HLV Tom: “Faker có thể trở lại thi đấu vào tuần tới hoặc muộn nhất là Playoffs”

T1 tiếp tục nhận thất bại trước KT, HLV Tom tiết lộ Faker có thể trở lại thi đấu vào tuần tới và muộn nhất là Playoffs.

T1 đã tiếp tục nhận thất bại thứ 5 liên tiếp trong giai đoạn mùa hè trước một KT đang băng băng về địch tại vị trí dẫn đầu của BXH. Một trận thua không hề khó đoán nhưng sự góp mặt của Faker trong lineup của T1 trước khi trận đấu bắt đầu mới thực sự là điều được nhiều người hâm mộ quan tâm. Mặc dù vậy, Faker vẫn chưa thể ra sân trong một trận đấu quan trọng của đội tuyển. Tuy nhiên, T1 đã chính thức góp mặt tại Playoffs, khả năng cao sẽ là vị trí thứ 5 và người hâm mộ đang mong chờ ngày Faker trở lại để vực dậy T1 một lần và mãi mãi. HLV tạm quyền Tom và Keria đã tiết lộ về sự trở lại của Faker trong bài phỏng vấn sau trận đấu.

Bạn đánh giá thế nào về trận đấu ngày hôm nay?

Tom: Trong ván 1, chúng tôi đã chuẩn bị một đội hình cấu rỉa, nhưng kết quả không tốt như chúng tôi mong đợi. Ở ván 2, mặc dù trong thế bất lợi, chúng tôi đã có cơ hội lội ngược dòng và giành chiến thắng, nhưng đáng tiếc là cả đội đã không thể nắm bắt cơ hội đến phút cuối.

Keria: Chúng tôi đã chuẩn bị các chiến lược cấm/chọn cụ thể, nhưng trong các trận đấu thực tế, mọi thứ đã diễn ra khác với những gì chúng tôi mong đợi. Vì vậy điều đó khiến các trận đấu trở nên chệch hướng và khó khăn hơn.

Có vẻ như ván 2 trở nên cực kỳ khó khăn sau giao tranh rồng đầu tiên, khi Vayne có được một cú triplekill trong giao tranh đó.

Tom: Mặc dù Kai’Sa đã nằm xuống một lần nhưng tình hình vẫn ổn. Lillia có lợi thế về trang bị trước Sejuani và chúng tôi đang đẩy lính trước. Nhưng sau khi chúng tôi bắt đầu giao tranh và Tristana đẩy lẻ, các trao đổi không diễn ra suôn sẻ và các thực tế trận đấu không diễn ra như chúng tôi dự kiến ban đầu.

Một số đánh giá rằng meta hiện tại đang bất lợi cho T1. Bạn nghĩ sao?

Tom: Meta chắc chắn có tác động không nhỏ tới T1 hiện tại. Thật khó để vượt trội trong mọi khía cạnh của trò chơi. Mặc dù vậy, chúng tôi cần tiếp tục nỗ lực và thích nghi với meta bằng cách chuẩn bị tốt nhất có thể.

Keria: Tôi cũng nghĩ rằng chúng tôi có điểm mạnh và điểm yếu riêng và meta hiện tại bộc lộ điểm yếu của chúng tôi nhiều hơn. Mặc dù chúng tôi đang cố gắng cải thiện, nhưng để thể hiện tốt trong thời gian ngắn có vẻ là một thách thức, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải làm việc chăm chỉ hơn.

T1 từng dẫn trước rất nhiều ở đường dưới. Sao bạn lại nghĩ như vậy?

Keria: Không có bất kỳ vị tướng nào trong meta mà bạn có thể bắt đầu phá trụ của đối thủ hoặc vượt lên dẫn trước trong giai đoạn đi đường. Vì vậy, vì chúng tôi đã từng sử dụng nhiều cặp đôi mạnh từ đường dưới, nên có cảm giác rằng có ít cách hơn để lăn cầu tuyết trận đấu. Những tình huống giao tranh 3v3 và 4v4 quan trọng hơn trong meta hiện tại, hơn là giai đoạn đi đường và chúng tôi đang gặp khó khăn trong các cuộc giao tranh đó. Đó có thể là lý do tại sao chúng tôi đang hoạt động kém hiệu quả.

