Keria lần đầu chia sẻ về những xạ thủ hỗ trợ, công thức để chiến thắng với mọi vị tướng

T1 đã có chiến thắng áp đảo trước LSB và KT, Keria đã có những lựa chọn xạ thủ hỗ trợ cực hiệu quả trong cả 2 trận đấu.

T1 đã có chiến thắng thứ 10 và 11 trong mùa giải năm nay. Hai chiến thắng áp đảo 2-0 đã củng cố vững chắc vị trí số 1 của họ trên BXH với 2 trận thắng cách biệt so với Gen.G. Keria tiếp tục là tuyển thủ có phong độ cao khi tiếp tục dẫn đầu BXH POG với con số 800. Có điều gì đặc biệt sau chuỗi trận hủy diệt này của T1?

Chúc mừng chiến thắng. Các bạn đang dẫn đầu BXH với 11 trận thắng và 1 thất bại. Bạn cảm thấy thế nào về kết quả này?

Thật tuyệt vì Gen.G và Liiv Sandbox đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba, và chúng tôi đã đánh bại cả hai. KT cũng là một đội tuyển mạnh và tôi nghĩ chúng tôi có thể bảo vệ ngôi đầu bảng nếu chơi tốt trong các trận còn lại.

Khi lượt đi kết thúc, bạn đã được đối đầu với tất cả các đội tuyển. Bạn đánh giá thế nào về tổng thể giai đoạn lượt đi?

Với tư cách là một đội, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có rất nhiều việc phải làm khi bắt đầu lượt đi. Chúng tôi phải tìm hiểu thêm những điều chúng tôi giỏi hơn so với các đội khác, về sự chuẩn bị, ban/pick hay macro. Khi chúng tôi chơi, chúng tôi có thể xác định và cải thiện điểm mạnh của mình nhiều hơn.

Còn những điểm chưa tốt thì sao?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã gặp một số vấn đề về giao tiếp và cảm giác như có điều gì đó làm chúng tôi chậm lại khi thi đấu. Mọi thứ đã không diễn ra đúng như những gì chúng tôi đã nói với nhau trước đó.

Cá nhân bạn đánh giá thế nào về bản thân?

Chúng tôi đã thắng 8-1 ở lượt và tôi rất vui vì mình đã nhận được nhiều sự chú ý cho các xạ thủ hỗ trợ trong mùa giải này. [Cười]

Nếu bạn phải chọn một MVP ở lượt đi, đó sẽ là ai?

Tôi nghĩ rằng thật tự mãn khi nói, tôi. [Cười] Tôi đã có rất nhiều niềm vui với xạ thủ hỗ trợ và tôi vẫn đang dẫn đầu về điểm POG.

Như bạn đã nói, bạn hiện đang dẫn đầu về điểm POG với Oner với 800 điểm. Bạn tham vọng cho vị trí dẫn đầu khi vòng bảng kết thúc?

Vì chưa từng có hỗ trợ nào trở thành MVP của vòng bảng nên tôi rất muốn làm điều đó, nhưng tôi nghĩ mình đã bị loại khỏi cuộc đua. Tôi đã sử dụng hết tất cả các tướng mà tôi có thể được bình chọn là POG ở lượt đi rồi. Tôi chắc chắn rằng đối thủ đã đoán được những lựa chọn đó và sẽ không cho phép tôi thoải mái sử dụng các vị tướng đó nữa. Tôi sẽ khó có thể nhận được POG hơn.

Faker, người luôn ở bên cạnh bạn, là một người thường xuyên phá kỷ lục. Anh ấy thực sự là người giữ kỷ lục của tất cả các kỷ lục. Bạn còn cả một tương lai dài phía trước, vậy những kỷ lục nào bạn muốn phá vỡ?

Tôi muốn trở thành người dẫn đầu mọi thời đại về số điểm hỗ trợ. Đây là năm thứ tư tôi thi đấu chuyên nghiệp và tôi đã có khoảng 2.800-2.900 điểm hỗ trợ. Vì tôi là một người hỗ trợ nên có lẽ tôi sẽ có thể bắt kịp nếu tôi làm việc chăm chỉ.

Mùa giải này, T1 đã chơi rất nhiều đội hình khác nhau. Có những trận đấu thử nghiệm và chỉ đơn giản là những lựa chọn lần đầu tiên. Nhiều người đã nói rằng khả năng cấm chọn của T1 đã được cải thiện rất nhiều. Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về quá trình nghiên cứu những lựa chọn khác nhau này không?

