Khu vực VCS đón địa điểm thi đấu mới và đơn vị tổ chức mới từ mùa giải 2023, cơ hội để giải đấu quốc tế trở lại Việt Nam

Khu vực VCS chính thức đón nhà thi đầu và đơn vị tổ chức mới cho mùa giải 2023, liệu một giải đấu LMHT quốc tế có thể trở lại Việt Nam?

Khu vực VCS sẽ nhận được rất nhiều thay đổi trong năm tới khi địa điểm thi đấu trực tiếp sẽ không còn là GG Stadium nữa mà là một địa điểm hoàn toàn khác. Chưa rõ địa điểm này như thế nào nhưng dự kiến sẽ có khoảng 400 chỗ ngồi và cách xây tương tự như LoL Park của khu vực LCK. Khu vực thi đấu mới Sẽ bao gồm sân khấu chính, hệ thống net để game thủ trải nghiệm và cả Studio nhằm thực hiện các hoạt động về media.

Cùng với đó, nhiều nguồn thông tin còn tiết lộ rằng giải đấu VCS sẽ được một tiếp quản bởi đơn vị tổ chức khác thay vị Garena và VETV. Đơn vị được tiết lộ là 500Bros và Mineski Global. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi 500Bros vừa từ bỏ toàn bộ mạng CS:GO vốn được biết đến là một trong những nội dung mà 500Bros đã xây dựng bao lâu nay để dồn nguồn lực cho Valorant, PUBG và có thể là cả LMHT.

500Bros cũng là đơn vị cộng tác với VNG về hai tựa game Esports là LMHT Tốc Chiến và Valorant khiến nhiều game thủ đang ‘đoán già đoán non” rằng không sớm thì muộn, LMHT cũng về tay của VNG.

Xem thêm: LMHT: Chovy được đề cử giải tuyển thủ của năm, T1 thì là đội tuyển xuất sắc nhất

Chúng ta vẫn chưa thể xác định được các thông tin là chính xác hoàn toàn nhưng giải đấu VCS 2023 sắp tới thực sự rất đáng để chờ đợi. Những sự thay đổi, sự mới mẻ là điều hoàn toàn cần thiết để LMHT tiếp tục phát triển và giữ vững vị thế số 1 trong lòng người hâm mộ. Nếu VNG có thể lấy được LMHT, đây là cơ hội rất lớn để chúng ta có cơ hội được tổ chức một giải đấu LMHT quốc tế nữa tại Việt Nam sau thành công tại MSI 2019.

Chẳng cần nhiều, chỉ cần một vòng bảng hoặc hỗn chiến của MSI cũng đã đủ làm cho người hâm mộ Việt Nam cảm thấy hào hứng và tiếp tục ủng hộ các đội tuyển và giải đấu LMHT tại Việt Nam.