Hướng dẫn đội hình Lillia carry reroll, đổi gió cực hài hước

Lillia reroll nổi lên như 1 lựa chọn carry đầy thú vị mà bạn có thể thử ngay bây giờ trong phiên bản 12.12 B của Đấu Trường Chân Lý.

Kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 7 ra mắt, các đội hình dường như chỉ xoay quanh các chủ lực Long Thần như Aurelion Sol hay Ao Shin. Tuy nhiên trong vài ngày vừa qua khi bản cập nhật 12.12 B ra mắt thì các cao thủ đã tìm ra nhiều lối chơi mới phụ thuộc vào các vị tướng rẻ mà khỏe như Varus (Thượng Long), Ryze, Olaf…., trong số đó thì Lillia nổi lên như 1 lựa chọn carry đầy thú vị mà bạn có thể thử ngay bây giờ.

Theo đó Lillia carry vì đây là một trong những vị tướng hiếm hoi có đến 3 Tộc/Hệ dễ kích là Kỵ Sĩ, Pháp Sư và Đồ Long, với 1 bộ trang bị hợp lý thì bạn có thể gây ra hàng tấn sát thương cho hàng đầu của đối phương. Bên cạnh đó do là tướng 2 tiền nên bạn có thể dễ dàng reroll Lillia trong giai đoạn ban đầu tạo tiền đề để đánh late game.

Khởi đầu, người chơi cần xây dựng đội hình dựa trên tướng nào đã lên 2 sao vì chúng ta chỉ bắt đầu đánh thực sự khi lên cấp 6-7. Trong giai đoạn này chỉ cần giữ máu là được.

Khi lên cấp 6, chúng ta sẽ bắt đầu slowroll theo khung bài dưới đây :

Sau khi có được Lillia 3 sao, chúng ta sẽ tiếp tục lên các cấp độ 7 và 8 tiếp theo, lúc này sẽ có những lựa chọn flex đa dạng để thêm vào bao gồm Nunu/Hecarim (Bard, Ornn, Thresh).

Cứ thêm các tướng khống chế hoặc hỗ trợ cao cấp vào là được, bên cạnh đó nếu có Ấn Kỵ Sĩ (rất dễ kiếm trong meta hiện tại) thì có thể cho một số vị tướng như Yasuo rất mạnh :

Bên cạnh đó đội hình Lillia reroll còn có 1 biến thể khác đó là nghiêng về Pháp Sư nhiều hơn, cách xây dựng trang bị cũng phần nào khác khi nó sẽ tập trung vào những món đồ thủ nhiều hơn vì đã có Hệ Pháp Sư gánh giúp phần sát thương :

Cấp 6 biến thể Pháp Sư
Cấp 8

Có 2 hướng xây dựng trang bị, nhưng bạn cứ nhớ theo công thức 1 món đồ thủ Khăn Giải Thuật/Quyền Năng, 1 món đồ công Nỏ Sét/Quyền Trượng Thiên Thần và 1 món hồi máu Kiếm Súng/Huyết Kiếm là được.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình reroll “Tristana Nuôi Cóc” siêu dễ chơi trong 12.12b

Nhìn chung, Lillia reroll là một đội hình thú vị và thích hợp cho những game thủ thích thử nghiệm những thứ mới. Tuy vậy như mọi điểm yếu của các đội hình reroll khác, là bạn rất khó chống cự các đội hình siêu late với flex Ao Shin hay full 1 Tộc/Hệ nào đó như Thượng Long, lúc này cần phải dựa vào 1 chút vận may và khả năng đặt tướng chính xác thì người chơi mới có thể chiến thắng được.