Valorant: Sentinels thất bại chóng vánh trước Fnatic trong ngày khởi đầu mùa giải 2023

Sentinels đã khởi đầu mùa giải 2023 bằng thất bại chóng vánh trước một đội tuyển cực mạnh là Fnatic tại VCT LOCK//IN.

Các đội tuyển hàng đầu Valorant đã có những trận đấu khởi đầu mùa giải 2023 với nhau tại giải đấu VCT LOCK//IN. Bảng đấu Alpha của giải đấu diễn ra khá thành công khi DRX – đội tuyển Valorant số 1 châu Á và nhà đương kim vô địch Valorant Champions – LOUD đã xuất sắc dành 2 tấm vé đi tiếp vào Playoffs. Mặc dù vậy, không phải tuyển thủ nào của nhà vô địch LOUD cũng có một khởi đầu thuận lợi.

Đương nhiên đó chính là Sacy và pANcada đã gia nhập Sentinels sau khi chia tay LOUD vào cuối năm ngoái. Trong trận đấu đầu tiên của mình Sentinels đã phải đối đầu với một ứng cử viên vô địch là Fnatic. Đây là một đội tuyển thực sự rất mạnh sau khi bổ sung thêm Chronicle từ M3C hay Gambit trước đó.

Trong map đấu đầu tiên Haven được lựa chọn bởi Fnatic, các thành viên của Sentinels, thực sự đã bị quay cuồng bởi những tình huống thủ site cực kỳ chắc chắn của Fnatic. Nếu không thể thủ, Fnatic cũng trình diễn cho người hâm mộ khả năng retake bom cực kỳ mượt mà. Sentinels thua rất nhiều tình huống key round và tỷ số 9-3 cực kỳ chênh lệch sau lượt first half mặc dù Sentinels đã lựa chọn phe tấn công trước.

Lượt 2nd half kịch bản không có quá nhiều sự thay đổi. Sentinels không thể chống đỡ được combo Sova và Breach trứ danh của Fnatic, site C liên tiếp bị thủng. Fnatic bảo vệ trái spike thành công và kết thúc map 1 với tỷ số 13-6.

Map đấu thứ 2 Split được lựa chọn bởi Sentinels đã diễn ra cân bằng cho cả hai bên trong lượt first half. Hai bên liên tục có những tình huống ăn miếng trả miếng, tỏa sáng cá nhân trước khi kết thúc với tỷ số 6-6. Sang tới second half, tay các thành viên Fnatic tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với Sentinels trong những tình huống đấu súng, họ vào site như chốn không người và nhanh chóng kết thúc ván đấu với tỷ số 13-7.

Xem thêm: Valorant: Liên đoàn TTĐT Indonesia dọa sẽ cấm thi đấu các tuyển thủ, đội tuyển nếu không phục vụ quốc gia

Derke là tuyển thủ đã có màn trình diễn Jett trên cả tuyệt với trong cả hai map đấu trong khi zekken khá choke trong trận đấu này. Một khởi đầu thất bại của Sentinels trong mùa giải 2023.