Hé lộ trận đấu khiến SE phải chịu án phạt nặng, fan vẫn có hàng loạt thắc mắc

Án phạt cực nặng mà SBTC Esports vừa phải hứng chịu đã khiến cộng đồng fan LMHT Việt Nam không khỏi xôn xao.

5 tuyển thủ bị cấm thi đấu trong 36 tháng, chủ sở hữu bị cấm vĩnh viễn, cái tên SBTC Esports bị hủy tư cách tham dự VCS trong tương lai. Đó là án phạt mà BTC VCS 2023 Hoàng Hôn vừa đưa ra vào chiêu 11/8 sau một thời gian điều tra.

Đây được xem là án phạt nặng nhất trong lịch sử VCS, thậm chí hơn cả “global ban” của Zeros trước đây. Thế nhưng cái cách mà BTC đưa ra thông báo lại gây ra không ít tranh cãi trong cộng đồng. Theo đó, nguyên nhân của án phạt này được đưa ra khá chung chung, đó là SE đã “vi phạm nghiêm trọng các quy định và điều lệ của giải đấu.”

Tuyển thủ SE bất mãn với án phạt

Chính điều này khiến không ít người cảm thấy sự mập mờ của án phạt, trong đó đáng kể nhất là những tuyển thủ bị cấm thi đấu và những người thân quen. Lần lượt Nper, DNK, Vinboiz tỏ ra bức xúc khi không được BTC cho xem bằng chứng vi phạm, đồng thời cũng hé lộ luôn trận đấu bị điều tra là giữa GAM Esports gặp SBTC Esports vào ngày 25/6.

Nhiều fan cũng tỏ ra bức xúc

Đáng chú ý, tuyển thủ Đi Rừng Penguin không tham gia thi đấu trong trận này nhưng vẫn phải chịu án phạt tương đương. Bên cạnh đó, những nhân vật liên quan cũng tiết lộ Riot đã điều tra riêng từng người nhưng chỉ là tra hỏi chứ không đưa ra bất kì bằng chứng cụ thể nào. Trước đó một tuần, tưởng như hầu hết tuyển thủ SE đều được phán trong sạch nhưng cuối cùng phía BTC lại đưa ra hình phạt nặng nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chovy review gà rán cực có tâm, chia sẻ cảm nghĩ về trận BO5 thứ 11 với Faker

Hiện có nhiều luồng ý kiến về drama lần này. Một số thì cho rằng đây là giải đấu do Riot quản lý nên BTC có quyền giữ im lặng và đưa ra bất kì án phạt nào để giải đấu tiếp tục diễn ra thuận lợi. Trong khi đó, cũng có những nhận định rằng vụ việc này liên quan nặng đến các đường dây “cá độ, bán độ” và nếu làm căng thì có thể khiến các tuyển thủ, tổ chức thậm chí là cả giải đấu VCS chịu những thiệt hại nặng nề hơn.