữu dụng:

 • Ánh Trăng Mouun: Buff sát thương nộ cho Yelan. Chú ý là bạn có thể để nó ở level 1, nhưng vẫn cần tinh luyện.
 • Tuyệt Huyền: Phiên bản yếu hơn của Ánh Trăng Mouun bởi Yelan thường không phải nhân vật kích phản ứng và không cần TTNT.
 • Nỏ Kéo: Lựa chọn 3 sao siêu rẻ mà siêu mạnh nhờ hiệu ứng tăng 31.2% tỉ lệ chí mạng, mạnh không kém một số vũ khí 5 sao.
 • Cung Tế Lễ: Kém hơn nhiều so với Cung Tây Phong, bởi bạn sẽ cần Yelan đứng sân lâu hơn. Có thể được xem là phiên bản giá rẻ của Yelan cung mệnh 1.

Build thánh di vật cho Yelan

Do Yelan là một nhân vật đóng góp cho cả team bằng chiêu nộ, không có bất kỳ lựa chọn nào so sánh được với bộ 4x Dấu Ấn Ngăn Cách. Bộ TDV này đem lại 2 chỉ số mà cô nàng cần, hiệu quả nạp và sát thương chiêu nộ.

genshin impact hướng dẫn build yelan

Chỉ khi nào chưa có một bộ Dấu Ấn Ngăn Cách tốt, bạn mới nên cân nhắc việc mix giữa các bộ Dấu Ấn, Tông Thất, Thiên Nham, Trầm Luân. Nhưng khi ở ngang chỉ số phụ, 4x Dấu Ấn Ngăn Cách luôn mạnh hơn các bộ mix ít nhất 5%.

Về chỉ số chính, bạn cần các chỉ số như sau:

 • Đồng hồ: % máu hoặc % hiệu quả nạp, tùy thuộc vào đội hình của bạn. Tham khảo lại bảng chỉ số hiệu quả nạp bên trên nhé!
 • Ly: % máu hoặc % sát thương Thủy. Sự khác biệt giữa 2 chỉ số này là không quá lớn, và ly % máu dễ kiếm hơn nhiều.
 • Nón: % máu hoặc % chí mạng. Thông thường thì bạn sẽ muốn dùng nón chí mạng, nhưng nếu có một nón % máu với dòng phụ cực tốt thì cũng không kém nón chí mạng là bao.

Chú ý là bạn không nên đeo tới 3 món % máu cùng một lúc, vì khi đó giá trị của chỉ số này sẽ giảm mạnh và khiến sát thương của Yelan yếu hơn so với các cách kết hợp chỉ số khác.

Lời kết

Sau khi hoàn thiện cách build Yelan, bạn có thể tham khảo bài viết về các đội hình cho Yelan đã được Sforum thực hiện tại đây. Các đội hình này sẽ đem lại cho game thủ Genshin Impact khả năng gây sát thương cực tốt và chinh phục tất cả những thử thách mà miHoYo tạo ra trong game, bao gồm cả 3 con boss Maguu Kenki khó nhằn trong La Hoàn hiện tại. Đừng quên quay lại cùng Sforum trong những ngày tới để tiếp tục khám phá các thông tin hữu ích về Genshin Impact nhé!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

21,490,000 đ

42,490,000 đ

47,490,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

33,390,000 đ

37,990,000 đ

40,690,000 đ

45,990,000 đ