Dao Điện Statikk sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản tiếp theo. Bạn nghĩ nó sẽ ảnh hưởng đến T1 như thế nào?

Tom: Bắt đầu từ tuần tới, chúng tôi sẽ chơi ở bản cập nhật tiếp theo và Dao Điện Statikk đã bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật đó. Không chỉ đường dưới thay đổi, mà tất cả các tướng sử dụng Dao Điện Statikk cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chúng tôi cũng đã thử meta Statikk nhưng không đạt được kết quả khả quan. Nó có thể là một bản cập nhật có lợi cho chúng tôi.

Rốt cuộc, điều mà mọi người tò mò là khi nào Faker sẽ trở lại. Có vẻ như hôm nay anh ấy đã đến LoL Park.

Tom: Nếu anh ấy không phải điều trị, anh ấy cũng đến cùng với đội vào những ngày khác. Anh ấy xem cả đội thi đấu và cổ vũ chúng tôi. Hiện tại Faker vẫn đang được chăm sóc rất tốt, có ra sân hay không thì đội sẽ thông báo trước.

Bengi đã nói rằng Faker có thể nghỉ tối thiểu hai tuần, nhưng sẽ trở thành năm tuần vào tuần tới. Tính đến thời điểm hiện tại, có vẻ như T1 sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nữa nếu không có Faker. Bạn đã chuẩn bị những gì?

Tom: Mặc dù Bengi đã nói trước đó hai tuần, nhưng cổ tay của Faker không ở trong tình trạng mà anh ấy có thể nghỉ hai tuần đơn giản và quay lại thi đấu. Đó là lý do tại sao đến hiện tại Faker vẫn chưa thể trở lại. Faker có thể thi đấu vào tuần tới, trước khi vòng loại trực tiếp bắt đầu. Tôi có thể nói rằng anh ấy sẽ trở lại tại vòng loại trực tiếp.

(Tới Keria) Bạn sẽ đối đầu với Kwangdong Freecs và Liiv SANDBOX. Bạn nghĩ tuần tới sẽ thế nào nếu không có Faker?

Keria: Màn trình diễn của chúng tôi không tốt và kết quả thì tệ, vì vậy tôi không biết mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Mặc dù họ là những đội tuyển nằm ở nhóm dưới của BXH, đây vẫn là những trận đấu khó khăn đối với chúng tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp để thể hiện một màn trình diễn tốt.

Nhiều người hâm mộ lo lắng cho tâm lý và tinh thần thi đấu của bạn. Bạn có khỏe không?

Keria: Thực ra, khi chúng tôi rơi vào chuỗi 3 trận thua trong tháng này, điều đó thực sự khó khăn với tôi, nhưng giờ thì tôi ổn rồi. Bằng cách nào đó, tôi có niềm tin rằng chúng tôi sẽ thể hiện tốt ở vòng loại trực tiếp. Ngoài ra, một số người nói rằng tôi trông giận dữ vì tôi cắt tóc ngắn hơn bình thường. Tôi không tức giận, đó chỉ là một kiểu tóc. [Cười]

Xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Xếp hạng các hiệu ứng của Ryze, hiệu ứng nào tốt nhất? (Phần 2)

Bất kỳ ý kiến ​​cuối cùng?

Keria: Các trận đấu vào tháng 7 đã kết thúc với kết quả đáng thất vọng và tôi rất tiếc vì điều đó. Đây là lần đầu tiên tôi trải qua chuỗi trận thua dài như vậy và tôi muốn gửi lời xin lỗi người hâm mộ. Vì tháng 7 đã kết thúc, thay vì ngay lập tức hứa hẹn một màn trình diễn tuyệt vời vào tháng 8, tôi sẽ cố gắng hết sức để thể hiện sự tiến bộ từ vòng loại trực tiếp trở đi. Vào tháng 8, tôi hy vọng có thể cho người hâm mộ thấy tại sao T1 là T1.