Vì kết quả của chúng tôi rất tốt nên chúng tôi có thể thử nghiệm nhiều thứ khác nhau. Vì có những đội hình mà chúng tôi đã khá tự tin khi chơi nên chúng tôi đã thử những vị tướng đa dạng hơn trong các trận đấu tập. Đôi khi, một tướng trông thực sự phù hợp với một đội hình nào đó và tôi sẽ xem xét kỹ điều đó. Tôi thường đề cập đến các lựa chọn thử nghiệm với Zeus và Oner.

Bạn có tham khảo các giải đấu khác không?

Ở LEC, gần đây họ đã chơi Sejuani đường giữa và ở LPL, IG chơi hỗ trợ ADC giống như chúng tôi. Đối với cá nhân tôi, tôi xem rất nhiều giải đấu khác, đánh giá và tham khảo các lựa chọn khác nhau.

Cho đến nay, bạn đã chơi 13 vị tướng trong mùa giải này. Bạn có mục tiêu là sẽ chơi bao nhiêu tướng trong mùa giải này không?

[Cười] Tôi đã chơi 13? Tôi nghĩ rằng tôi đã chơi tất cả những vị tướng mà tôi muốn chơi rồi, vì vậy tôi cảm thấy hài lòng. Bây giờ tôi muốn chơi lại Nautilus hoặc đại loại thế. Tôi cảm thấy thoải mái khi chơi Nautilus với Gen.G lần trước. Cảm giác như tôi đã trở lại với chính mình, nhưng thật tiếc là chúng tôi đã thua trận đấu đó.

Tusin nói rằng bất kỳ vị tướng nào cũng có thể được sử dụng như một hỗ trợ. Bạn có đồng ý không?

Bạn biết đấy, tôi chưa bao giờ thực sự hiểu tại sao các vị tướng lại bị ràng buộc bởi vai trò như vậy. Tôi luôn nghĩ rằng những vị tướng tốt luôn có thể được sử dụng bất cứ khi nào phù hợp. Vì vậy, tôi thường nghĩ về việc chơi những vị tướng độc đáo, nhưng tôi chưa bao giờ có thể nói rằng tôi muốn sử dụng chúng vì tôi không có nhiều kinh nghiệm. Khoảng năm ngoái, tôi bắt đầu thể hiện bản thân nhiều hơn, về những gì tôi muốn thử và năm nay, tôi tự tin nói rằng nếu chúng tôi chơi những vị tướng này, chúng tôi sẽ thắng.

Bằng cách đó, bạn đã tận dụng được rất nhiều lợi thế của xạ thủ đi hỗ trợ. Những ưu và nhược điểm của việc chơi hỗ trợ ADC là gì?

Trong mùa giải mới, stack của rồng rất tốt nên đội nào stack nhanh hơn sẽ giành được lợi thế rất lớn trong trò chơi. Ưu điểm lớn nhất khi chơi ADC hỗ trợ là bạn có thể chủ động đi đường. Chỉ cần có thể chơi những vị tướng này ở vai trò hỗ trợ là một lợi thế rất lớn vì nó có thể dẫn đến nhiều lợi thế trong giai đoạn cấm chọn.

Nhược điểm là bạn phải thành thạo những vị tướng đó để sử dụng hiệu quả. Không chỉ vậy, bạn phải có một kế hoạch rõ ràng và kỹ lưỡng cho trận đấu với những vị tướng dị. Bạn cần biết cụ thể bạn sẽ giành chiến thắng như thế nào với tướng đó và hiểu tại sao bạn lại chơi tướng đó. Bạn cũng cần phải phối hợp ăn ý với người chơi đường dưới hơn so với các hỗ trợ thuần.

Bạn thân với rất nhiều người trong LMHT chuyên nghiệp. Có tuyển thủ nào bạn muốn thân thiết nhưng chưa có cơ hội không?

Thực ra tôi không có nhiều bạn thân như vậy. Tôi nghĩ đó là vì tôi chơi thân với những tuyển thủ nổi tiếng và nhận được nhiều sự chú ý như Faker, Deft và Rascal. Người chơi mà tôi muốn thân thiết là Pray khi tôi còn là thực tập sinh của Kingzone, nhưng giờ anh ấy đã giải nghệ. Tôi đã xem rất nhiều buổi stream của anh ấy trước khi gia nhập đội, vì vậy tôi muốn làm quen với anh ấy, nhưng thật không may, tôi đã không có cơ hội. Bây giờ anh ấy đang ở trong quân đội, vì vậy chúng ta sẽ phải đợi một thời gian để tìm hiểu nhau.

Xem thêm: Ngày khai mạc thất bại của VCS Mùa Xuân 2023, người hâm mộ chê “phèn điên”

Bạn có điều gì muốn nói không?

Có một chút thất vọng khi chúng tôi thua một trận ở lượt đi nhưng chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ và chuẩn bị tốt cho vòng thứ hai để kết thúc mùa xuân với một trận thua. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ chúng tôi.