LMHT: Bị so sánh với Bang và Teddy, Gumayusi cảm thấy áp lực mỗi khi chơi Ezreal

Xạ Thủ Gumayusi cho rằng việc lựa chọn Ezreal vào thời điểm này thực sự mang đến nhiều cảm giác không thoải mái.

Kể từ MSI 2022 cho đến LCK Mùa Hè 2022, phong độ của Gumayusi được đánh giá là thấp nhất trong đội hình của T1. Cộng đồng cho rằng meta hiện tại không phù hợp với Xạ Thủ này khi những vị tướng mạnh như Kalista, Ezreal… đều là những con bài mà Gumayusi chơi chưa tốt.

Đặc biệt, việc sử dụng Ezreal không hiệu quả khiến cho Xạ Thủ trẻ của T1 bị so sánh rất nhiều với những người tiền nhiệm. Từ Bang đến Teddy đều là những Xạ Thủ sử dụng Ezreal đặc biệt xuất sắc, đây được xem như vị tướng tiêu biểu của người chơi Xạ Thủ ở LCK.

Gumayusi vẫn bị “ám ảnh” với Ezreal

Liên tục trong thời gian qua, Gumayusi nhiều lần chia sẻ mình cảm thấy không thoải mái mỗi lần chọn Ezreal. Và trong buổi phỏng vấn mới đây trên Korizo, tuyển thủ sinh năm 2002 tiếp tục bày tỏ nỗi lòng về vấn đề này.

Thực sự thì tôi cảm thấy mắc kẹt với hình ảnh mình là một người chơi Ezreal tệ. Tôi hiểu rõ khả năng sử dụng Ezreal của mình, vì thế mỗi lần lựa chọn vị tướng này thì tôi cảm thấy kém tự tin hơn và có chút do dự so với khi dùng các tướng khác. Đây thực sự là nỗi đau mà tôi cần phải vượt qua.” Gumayusi chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: ShowMaker thừa nhận DK thua GEN và T1 về kỹ năng và lối chơi chủ động

Trong trận đấu với Nongshim RedForce, Gumayusi đã giành được 1 MVP với vị tướng Ezreal. Tuy nhiên, Xạ Thủ này vẫn cho biết rằng mình cảm thấy căng thẳng khi sử dụng. Có lẽ vì thế mà trong suốt những trận sau đó, T1 không còn lựa chọn Ezreal trong bất kì ván đấu nào.

T1 và Gumayusi biết rõ đây là điều mà tuyển thủ này cần phải cải thiện trong tương lai. Nhưng với những phát biểu trong thời gian gần đây, nhiều khả năng các fan sẽ mất thêm một khoảng thời gian dài nữa mới thấy Gumayusi sử dụng Ezreal trở lại.