Giải đấu VCS sẽ có 3 mùa giải tương ứng với 3 giải đấu quốc tế vào năm 2024?

Mới đây, fanpage VCS English đã đăng tải hình ảnh rất thú vị về việc VCS và các giải đấu quốc tế sẽ có thể bao gồm 3 mùa giải vào năm 2024.

Giải đấu VCS Mùa Xuân 2023 đã bước đến vòng đấu playoffs với những cặp trận Bo5 hấp dẫn giữa 4 đội tuyển mạnh mẽ nhất. Cùng thời điểm, fanpage VCS English, một nơi đăng tải nhiều thông tin có độ chính xác tương đối cao từ việc tương lại của SGB trong mùa giải 2023, bến đỗ của Ngài Ren, Levi đến các hoạt động tổ chức giải đấu… đã đăng tải một thông tin tương đối thú vị.

Cụ thể, VCS English đã đăng tải hình ảnh với dòng trạng thái rằng “VCS sẽ có 3 mùa giải vào năm 2024. Đây là thay đổi để phù hợp sự tái cấu trúc LoL Esports trên toàn thế giới của Riot Games”. Và khả năng sẽ là 3 mùa giải Xuân, Hè và Đông được diễn ra luân phiên trong năm.

VCS English cũng chia sẻ thêm rằng quá trình này đã bắt đầu từ cuối năm 2022 khi giải đấu LEC là khu vực đầu tiên được áp dụng và đạt được khá nhiều thành công. Sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các đội tuyển dành cho mình những thành tích vô địch giải đấu quốc nội.

Tiếp đó, VCS English cũng đăng tải thêm một thông tin nữa rằng năm 2024 sẽ có 3 giải đấu cấp độ quốc tế để phù hợp với 3 mùa giải trong năm. Chưa rõ CKTG sẽ diễn ra vào thời gian nào, slot tham dự ra sao nhưng đây là thông tin tương đối thú vị được chia sẻ trong khoảng thời gian chúng ta sắp sửa bước đến MSI 2023.

Xem thêm: Thầy Giáo Ba tham dự Show Match VCS Mùa Xuân 2023, người hâm mộ chờ đón “mật vụ” mới

Owner của GAM Esports – TK Nguyen cũng đã bình luận bài viết khiến người hâm mộ càng có niềm tin vào một tương lai gần mà các tuyển thủ có thể đối đầu với nhau thường xuyên hơn. Thực sự là một tương lai đáng để chờ đợi.