Lượt về vòng bảng VCS mùa xuân 2023 sẽ khởi tranh ở tuần này

Trận Team Whales vs MGN Box Esports vào chủ nhật sẽ mở màn lượt về vòng bảng VCS mùa xuân 2023, hay còn gọi VCS 2023 Hừng Đông.

Từ thứ năm đến thứ bảy tuần này, các đội tuyển sẽ hoàn tất lượt đi của mình qua 1-2 loạt trận cuối. Đáng chú ý nhất là 2 trận CERBERUS Esports vs SBTC Esports, Saigon Buffalo vs GAM Esports rơi vào trận thứ 2 lần lượt các ngày 18-19/3.

Vị trí các đội tuyển ở thời điểm hiện tại chia thành 3 nhóm: GAM, CES đầu bảng, TS, MBE cuối bảng và các đội còn lại ở giữa, có khả năng leo lên top đầu hoặc rơi xuống đáy bảng xếp hạng.

GAM hiện là đội duy nhất giữ thành tích bất bại 6-0, 3 trận thắng áp đảo 2-0 trước các đội TF, TS, MBE, và 3 trận thắng phải kéo đến ván cuối cùng, khi đối đầu TW, CES, SE.

SGB đang quay trở lại đường đua với 2 trận thắng liên tiếp, trước khi đụng độ GAM ở trận cuối cùng lượt đi họ sẽ gặp MBE. Nếu không có gì bất ngờ, SGB sẽ có màn khởi động thuận lợi ở tuần này.

CES đang có phong độ thi đấu hủy diệt, 3 trận gần đây nhất họ đều thắng với tỉ số 2-0 trước MBE, TW, TS. Đối thủ của CES là SE, đội vừa thua 2 trận bởi TF, GAM.

CES muốn thắng để tranh chấp vị trí top 1 với GAM, SE muốn thoát thắng để thoát khỏi chuỗi thua, tranh vé đi tiếp vào vòng playoffs (chỉ có 4 đội ở vòng này).

Trong khi CES dường như đã ổn định đội hình với Pun, Draktharr, Yado, Artemis, RonOP thì SE đang loay hoay tìm kiếm đội hình mạnh nhất của mình. Cặp rừng DNK/Spot và cặp xạ thủ Slayder/Vinboiz, những tuyển thủ này đều đã thua nên việc lựa chọn càng thêm khó khăn.

Lượt về vòng bảng VCS hy vọng sẽ có màn trở lại của TW, TS. Hai đội tuyển này đang chùng xuống với chuỗi 3 trận thua, trong đó TS khá tuyệt vọng vì họ toàn thua với tỉ số 0-2.

Gương mặt mới ở VCS là đội tuyển MBE vẫn chưa có một ván thắng nào qua 5 trận đấu. Với tình hình cạnh tranh gay gắt như hiện nay, có lẽ MBE sẽ rất khó khăn để lần đầu tiên ăn mừng chiến thắng, dù cho đó chỉ là 1 ván thắng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top 5 vị tướng, lối chơi bị ghét bởi phần lớn game thủ

Vòng bảng VCS mùa xuân 2023 sẽ tiếp tục diễn ra, bắt đầu từ thứ năm với 2 trận TF vs TW, MBE vs SGB.