SofM nhận định trận T1 vs JDG: Chênh lệch cánh trên

SofM đã có những ý kiến rất đáng chú ý về chuyên môn sau khi theo dõi trực tiếp 5 ván đấu giữa T1 và JD Gaming.

Trận Chung kết Nhánh Thắng MSI 2023 giữa T1 và JDG kết thúc với kịch bản vô cùng hấp dẫn. Với chiến thắng 3-2 nghiêng về đại diện LPL thì cộng đồng có nhiều điều để bàn luận sau những gì diễn ra trong 5 ván đấu.

Trong đó, SofM một lần nữa để lại những nhận định sắc sảo trong buổi livestream theo dõi trận đấu này. Thần Rừng Việt Nam đã giúp người xem hiểu rõ hơn về thế trận cũng như những chi tiết về phần cấm chọn và vận hành đội hình của T1 lẫn JDG.

Phần cấm chọn của T1 có nhiều điểm khó hiểu

Nhận xét chung về trận đấu này, SofM cho rằng cả 5 thành viên JDG đã thi đấu ổn định hơn và ít mắc những sai lầm chí mạng. Đặc biệt, Xạ Thủ Ruler vẫn quá tín khi được các đồng đội bảo kê và luôn đảm bảo nguồn Sát Thương khổng lồ trong giao tranh.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker và Oner bị fan Trung châm chọc là nhân tố giúp JDG chiến thắng

Vấn đề cấm chọn của T1 được nhắc đến khá nhiều lần. Trong ván 1 thì T1 đã để cho Braum có khả năng khắc chế đội hình 2 Xạ Thủ, đồng thời lượt chọn cuối là Thresh không thực sự mang lại đột biến. Một lần nữa, lượt chọn Kindred trong ván 4 của Oner khiến SofM thắc mắc khi người Đi Rừng này hoàn toàn có thể sử dụng các vị tướng dễ vận hành hơn.

T1 không có sự phối hợp tốt trong pha giao tranh quyết định

Xét về từng cá nhân, SofM đánh giá bộ đôi Đường Dưới của T1 vẫn xử lý ấn tượng từ đi đường tới giao tranh. Đặc biệt, Keria là người được khen ngợi nhiều nhất với các tình huống kiểm soát thế trận và kêu gọi giao tranh hợp lý.

Tuy nhiên, cựu tuyển thủ Weibo Gaming cho rằng bộ đôi Đường Giữa – Đi Rừng của T1 không có sự phối hợp ăn ý trong trận này, đặc biệt trong những ván đấu Faker sử dụng vị tướng nhiều khống chế như Nautilus. Ở vị trí Đường Trên, Zeus gây ấn tượng với ván đấu sử dụng Ornn nhưng trong ván quyết định thì tuyển thủ này chơi Gwen chưa được tối ưu. Theo SofM, Zeus xử lý chưa tốt kèo đi đường giữa Gwen và Gragas, đồng thời trong giao tranh thì cũng không hoàn hảo, “chưa tới ngưỡng của Bin”.