HLV Daeny gia nhập WBG, fan lo TheShy có nguy cơ ngồi dự bị

Đã có nhiều sự tranh cãi trong cộng đồng fan khi Weibo Gaming bổ nhiệm Daeny làm HLV trưởng để chuẩn bị cho LPL Mùa Hè 2023.

WBG vừa chính thức thông báo HLV Daeny gia nhập đội và sẽ bắt đầu dẫn dắt từ giải LPL Mùa Hè 2023. Cựu HLV DWG và T1 được xem là một lựa chọn chất lượng để nâng tầm một tập thể gồm nhiều ngôi sao có cá tính mạnh như TheShy, Karsa, Xiaohu.

Đầu năm 2023, WBG đã quyết tâm xây dựng một “super team” ở LPL nhưng rõ ràng thành tích lại chưa tương xứng với kì vọng. Đội đứng top 4 ở Vòng Bảng và nhanh chóng bị loại ở vòng playoffs. Ngoài màn trình diễn dưới sức của các tuyển thủ, nhiều fan cho rằng một HLV thiếu kinh nghiệm như Easyhoon là không đủ để giúp WBG giành được thành tích tốt.

HLV Daeny chính thức gia nhập WBG

Do đó, giới chủ của đội quyết tâm có một sự nâng cấp trên băng ghế huấn luyện. Daeny là cái tên đáp ứng được tiêu chuẩn đó khi đã có 3 năm làm việc ở LCK và dẫn dắt các đội tuyển hàng đầu. Trong đó đáng chú ý nhất là thành tích vô địch CKTG 2020 cùng DWG.

Có thể bạn muốn xem thêm: VCS 2023 Hoàng Hôn lộ ngày khai màn, xuất hiện nhiều tin đồn chuyển nhượng “bom tấn”

Tuy nhiên, HLV Daeny cũng là người tạo ra nhiều tranh cãi ở các đội tuyển mình dẫn dắt. Trong giai đoạn làm việc ở T1 vào đầu năm 2020, vị HLV sinh năm 1993 này thường xuyên có những pha xoay tua đội hình, thậm chí cho cả Faker ngồi dự bị. Trong nhiệm kì thứ hai ở DWG, Daeny cũng có nhiều quyết định khiến các fan thắc mắc, tiêu biểu như việc thay đổi giữa Nuguri và Burdol ở Đường Trên.

HLV Daeny thường có những pha thay người khó hiểu

Trước tình hình này, cộng đồng fan WBG lo ngại điều tương tự sẽ diễn ra khi HLV Daeny nắm đội. Trong đó vị trí Đường Trên của TheShy được cho là có nguy cơ mất suất nhất nếu tuyển thủ này vẫn tiếp tục thể hiện phong độ yếu kém như mùa vừa qua. Với tính cách không e ngại một ai, HLV Daeny sẵn sàng thay thế bất kì ngôi sao nào trong đội hình miễn cảm thấy không phù hợp.

Tất nhiên ở chiều ngược lại thì vị HLV này cũng mang đến nhiều điều đáng chờ đợi cho WBG. Do từng dẫn dắt những ngôi sao hàng đầu ở LCK, Daeny cũng sẽ không e ngại các “cái tôi” cao ở đội tuyển. Còn về mặt chuyên môn, HLV được đánh giá cao với độ hiểu biết sâu rộng về LMHT, dự kiến mang đến những luồng gió mới cho “super team” LPL.