“Kẻ làm nền vĩ đại của Faker” tái xuất sau 2 năm nhập ngũ, sẵn sàng trở lại đấu trường chuyên nghiệp

Cựu tuyển thủ LMHT Ryu “Ryu” Sang-wook đang rất nóng lòng tìm lại cảm giác ở các giải đấu chuyên nghiệp sau thời gian nhập ngũ.

Không phải là một tuyển thủ quá vĩ đại trong làng LMHT Hàn Quốc nhưng có thể nói Ryu chính là người làm nền cho tên tuổi Faker bắt đầu đi lên. Chính pha solo Zed kinh điển với Ryu đã phần nào giúp cho Faker đánh dấu được tên tuổi của mình trên bản đồ LMHT và từ từ trở thành tuyển thủ vĩ đại như ngày hôm nay.

Pha solo huyền thoại năm nào

Trong khi đó, “nạn nhân” Ryu thì dần mất tự tin sau pha đó, từ biểu hiện trên khuôn mặt cho tới thành tích thi đấu ở những mùa tiếp theo. Tuyển thủ này rời Hàn Quốc vào cuối năm 2014 và rồi lang bạt khắp nơi ở châu Âu, Bắc Mỹ với 5 đội tuyển khác nhau. Dù có một chút thành công ở giai đoạn cuối trong màu áo 100 Thieves nhưng rõ ràng khi nhắc đến Ryu thì cộng đồng fan vẫn chỉ nhớ đến tình huống solo Zed ngày nào.

Ryu đăng bài tìm đội

Hai năm trước, Ryu cũng đã toại nguyện khi có dịp “trả thù” Faker với việc giành chiến thắng trong một màn solo Zed trong một chương trình trước khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Và giờ đây, cựu tuyển thủ này đã trở lại và sẵn sàng cho hành trình mới.

Chia sẻ trên Twitter cá nhân, Ryu cho biết mình đã trở về từ quân ngũ cách đây 2 tuần, đồng thời mong muốn nhanh chóng trở lại làm việc ở các giải đấu chuyên nghiệp, tất nhiên là với vai trò trong ban huấn luyện.

Có thể bạn muốn xem thêm: Divkid viết “đơn xin lỗi” sau án phạt, cộng đồng bật cười vì có nhiều điểm sai trái

Ryu có đã có màn “trả thù” Faker vào cuối năm 2020

Có khá nhiều đồng đội cũ ủng hộ Ryu trong con đường này, trong đó có thể kể đến những tuyển thủ đã và đang thi đấu cho 100 Thieves. Với kinh nghiệm thi đấu lâu năm cùng việc am hiểu môi trường LMHT ở Hàn Quốc, châu Âu lẫn Bắc Mỹ, sẽ không khó để Ryu tìm cho mình bến đỗ trong thời gian tới. Rất có khả năng cựu tuyển thủ này sẽ trở lại ở LCS hoặc LEC khi giải Mùa Hè 2022 bắt đầu.