Làm thế nào giảm ping LMHT ở server Hong Kong trong khi chờ đợi server Việt “lên sóng”?

Như các bạn đã biết, server LMHTgame thủ Việt đang chơi thật ra không ở Việt Nam, mà là tại Hong Kong. Điều này là do Riot vẫn đang trong quá trình xây dựng một cụm server Việt Nam đủ mạnh để gánh hàng triệu game thủ nước ta.

Thật không may là việc chuyển đổi server cũng đúng ngay lúc cáp internet ra nước ngoài bị đứt, ảnh hưởng lớn đến chất lượng kết nối và trong những ngày qua, không ít game thủ phải than phiền vì ping cao trong trận đấu. Hãy lận lưng ngay cẩm nang những phương thức giảm ping LMHT (và các tựa game khác) mà Sforum cung cấp trong bài viết này nhé!

Dùng mạng có dây

Không ít game thủ chơi LMHT trên laptop ngay trong nhà mình, và nghĩ rằng mạng không dây Wi-Fi là đủ xài. Thật ra thì không – dù mạng Wi-Fi của bạn mạnh đến mức nào, nó vẫn có thể bị nhiễu vì nhiều lý do khác nhau, từ các chướng ngại vật trong nhà đến những thứ vô hình như… Wi-Fi nhà hàng xóm, các thiết bị không dây, radio, lò vi sóng,…

Do đó, bất kể Wi-Fi nhà bạn có được trang bị mesh hay boost xịn đi nữa, việc chơi game qua kết nối có dây vẫn là phương thức tốt nhất. Điều này sẽ giúp giảm ping LMHT và loại bỏ những chập chờn, bất ổn khi chơi. Nếu laptop của bạn thuộc dạng siêu mỏng đến mức không có cổng cắm dây thì có thể khắc phục bằng cách mua thêm adapter USB to Ethernet nhé!

Tắt tính năng “để dành” băng thông của máy

Microsoft đã thiết kế cho hệ điều hành của mình tính năng để dành băng thông internet nhằm phục vụ cho việc tải ngầm các bản cập nhật của Windows. Điều này thật ra không quá ảnh hưởng đến chất lượng kết nối, vì game không dùng nhiều dữ liệu khi đang chơi. Tuy nhiên nếu thích tải game nhanh hơn thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Mở menu Start và gõ “Delivery” vào ô tìm kiếm. Chọn kết quả ” Delivery Optimization Advanced Settings.”
  • Trong cửa sổ mới mở ra, chọn Windows Update nằm ở hàng dưới cùng của menu bên trái.
  • Trong mục Absolute Bandwith ở bên phải, bật cả 2 tùy chọn “limit how much bandwidth…” và đặt số MB tối đa mà bạn muốn cho Windows được dùng để tải cập nhật.

Dùng phần mềm giảm ping LMHT

Khi chúng ta gửi dữ liệu game lên mạng, nó sẽ phải chạy qua nhiều “con đường” khác nhau trước khi đến được với server của LMHT ở Hong Kong. Ngược lại, dữ liệu game từ server LMHT cũng cần phải trải qua một lộ trình nữa để đến được với máy tính của bạn. Tổng hai khoảng thời gian chờ đợi này chính là ping của game. Thông thường, các con đường này bị đủ thứ dữ liệu khác dùng chung và vì thế có thể xảy ra ùn tắc, và thế là các phần mềm giảm ping ra đời: chúng tạo ra một con đường riêng cho dữ liệu game và ưu tiên tối đa các dữ liệu này, từ đó giúp giảm thời gian chờ đợi dữ liệu.

Một trong những phần mềm giảm ping LMHT nói riêng và game online nói chung uy tín nhất hiện nay là WTFast. Nó có hẳn một mạng lưới “xa lộ” riêng của mình, trải rộng khắp thế giới và hỗ trợ rất nhiều game online khác nhau, nên bạn có thể dùng nó để giảm ping khi chơi LMHT. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là nó thu phí sau khi dùng thử – nhưng tiền nào của nấy, hiệu quả của WTFast thực sự đã được chứng minh.

  • Bạn có thể tải WTFast về máy tại đây.
  • Sau khi cài đặt, mở phần mềm và chọn League of Legends.
  • Bấm “Connect” sau đó chỉ việc mở game và chơi.

Lời kết

Với ba giải pháp giảm ping LMHT trên, Sforum hi vọng rằng bạn đọc có thể có trải nghiệm tốt hơn trong thời gian sắp tới, khi chờ đợi cụm server LMHT Việt Nam được chính thức đưa vào vận hành. Chúc bạn giành thật nhiều chiến thắng trong mùa mới, và đừng quên tham khảo bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi LMHT bản Riot của Sforum nhé!