Kiin chia sẻ lí do gia nhập KT, đã nghĩ đến chuyện “dưỡng già” tại LCS

Kiin đã quyết định gia nhập KT tại LCK mùa giải 2023 cùng với mục tiêu CKTG và ASIAD dù trước đó đã từng có suy nghĩ “dưỡng già” tại LCS.

Kiin đã chính thức gia nhập KT Rolster cùng BDD và một số tuyển thủ được đánh giá cao khác tại LCK. Là một trong những đường trên xuất sắc LCK nhiều mùa giải liên tiếp tuy nhiên con đường thi đấu của Kiin tương đối khó khăn khi những người đồng đội tại AF hay KDF chưa đủ xuất sắc để giúp Kiin tiến xa hơn tại LCK. Đó là lúc Kiin phải ra đi và cùng tìm hiểu lí do khiến Kiin gia nhập KT cũng sự chuẩn bị của đường trên này cho mùa giải sắp tới nhé.

Tôi nghe nói rằng bạn đang rất chăm chỉ luyện tập trong suốt giai đoạn offseason, bạn có thể chia sẻ bạn đang tập luyện như thế nào không?

À, tôi tiếp xúc với đội tuyển mới thời gian gần đây, chắc là khoảng 1 tuần gì đó. Mọi người đều đang rất tập trung vào chế độ xếp hạng đơn và chúng tôi cũng bắt đầu đấu tập. Có vẻ như mọi người đều đang chăm chỉ ở thời điểm hiện tại.

Phiên bản Tiền Mùa Giải 2023 đã thay đổi khu vực đường trên rất nhiều, bạn nghĩ gì về meta của Tiền mùa giải hiện tại?

Ấn tượng thực sự của tôi về xếp hạng đơn sau bản cập nhật trước mùa giải là lượng kinh nghiệm của các đường. Nếu một người chơi đường trên có lợi thế, so với đối thủ, người đó sẽ out rất nhiều cấp độ so với cặp đôi đường dưới. Đó là sự thay đổi rõ ràng nhất mà tôi cảm nhận được.

K’Sante đang là vị tướng được sử dụng rất nhiều trong giai đoạn Tiền Mùa Giải này. Bạn có thể cho tôi biết suy nghĩ của bạn về K’Sante với tư cách là một tướng đường trên không?

K’Sante là một tướng mới được phát hành thời gian gần đây. Các chỉ số của K’Sante đang thực sự cao ở thời điểm hiện tại. Tôi dự đoán rằng K’Sante sẽ bị cấm rất nhiều vào mùa xuân nếu Riot Games không nerf K’Sante vào thời điểm các giải đấu khởi tranh. Vốn dĩ, K’Sante là một vị tướng chống chịu nên tôi đánh giá K’Sante là một vị tướng mạnh mẽ và cứng cáp.

Như đã đề cập trước đó, bạn đã gia nhập KT Rolster, ấn tượng đầu tiên của bạn về những người đồng đội mới ở KT là gì?

Tôi sẽ thành thật. Tôi đã từng chơi với Aiming và Lehends trước đây vì vậy tôi khá thân với họ và biết phong cách chơi của họ như thế nào. Nhưng trước đây, tôi chỉ tương tác với Cuzz và BDD thông qua một vài tin nhắn trong trò chơi. Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu với họ vì vậy tôi đang cố gắng xem cả hai là kiểu người chơi nào.

Sau một vài trận đấu, tôi thấy Cuzz là một người không nói quá nhiều trong khi BDD thực sự lắng nghe những người xung quanh cậu ấy. Chúng tôi cần thời gian để hiểu nhau nhiều hơn.

Chúng tôi biết bạn đã thi đấu tại AF – KDF trong một thời gian dài. Sau đó bạn đã quyết định trở thành Free Agent và gia nhập KT trong năm nay. Điều gì khiến bạn gia nhập KT Rolster?, đó cũng là thắc mắc của rất nhiều người.

