Gumayusi học cách lên đồ giống Ruler, SofM giải mã đó là “trick lỏ”

Một mẹo lên trang bị vô cùng độc đáo cho Xạ Thủ, đặc biệt là vị tướng Jinx, đang được nhiều tuyển thủ sử dụng ở MSI 2023.

Với meta “nhất xạ tứ nô” đang cực kì phổ biến ở MSI 2023, các đội tuyển LCK và LPL đang rất ưu tiên những Xạ Thủ carry như Jinx và Aphelios. Đặc biệt, lối lên trang bị của hai vị tướng này cũng có những điểm tương đồng mà nhiều người có thể nhận ra.

Đối với Aphelios, trang bị Thần Thoại luôn được lên đầu tiên là Cung Phong Linh, trong khi Jinx sẽ thường là Móc Diệt Thủy Quái. Bỏ qua các loại giày, trang bị thứ hai thường được các tuyển thủ lên là Song Kiếm. Tuy nhiên, Xạ Thủ sẽ không nâng cấp món này thành trang bị hoàn chỉnh mà vẫn giữ nguyên, sau đó ưu tiên hoàn tất món thứ ba trước (Vô Cực Kiếm hoặc Nỏ Thần Dominik).

Gumayusi cho biết học theo cách lên trang bị của Ruler

Xạ Thủ của Cloud9, Berserker, cũng là người thắc mắc về cách lên trang bị này và đã hỏi Gumayusi. Tuy nhiên, câu trả lời từ Xạ Thủ T1 thực sự mang đến điều bất ngờ.

Tại sao tôi luôn mua Song Kiếm sau trang bị Thần Thoại cho Jinx hả, bởi vì Ruler làm như thế á.” Gumayusi chia sẻ.

Theo đó, logic của Gumayusi đó là học theo người đàn anh có nhiều kinh nghiệm là luôn đúng đắn và chính Berserker cũng đồng tình với câu trả lời này. Nhưng mới đây, cộng đồng fan Việt Nam đã được giải thích rõ ràng hơn về “trick lỏ” lên trang bị nói trên nhờ SofM.

SofM cho rằng Song Kiếm là trang bị rất mạnh so với giá tiền

Song Kiếm là trang bị có chỉ số cơ bản rất mạnh với mức giá chỉ 1050 vàng. Với Tốc Độ Đánh, Tỉ Lệ Chí Mạng và cả Tốc Độ Di Chuyển, giá trị thực của món này vượt xa số tiền sở hữu. Tuy nhiên, nếu nâng cấp sớm lên thành Đại Bác Liên Thành hay Cuồng Cung Runaan thì nó lại không lợi về tiền nữa. Vì thế, người chơi thường để đó và ưu tiên lên trang bị tiếp theo.” SofM chia sẻ.

Tuy nhiên, mẹo này chỉ được áp dụng trong phiên bản 13.8 ở MSI 2023 thôi. Còn ở thời điểm hiện tại thì nhóm trang bị Xạ Thủ đã có rất nhiều thay đổi khi bước sang bản 13.10, do đó người chơi không còn có thể tận dụng cách lên trang bị như trên.