LMHT: Vayne được buff mạnh ở đầu trận, hưởng lợi kép trong 13.6

Những sự điều chỉnh của Riot trong phiên bản 13.6 thực sự mang đến nhiều tin vui cho những người yêu thích Vayne.

Sau một thời gian mất tích trong các trận xếp hạng đơn và cả giải đấu chuyên nghiệp, Vayne đã được Riot chú ý đến và có những động thái gia tăng sức mạnh. Theo thông báo mới nhất từ Riot Phroxzon, trưởng nhóm cân bằng tướng LMHT, Vayne sẽ có một đợt buff đáng kể trong phiên bản 13.6.

Đầu tiên, Nội Tại Thợ Săn Bóng Đêm của Vayne được tăng Tốc Độ Di Chuyển từ 30 > 45. Tiếp theo đó là Sát Thương chiêu Q tăng đáng kể ở mọi cấp với tỉ lệ SMCK thay đổi từ 60-80% > 75-115%. Bù lại thì thời gian hiệu lực của chiêu này giảm từ 7 giây > 3 giây.

Vayne mạnh hơn ở đầu trận, có thể mang lên… Đường Trên

Chiêu W – Mũi Tên Bạc cũng có sự điều chỉnh đáng chú ý với Sát Thương theo phần trăm máu từ 4-12% > 6-10%. Qua đó, Vayne sẽ mạnh hơn ở đầu trận nhưng Sát Thương giảm nhẹ khi về cuối trận. Đây được xem là thay đổi tích cực khi hướng người chơi tới việc nâng max Q để có Sát Thương ngay lập tức trong khi chiêu W chỉ cần 1 điểm là có được ngưỡng sức mạnh đáng kể.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lượt về vòng bảng VCS mùa xuân 2023 sẽ khởi tranh ở tuần này

Bên cạnh đó, Vayne còn được hưởng lợi khi nhiều Xạ Thủ mạnh trong meta đều bị nerf gián tiếp trong phiên bản này. Đầu tiên là ngọc Nhịp Độ Chết Người giảm Tốc Độ Đánh cộng thêm ở mọi cấp. Giờ đây người chơi cần đạt cấp 18 mới có 54% Tốc Độ Đánh, thay vì cấp 12 như trước.

Combo siêu hot Huyết Kiếm và Đoản Đao Navori đồng loạt bị nerf

Hai trang bị chủ đạo cho nhiều “Xạ Thủ tay dài” cũng bị giảm sức mạnh trong bản này, gồm có Huyết Kiếm và Đoản Đao Navori. Lượng Lá Chắn từ Nội Tại của Huyết Kiếm giảm ở mọi cấp, 180-450 > 100-400. Trong khi đó, chỉ số giảm hồi chiêu kỹ năng của Navori thay đổi từ 15 >12%.Bản cập nhật 13.6 dự kiến sẽ cập bến các máy chủ chính thức từ 22/3.