ShowMaker thừa nhận DK thua GEN và T1 về kỹ năng và lối chơi chủ động

Có chiến thắng sau 2 thất bại, ShowMaker thừa nhận DK thua GEN và T1 về kỹ năng và khả năng thi đấu chủ động.

Sau hai thất bại trước 2 đối thủ quan trọng nhất tại lượt đi, DK đã tìm lại được hướng vị chiến thắng khi hạ gục KT với tỷ số 2-0 hết sức thuyết phục. Trận thắng này mang đậm dấu ấn của ShowMaker, đặc biệt là trong ván đấu đầu tiên với Lissandra Sách Phép không thể đẳng cấp hơn với 1 tình huống 2vs5 và cướp baron ngay trước mặt Cuzz và Kalista của Aiming. ShowMaker đã có một cuộc phỏng vấn sau đó, hãy cùng xem tuyển thủ đường giữa của DK đã nói gì về chiến thắng và cả hai thất bại trước đó trước Gen.G và DK.

Tình huống ShowMaker cướp baron trong ván đấu đầu tiên

Bạn nghĩ gì về chiến thắng trước KT?

Tôi rất vui vì chúng tôi đã vượt qua chuỗi trận thua của mình bằng chiến thắng 2-0 trước KT ngày hôm nay.

DWG KIA đã bị KT dẫn trước trong giai đoạn đầu trận nhưng đã có được thắng nhờ cuộc lội ngược dòng, khoảnh khắc nào khiến bạn chắc chắn ván đấu sẽ thuộc về DK?

Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng chúng tôi thắng nhờ khả năng giao tranh tổng vượt trội, tôi lại nghĩ khác. Tôi khi rằng Canyon đã được di chuyển thoải mái khắp nơi mà không gặp bất kỳ trở ngại nào và đạt được sức mạnh đột biến với việc mùa Vọng Âm Luden. Vì vậy, đó là lúc tôi cảm thấy chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong trận đấu đó.

Về mặt nội bộ, bạn nghĩ đâu là lý do khiến các bạn thất bại trước T1 và Gen.G? Đội đã giải quyết vấn đề mà các bạn gặp phải như thế nào? 

Thất bại lớn nhất của chúng tôi đến từ việc đã không chủ động thực hiện những việc chúng tôi phải làm, chúng tôi đã bị dắt mũi và không chơi theo cách chúng tôi nên chơi. Tôi nghĩ rằng vẫn còn khoảng cách, thua thiệt về kỹ năng giữa chúng tôi – DK với GEN và T1. Trong nội bộ đội tuyển sau đó, chúng tôi đã thảo luận về hướng mà chúng tôi cần phải thực hiện và tìm cách để đạt được điều đó. Một số điểm mấu chốt chính là việc chúng tôi cần chủ động hơn trong các giải tranh thay vì chỉ chơi phòng ngự và chờ đối thủ bắt đầu.

Trước khi mùa giải bắt đầu, DK đã nhận được rất nhiều lời có cánh từ các đội tuyển khác sau khi thể hiện trong các trận đấu tập. Tuy nhiên, đã có những thời điểm mà đội tuyển thi đấu cực kỳ rời rạc. Những vấn đề mà DK cần cải thiện có xuất hiện trong trận thua với Gen.G, T1 hay không?

Tôi nghĩ là có, tuy nhiên kết quả đấu tập không có ý nghĩa gì cả. Màn trình diễn của đội trên sân khấu mới là điểm mạnh thực sự. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi đã thi đấu tốt cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi cần thi đấu chủ động hơn, tôi nghĩ những vấn đề sẽ dần được cải thiện.

Cho đến nay, bạn đã chơi Twisted Fate rất nhiều tại LCK. Bạn nghĩ vị tướng này đang ở trong meta hiện tại?

Twisted Fate hầu như không được sử dụng bởi bất kỳ đội tuyển nào tại LCK ở thời điểm hiện tại. Tôi có thể sai nhưng miễn là người sử dụng đủ khả năng, tôi nghĩ anh ấy vẫn là một lựa chọn rất tốt.

Tại sao bạn quyết định lên Mặt Nạ Thống Khổ Liandry trong ván 1 và Vương Miện Suy Vong trong ván 2 làm trang bị Thần Thoại?

Tôi lựa chọn Mặt Nạ Thống Khổ trong ván 1 vì Ashe không có nhiều sát thường vì vậy tôi cảm thấy đội cần nhiều sát thương hơn. Đối với ván 2, tôi lựa chọn Vương Miện Suy Vong vì cảm thấy rằng cần giảm sát thương từ những cú Big Bomb từ Corki.

Tại sao bạn sử dụng Sách Phép thay vì Sốc Điện? 

Tôi nghĩ rằng Sốc Điện là một ngọc tốt trong giai đoạn đi đường và thất khó để kích hoạt chúng với các vị tướng như Corki và Azir. Cả hai đều thường xuyên sử dụng Đòn Phủ Đầu, vì vậy cách tốt nhất là giảm sát thương của họ với Giáp Cốt để hạn chế lượng tiền kiếm được. Tôi muốn sử dụng cả nhánh Kiên Định và Cảm Hứng, vì vậy tôi đã chọn Sách Phép.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dream – người thay thế Rookie đưa V5 tới vinh quang tại LPL

Cuối cùng, bạn có điều gì muốn nói không?

Tôi nghĩ thời tiết hiện nay thật điên rồ [Đó là mùa gió mùa ở Hàn Quốc – Ed.] Mặc dù thời tiết quá khắc nghiệt, tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã đến xem chúng tôi thi đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn và thi đấu tốt hơn trong thời gian tới.