LMHT: Skin bị cấm iBlitzcrank bất ngờ xuất hiện ở LPL và VCS

Cộng đồng fan LMHT cảm thấy khó hiểu khi iBlitzcrank lại có thể xuất hiện trong những giải đấu chuyên nghiệp thời gian gần đây.

Trong tựa game LMHT, các skin của tướng chỉ mang tính chất làm đẹp và không can thiệp vào bất kì chỉ số nào của tướng. Tuy nhiên, trong hàng loạt trang phục tướng từ trước tới nay thì cộng đồng game thủ vẫn phát hiện ra một số skin mang yếu tố “pay to win”.

Đây là những skin có những hiệu ứng hình ảnh gây bất lợi cho đối thủ, từ đó giúp người sử dụng có khả năng chiến thắng cao hơn. Do đó, cộng đồng LMHT cho rằng đã có những luật ngầm để cấm các skin này xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp.

Phần lớn các skin bị cấm đều do hiệu ứng chiêu thức quá khó nhìn

Có thể kể đến như những dòng skin quý hiếm gồm Alistar Đen, Kayle Bạc hay Ryze Thời Niên Thiếu. Hay những skin khiến chiêu thức của tướng khó nhìn hơn như Varus Quang Tiễn, Syndra Công Lý, Shyvana Lửa Đen…

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Vayne được buff mạnh ở đầu trận, hưởng lợi kép trong 13.6

Theo thống kê thì có khoảng 10% số skin bị cấm ở các giải đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên mới đây thì cộng đồng game thủ LMHT bất ngờ khi một trong số skin mang yếu tố “pay to win” rất nổi tiếng là iBlitzcrank xuất hiện trong trận đấu giữa Ninjas in Pyjamas và Invictus Gaming ở LPL Mùa Xuân 2023. Ngay lập tức, người sử dụng skin này là tuyển thủ Wink cũng cho thấy những cú kéo vô cùng áo, thậm chí có những pha kéo xuyên lính khiến đối thủ không kịp trở tay.

Tình huống kéo xuyên lính cực ảo của iG Wink với skin iBlitzcrank

Ngay khi đoạn hightlights được LPL đăng tải, cộng đồng đã nhanh chóng nhận ra điều bất thường với skin iBlitzcrank và thắc mắc tại sao tuyển thủ lại được sử dụng skin bị cấm. Trước đó không lâu, tuyển thủ Zodiac ở MGN Box Esports cũng đã sử dụng skin iBlitzcrank trong một trận đấu ở VCS 2023 Hừng Đông.

Các fan quốc tế thắc mắc về sự xuất hiện của skin iBlitzcrank

Hiện chưa có phản hồi nào từ Riot hay Ban tổ chức giải đấu về luật ngầm “cấm skin” còn tồn tại hay không, hoặc đơn giản đó là sai sót từ phía tổ trọng tài khi không phát hiện tuyển thủ sử dụng các skin không được cho phép.