LMHT: Top tướng leo rank vù vù trong phiên bản 13.10

Là một phiên bản big update giữa mùa giải của LMHT, tuy nhiên bản cập nhật 13.10 không hướng tới cân bằng tướng mà thay đổi nhiều trang bị.

Có những trang bị được nâng cấp Thần Thoại như Cuồng Đao Guinsoo, Kiếm Ma Youmuu, Vô Cực Kiếm, Đoản Đao, có những trang bị được bổ sung như Dao Điện Statikk, Vọng Âm Helia, cùng nhiều thay đổi trang bị sát lực, hỗ trợ và đấu sĩ khác. Vậy những thay đổi này liệu có thể thay đổi meta tướng của LMHT, cùng mình những vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao sau khi phiên bản 13.10 ra mắt nhé.

Đường trên: Kayle, Ornn

Vừa được buff trong phiên bản 13.9, Kayle tiếp tục nhận được một đợt buff gián tiếp khác khi hàng loạt trang bị trấn phái của vị tướng này nhận được thay đổi tích cực trong phiên bản 13.10. Đặc biệt nhất phải kể tới Cuồng Đao Guinsoo với những chỉ số và cơ chế sát thương hỗn hợp cực kỳ dồi dào và phù hợp với Kayle. 

Lối chơi mới lạ đang được nhiều người chơi sử dụng dành cho Kayle tại khu vực đường trên sẽ ưu tiên các trang bị là Cuồng Đao Guinsoo và Nanh Nashor là hai trang bị gây sát thương chính. Sau đó sẽ là Móc Diệt Thủy Quái hoặc Đao Tím để gia tăng khả năng hit and run và gia tăng một chút kháng phép. Và đương nhiên, Nhịp Độ Chết Người vẫn sẽ là điểm ngọc được ưu tiên dành cho vị tướng này.

Không nhận được quá nhiều thay đổi nhưng sự trở lại của các vị tướng chống chịu đường trên cũng đã giúp Ornn trở lại meta. Đặc biệt là tại thời điểm các các trang bị Thần Thoại có sự thay đổi chóng mặt, những trang bị được đúc từ Ornn sẽ gia tăng đáng kể sức mạnh cho đồng đội. Đây mới là phiên bản đầu tiên sau khi hàng loạt các trang bị nhận được thay đổi, chắc chắn sẽ có những trang bị đang quá mạnh và chắc chắn sẽ bao gồm cả những trang bị được đúc.

Lối chơi của Ornn khá giống với các vị tướng chống chịu đường trên khác khi ưu tiên khởi đầu với Khiên Thái Dương và điểm ngọc Quyền Năng Bất Diệt để trao đổi sát thương và đẩy đường tốt hơn. Các trang bị chống chịu sau đó sẽ là Jak’sho Vỏ Bọc Thích Nghi, Giáp Gai và Giáp Thiên Nhiên.

Đi rừng: Kha’zix, Hecarim

Kha’zix thực sự đang làm mưa làm gió tại khắp các mặt trận từ xếp hạng đơn đến đấu trường chuyên nghiệp sau khi được tăng sức mạnh. Và trong một phiên bản mà phần lớn các trang bị sát lực được tăng sức mạnh, chẳng có lý do gì để Kha’zix đánh mất vị thế nắm trùm khu vực rừng trong phiên bản hiện tại với tỷ lệ cấm chọn lên tới hơn 60% tại khắp các máy chủ.

Lối lên trang bị của Kha’zix sẽ có một chút thay đổi trong phiên bản 13.10 khi Kiếm Ma Youmuu được thăng cấp thành trang bị Thần Thoại. Sau đó, các trang bị được ưu tiên sẽ là Móng Vuốt Ám Muội để ám sát kẻ địch sau khi tàng hình, Áo Choàng Bóng Tối để kiểm soát tầm nhìn và không thể thiếu Thương Phục Hận để tối đa hóa khả năng làm chậm đối thủ sau khi đã tiến hóa chiêu thức W. Điểm ngọc của Kha’Zix vẫn sẽ ưu tiên Đòn Phủ Đầu giúp one shot kẻ địch cũng như hack vàng để hoàn thành các trang bị sớm nhất.

Cũng tận dụng được sức mạnh của Kiếm Ma Youmuu, chúng ta còn có Hecarim với lối chơi one shot mỗi khi kích full tốc chạy từ Kiếm Ma, Tốc Hành, linh hồn Phong Hồ và chiêu thức E. Chỉ cần một đá, đối thủ sẽ biết ngay sức mạnh của Hecarim sát thương hiện tại mạnh như thế nào và hoàn toàn có thể là một lựa chọn leo rank hiệu quả.

