Valorant: Đặc vụ mới Gekko có gì đặc biệt?

Gekko là đặc vụ thứ 22 đã chính thức ra mắt trong Valorant. Cùng tìm hiểu xem đặc vụ Genz mới đến từ Los Angeles này có gì đặc biệt nhé.

Kỹ năng

  • Dizzy (E): Trang bị Dizzy. Nhấn nút bắn để cử Dizzy bay vút thẳng lên không trung. Dizzy vận sức, sau đó phóng ra một tia plasma lên kẻ địch trong tầm nhìn. Kẻ địch trúng tia plasma sẽ bị mù. Khi Dizzy hết thời gian hiệu lực, nó sẽ tiêu biến thành một tiểu thể không hoạt động. Tương tác để thu hồi tiểu thể và nhận thêm 1 lượt dùng Dizzy sau khoảng thời gian hồi chiêu ngắn.
  • Wingman (Q): Trang bị Wingman, nhấn bắn để phóng Wingman lên trước dò tìm kẻ địch. Wingman phát ra xung chấn lên kẻ địch đầu tiên nhìn thấy. Nhấn CHẾ ĐỘ PHỤ khi chỉ tâm ngắm vào khu vực đặt Spike hoặc Spike đã được đặt để Wingman đặt hoặc gỡ Spike. Để đặt Spike, Gekko phải có Spike trong kho đồ. Khi Wingman hết thời gian hiệu lực, nó sẽ tiêu biến thành một tiểu thể không hoạt động. Tương tác để thu hồi tiểu thể và nhận thêm 1 lượt dùng Wingman sau một khoảng thời gian hồi chiêu ngắn.
  • Bãi Mìn của Mosh (C): Trang bị Mosh. Nhấn bắn để quăng Mosh như trái lựu đạn. Nhấn chế độ phụ để ném tầm thấp. Sau khi đáp xuống đất, Mosh phân tách bản thân ra một khu vực rộng hơn rồi phát nổ sau khoảng thời gian ngắn.
  • Thrash (X): Nhấn bắn để kết nối với tâm trí của Thrash và điều khiển nó xuyên qua lãnh địa của kẻ thù. Kích hoạt để lao về phía trước và phát nổ, giam cầm mọi kẻ địch trong một phạm vi nhỏ. Khi Thrash hết thời gian hiệu lực, nó sẽ tiêu biến thành một tiểu thể không hoạt động. Tương tác để thu hồi tiểu thể và nhận thêm 1 lượt dùng Thrash sau khoảng thời gian hồi chiêu ngắn. Có thể thu hồi Thrash một lần.

Xem thêm: Valorant: Đội tuyển Việt Nam chốt danh sách tuyển thủ tham dự Sea Games 32

Đánh giá từ tuyển thủ

C9 leaf đánh Gekko là đặc vụ có khả năng 1vs1, 2vs2 mạnh bậc nhất trong Valorant với chiêu E Dizzy mù cực dễ sử dụng. Điểm đặc biệt nhiều người chú ý có lẽ là Wingman khi chiêu thức này sẽ cho cho phép người chơi đặt và gỡ spike từ xa. Ngoài ra, Wingman cũng là một công cụ bait khá tốt trong những tình huống hiểm nghèo.

Tarik cũng là người chơi đánh giá rất cao Gekko và khẳng định đặc vũ này chưa hề được khai thác hết tiềm năng. “Tôi nghĩ nó thực sự rất tuyệt. Tôi nghĩ rằng Gekko là một đặc vụ thú vị của Valorant. Tôi thực sự hy vọng đặc vụ này sẽ sớm xuất hiện trong các trận đấu tại VCT.”