Cá nhân tôi đã suy nghĩ rất nhiều sau khi mùa giải 2022 kết thúc. Tôi đã thi đấu tại một đội tuyển trong một khoảng thời gian dài nhưng chưa có bất kỳ kết quả nào. Ý tôi là có phải tôi chính là điều khiến AF – KDF không thể tiến xa hơn được không? Tôi đã có những suy nghĩ tiêu cực và tự đặt ra câu hỏi rằng mình có phải là vấn đề của đội?

Tôi sẽ thành thật rằng khi tôi còn thi đấu tại KDF, tôi gần như không nhận được bất kỳ phản hồi nào. Tôi là kiểu người chơi sẽ làm việc một mình nhưng vì gần như những người xung quanh không đưa ra phản hồi nên tôi bắt đầu cảm thấy lối chơi của tôi đang không có sự đa dạng, mọi thứ đang dậm chân tại chỗ. Tôi đã từng nghĩ liệu mình có thể tiếp tục thi đấu tại LCK nữa hay không? Sau đó tôi có nhiều lời mời cả ở LEC, LCS và tại Hàn Quốc nhưng tôi ưu tiên LCK hơn vì ASIAD sắp tới. Và khi xem xét các lựa chọn trong và ngoài nước, tôi đã lựa chọn KT Rolster, nơi có những tuyển thủ mà tôi thân thiết, những tuyển thủ tôi nghĩ là giỏi.

KT có những tuyển thủ mà bạn “nghĩ là giỏi”, vậy những điều tích cực đối với đội hình KT 2023 so với KDF 2022 là gì?

Khi KT liên lạc với tôi, đội hình KT đều đã được chốt, chỉ còn hỗ trợ là bỏ ngỏ. Vì vậy tôi đã nghĩ rằng nếu mình chuyển đến thì đội hình này sẽ hoàn thành và nó đủ cạnh tranh với nhóm trên. Điều đó khiến tôi khá hài lòng. Ví dụ như Cuzz là một người đi rừng có thể thi đấu tốt cả hai lối chơi là tập trung vào farm và gank các đường. Trong khi đó BDD đơn giản là hạn chế khả năng của đối thủ tại đường giữa. Tôi đã thi đấu cùng Aiming và tôi biết cậu ấy là một tuyển thủ giỏi. Đó là lí do khiến tôi thấy KT sẽ có hy vọng trong năm nay.

Bạn đã chia sẻ ưu tiên ở lại LCK của bạn một phần là vì Asian Games. Bạn nghĩ gì về giải đấu này?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là tôi phải đạt kết quả tốt để lọt vào danh sách tham dự Asian Games, vì vậy đây là một năm rất quan trọng đối với tôi. Và đối với bất kỳ người chơi nào, ASIAD là một cơ hội hiếm có và quý giá để một tuyển thủ Esports đại diện cho quốc gia của mình. Với tôi việc đó vô cùng quan trọng và tôi sẽ luôn ưu tiên được đại diện cho Hàn Quốc một lần nữa.

Xem thêm: Chưa hoàn tất chuyển đổi, VNG và Riot Games đã lập kế hoạch tổ chức giải đấu ĐTCL khủng, có slot CKTG

Vì vậy tôi nghĩ 2023 sẽ là một năm quan trọng đối với bạn. Ngoài ASIAD, bạn còn mục tiêu gì trong 2023?

Tôi đã thi đấu tại một đội trong nhiều năm và ngay cả quyết định rời đối với tôi cũng tương đối khó khăn. Đây sẽ là một khởi đầu mới, vì vậy nếu làm tốt, đây sẽ là một bước tiến trong sự nghiệp của tôi. Tôi muốn đến CKTG và chứng minh rằng mình đã từng là một tuyển thủ giỏi và cho đến hiện tại vẫn vậy. Điều quan trọng là tôi cần chứng minh bản thân mình trong năm nay.