Gragas, Kassadin, Annie là 3 vị tướng bất bại của Faker ở vòng bảng LCK mùa xuân 2023

Các vị tướng chỉ mới sử dụng 1 lần ở mùa này cũng toàn thắng như Ahri, Akali, Corki, Lissandra, Orianna và Sett.

Faker cầm Gragas đến 6 lần, tuy nhiên Gragas chỉ xuất hiện khi T1 đối đầu với các đội Liiv SANDBOX, Kwangdong Freecs, DRX. Bảng ngọc và lối lên trang bị cho Gragas luôn là sát thương phép thuật, với các món đồ lớn Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Trượng Trường Sinh, Giày Khai Sáng Ionia để có nhiều năng lượng, hồi năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu.

Gragas là vị tướng thiên về hỗ trợ trong combat từ chiêu cuối Thùng Rượu Nổ. Chiêu này giúp Faker kiểm soát đội hình combat tốt hơn một cách tùy biến, có thể là ngăn tướng địch tiếp cận xạ thủ, chia cắt đội hình địch.

Faker cầm Kassadin 4 lần với lối lên trang bị tương tự như Gragas, do thời gian thi đấu ở các trận này dài, nên Faker sắm thêm Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng Hồ Cát Zhonya, Trượng Hư Vô để tối đa hóa sát thương phép thuật.

Kassadin có tính cơ động cao, phù hợp với lối chơi sát thủ, di chuyển sang các đường khác để gank cùng đồng đội. Điểm yếu của vị tướng này là tay ngắn nên việc đi đường rất khó khăn. Tuy nhiên các lần đối đầu với Viktor, Irelia, Ryze thì Faker đều thắng.

Annie được Faker chọn 3 lần, đây là vị tướng thuần sát thương phép thuật hot ở phiên bản 13.3 vì được tăng sức mạnh đáng kể. Ngay cả chiêu cuối Triệu Hồi Tibbers thì chú gấu bông cũng mạnh hơn so với trước.

Faker dùng Annie để áp sát mục tiêu và liên tục gây sát thương, vô cùng khó chịu. Khi bị nerf thì Annie không còn được Faker và các tuyển thủ chuyên nghiệp lựa chọn nữa. Anh chuyển sang Azir, Ahri và Gragas ở các trận đấu gần đây.

Qua 39 ván đấu, Faker chọn tổng cộng 14 tướng, đây là số lượng tướng trung bình, khoảng 2 tướng một trận. Tuy nhiên Faker ưu ái chọn Azir đến 13 lần, tỉ lệ thắng 69%, thắng 9 thua 4. Galio, Taliyah, Yone mỗi tướng được Faker chọn 1 lần và đều thua.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Skin bị cấm iBlitzcrank bất ngờ xuất hiện ở LPL và VCS

Tuần này, T1 gặp Dplus KIA, Nongshim RedForce để hoàn tất giai đoạn vòng bảng. Chuẩn bị cho playoffs sắp diễn ra vào tuần sau. Do T1 đã vững ở vị trí top 1, có lẽ Faker sẽ thử nghiệm các vị tướng mới, tướng vừa buff ở phiên bản cập nhật 13.5 là Fizz, Kennen, Leblanc, Qiyanna, Rumble…