Với lối chơi one shot, Hecarim sẽ ưu tiên điểm ngọc Tăng Tốc Pha để những tình huống lao vào đội hình địch thêm phần áp lực. Các trang bị ưu tiên lần lượt là Kiếm Ma Youmuu, Thần Kiếm Muramana với Nước Mắt đã lên trước đó, tiếp theo sẽ là Ngọn Giáo Shojin, Rìu Đen cùng các trang bị semi bất kỳ như Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterak…

Đường giữa: Talon, Akshan

Không chỉ Kha’Zix các sát thủ tại đường giữa cũng đang được nhiều người chơi sử dụng trở lại sau thay đổi trang bị trong phiên bản 13.10. Nổi bật phải kể tới Talon khi vị tướng sát thủ này đã mất dạng kể từ thời điểm bị nerf vì quá bá trong khu vực rừng. 

Thay đổi trang bị đã giúp khả năng ám sát của Talon lên một tầm cao mới với combo quen thuộc là Móng Vuốt Ám Muội và Kiếm Ma Youmuu. Cũng giống với Kha’Zix, Talon sau đó sẽ hướng tới các trang bị sát lực khác như Áo Choàng Bóng Tối và Thương Phục Hận.

Cùng với điểm ngọc Đòn Phủ Đầu, Talon hiện tại đang có tỉ lệ thắng lên tới trên 53% và vẫn đang bị cấm rất nhiều trong các trận đấu xếp hạng.

Những thay đổi trang bị hướng tới các xạ thủ cũng hỗ trợ phần nào đó để Akshan thể hiện khả năng đè đường và áp đảo đối thủ tại khu vực đường giữa. Cách xây dựng trang bị của Akshan hiện tại sẽ có đôi chút thay đổi khi rất nhiều người chơi đang đem lối chơi khởi đầu bằng Phong Thần Kiếm.

Mặc dù vậy, combo trang bị Móc Diệt Thủy Quái và Cuồng Đao Guinsoo hiện tại mới là chân ái giúp Akshan gây nhiều sát thương nhất có thể sau khi kích hoạt Sẵn Sàng Tấn Công. Các trang bị sau đó các bạn sẽ lên tùy thuộc vào tình hình trận đấu như đối đầu với nhiều vị tướng pháp sư thì ưu tiên lên Đao Tím, đối thủ có nhiều chống chịu sẽ là Gươm Suy Vong cùng các trang bị đa dụng khác.

Xạ thủ: Kog’maw, Jhin

Không chỉ có Kayle là vị tướng tận dụng được sức mạnh từ lượng sát thương hỗn hợp từ Cuồng Đao mà chúng ta còn có Kog’maw, vị tướng xạ thủ vừa được tăng sức mạnh trước thềm MSI 2023. Trang bị chưa được thay đổi đã mạnh, giờ đây khi Cuồng Đao trở thành trang bị Thần Thoại, câu trả lời về trang bị Thần Thoại cho Kog’maw đã có và không khó để chúng ta có thể dự đoán về một meta mà Kog’maw sẽ thống trị đường dưới.

Nhịp Độ Chết Người vẫn sẽ là điểm ngọc để Kog’maw có thể phá vỡ giới hạn tốc độ đánh của vị tướng này. Trong khi đó, các trang bị đang được phần đông xạ thủ ưu tiên sẽ là Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan và Móc Diệt Thủy Quái. Sau khi đã đủ sát thương, các trang bị thiên hướng bảo kê và chống chịu như Nỏ Tử Thủ, Giáp Thiên Thần hay Khiên Băng sẽ không phải một lựa chọn tồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Brion Esports bất ngờ đổi tên mới đầy hài hước, cộng đồng thi nhau spam OK BRO

Jhin đang được nhiều xạ thủ tại rank Hàn sử dụng trở lại với rất nhiều lối chơi mới lạ. Đầu tiên phải kể tới lối chơi chí mạng quen thuộc nhưng sẽ khởi đầu bằng Phong Thần Kiếm. Sau đó sẽ là combo trang bị Vô Cực Kiếm để tăng sát thương hoặc Cung Phong Linh như hiện tại cùng Đại Bác Liên Thanh. Tiếp đó sẽ là các trang bị xuyên giáp và đa dụng như thường lệ.

Lối chơi tiếp theo sẽ là sát lực với Kiếm Ma Youmuu và Thần Kiếm. Lối chơi này sẽ cho lượng sát thương lớn và bộc phá ngay từ giai đoạn đầu trận nếu đối thủ không có nhiều vị tướng chống chịu.

Hỗ trợ: Lulu, Milio

Những vị tướng hỗ trợ bắt cặp tốt nhất với các xạ thủ kể trên phải kể tới Lulu và Milio. Cả hai đều là các hỗ trợ buff và bảo kê xạ thủ tương đối tốt từ bộ kỹ năng của mình. Đợt thay đổi trang bị này cũng ảnh hưởng khá nhiều tới hai vị tướng này nhưng phần lớn đều là tích cực.

Combo trang bị quen thuộc đối với các vị tướng hỗ trợ buff tại phiên bản 13.10 vẫn sẽ là Vương Miện Shurelya và Lư Hương Sôi Sục. Cùng với đó sẽ là điểm ngọc quen thuộc – Hộ Vệ.