LMHT: Linh Thú khiến Neeko mất đi chỗ đứng trong rừng ở mùa giải mới

Việc đánh lừa đối thủ trở thành việc vô ích trong mùa giải mới với Neeko khi Linh Thú đi rừng từ công cụ hỗ trợ trở thành “bóp” chưa từng thấy.

Linh Thú đi rừng là một trong những cơ chế mới xuất hiện trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, cụ thể thì chúng là công cụ đắc lực cho người đi rừng trong mùa giải mới với việc tăng cường khả năng dọn rừng và mang đến những hiệu ứng Trừng Phạt riêng biệt, đại diện cho khả năng tấn công, phòng thủ và đa dụng.

Hữu dụng là vậy, nhưng sự xuất hiện của Linh Thú đi rừng lại khiến những vị tướng có kỹ năng mang đến khả năng thay hình đổi dạng điêu đứng trong mùa giải mới. Cụ thể thì khi biến thân thì những Linh Thú này vẫn đi quanh người chơi và qua đó khiến việc đánh lừa đối thủ trở thành việc vô ích trong mùa giải mới :

Cái này cũng khá tương đồng với việc người chơi vẫn có thể nhìn thấy ngôi sao của Aurelion Sol dù đang ở trong bụi.

Những Neeko hay Shaco đều biến mất hoàn toàn ở vị trí đi rừng và bạn chỉ còn có thể thấy chúng ở những vai trò phụ như Hỗ Trợ hay đi đường giữa mà thôi. Một điều khá hài hước là dù bóng của Shaco đã được chỉnh sửa để vẫn hiện pet nhưng Riot Games lại hoàn toàn không làm được điều tương tự cho Neeko – có lẽ họ cho rằng không mấy ai muốn mang Neeko vào rừng chăng?

Có thể bạn muốn xem thêm: Kiin chia sẻ lí do gia nhập KT, đã nghĩ đến chuyện “dưỡng già” tại LCS

Dù độ khó chịu của chúng vẫn còn, nhưng mất đi thế mạnh duy nhất trong việc lừa gạt người chơi khác khiến chúng rất dễ bị bắt bài và tỉ lệ thắng qua đó cũng bị kéo tuột xuống mức thấp nhất.

Hiện tại thì việc hiển thị Linh Thú Đi Rừng với những tướng có khả năng hóa thân vẫn đang khá là nửa nạc nửa mở, vậy nên rất ít người đủ can đảm sử dụng các vị tướng khả năng đó trong trận chứ đừng nói là leo rank. Có lẽ phải đợi khi Riot Games chỉnh sửa hoàn toàn một lượt về Linh Thú thì những Shaco, Neeko mới có thể đường hoàng trở lại mà vẫn hữu dụng.